Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác. - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 1,435 (View) | Ngày tạo: 2020-08-11 00:27:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Bối rối là gì?"Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

 

1 - Định nghĩa Bối Rối


Bối rối là gì? - Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?.

Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?
 

2 - Từ đống nghĩa với từ Bối Rối


Ngôn ngữ Viêt Nam vô cùng đa dạng chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một số từ đồng nghĩa với từ " Bối Rối" như:
 
- Lúng túng.

- Luống cuống.

- Cuống quýt.

3 - Đặt câu với từ Bối Rối


Ví dụ :

- Anh ấy có vẻ mặt bối rối.

- Câu hỏi của anh ta làm cô ấy cảm thấy bối rối.

- Tôi đang lâm vào tính thế bối rối.


Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?
 

 >>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

4 - Hay Bối Rối, liệu có tốt?

 
Matthew Feinberg - Tác giả chính của nghiên cứu về trạng thái tâm lý bối rối. Ông vốn là một nghiên cứu sinh ngành tâm lý của trường ĐH California, Berkeley (UC Berkeley).

Ông có công bố trên bản tin trường đại học: " Dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự bối rối có lợi, chứ không hẳn là một điều gì cần thay đổi”. Phát hiện này chỉ đề cập tới mức độ bối rối, không nói tới cảm giác lo lắng, hoặc xấu hổ, tác giả cho biết thêm.
 
Nghiên cứu này, được xuất bản trên Tạp chí Nhân cách và các Vấn đề tâm lý xã hội, dựa trên một loạt các thí nghiệm.

Trong đó, các nhà nghiên cứu đã thu băng video của 60 sinh viên đại học khi họ kể về giây phút bối rối như nhầm lẫn một phụ nữ béo thành một phụ nữ đang mang thai chẳng hạn.

  • Những người tham gia thí nghiệm được sắp xếp theo mức độ lúng túng và bối rối.
 
Sau đó, các nghiên cứu sinh sẽ chơi một trò chơi được sử dụng trong nghiên cứu kinh tế học để đo lòng vị tha. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia có mức độ bối rối nhiều nhất cũng là những người vị tha nhất.
 
Feinberg cho biết: “Phát hiện này có thể rất hữu ích cho những người đang tìm kiếm đối tác tin tưởng trong công việc và bạn đời sau này”.
 
Robb Willer, đồng tác giả của nghiên cứu, một nhà tâm lý xã hội của UC Berkeley, trong một công bố mới đây đã cho biết: “Bối rối là một dấu hiệu cảm xúc của một người mà người đó bạn có thể tin tưởng. Đây giống như một chất kết dính xã hội, nuôi dưỡng lòng tin và sự hợp tác trong cuộc sống hàng ngày.”
 
Các tác giả cũng chú ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm hiểu liệu những người quá tự tin có đáng tin cậy hay không.
 
Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn " bối rối là gì?" cũng như các kiến thức liên quan. Hẹn gặp bạn tại các bài viết tiếp theo của VietAds!


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn
Cache-VietAdsGroup.Vn