Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

Cách cải thiện chất lượng từ khóa Chuyên nghiệp Hiệu quả? Dành cho cá nhân tổ chức doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh bền vững nhất?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 891,292 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-07-2021 19:13:55
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)


Bài viết dưới nói về cách cải thiện chất lượng từ khóa chiến dịch quảng cáo google chuyên nghiệp hiệu quả mới cho các người dùng,công ty muốn quảng cáo sản phẩm thông qua hình thức Google Adwords 
 

1. Sử dụng bộ lọc quảng cáo google Adwords


- Lọc theo điểm chất lượng: Lọc những từ khóa có điểm chất lượng dưới 4 sau đó chúng ta sẽ cải thiện từ khóa đó bằng cách : thay đổi mẫu "quảng cáo Google" trang đích nhằm liên quan đến từ khóa hơn sẽ giúp Điểm chất lượng được cải thiện. Viết mẫu quảng cáo liên quan đến từ khóa, chọn trang đích liên quan đến từ khóa.

- Lọc theo CTR ( tỷ lệ nhấp ) : Lọc những từ khóa có nhiều hiển thị nhưng nhấp chuột thấp ví dụ CTR dưới 1% sau đó cải thiện bằng cách viết quảng cáo liên quan đến từ khóa hơn.loại trừ đi các biến thể không liên quan của từ khóa đi

- Lọc theo vị trí Trung bình : Lọc những từ khóa có vị trí trung bình tệ hơn 4 để cải thiện từ khóa đó bằng cách tằng thầu lên, cải thiển điểm chất lượng cho từ khóa liên quan hơn để "
quảng cáo Google giá rẻ"

- Để sử dụng bộ lọc các bạn lựa chọn : Tất cả thời gian –> Tab từ khóa ( chọn Tất cả từ khóa ) –> Bộ lọc và lựa chọn theo các thông số mà các bạn cần lọc ( ở đây mình hay lọc theo CTR, Điểm Chất lượng, Vị trí )

 


Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

 

Hình 1: Bộ lọc của từ khóa quảng cáo google


2. Cải thiện mức độ liên quan của từ khóa quảng cáo google Adwords  

- Đảm bảo từ khóa của bạn liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp sẽ giúp Điểm chất lượng tốt hơn, CTR cao hơn chính vì vậy chúng ta cần chú ý những điểm sau:
 

- Thay thế những từ khóa gồm 1 từ bằng những cụm từ khóa ( gồm 2 – 3 từ khóa có xu hướng hoạt động tốt nhất ) mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Làm cho các từ khóa chung chung trở nên cụ thể hơn

VD :


Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

Hình 2: Cách cải thiên chất lượng từ khóa trên Google Adwords hiệu quả
 

- Đảm bảo các từ khóa có liên quan đến quảng cáo trong Nhóm quảng cáo của bạn. Ví dụ Nhóm quảng cáo Diễn đàn AdWords và có các mẫu quảng cáo nói về Diễn đàn "Google AdWords" thì từ khóa nên dùng là : “diễn đàn AdWords”, diễn đàn AdWords tiếng việt, diễn đàn AdWords Việt Nam…
 

- Nhóm từ khóa dựa theo chủ đề sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp nhằm cho các Nhóm từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ hơn. Thường mình làm theo cách Nhóm từ khóa theo các danh mục Category của website, Danh mục sản phẩm/ dịch vụ nào thì nhóm từ khóa dự theo danh mục đó.
 

3. Thay đổi loại đối sánh, loại bỏ từ khóa trùng lặp khi quảng cáo google Adwords


- Sử dụng Phân đoạn dữ liệu hiệu suất từ khóa theo loại đối sánh tìm kiếm sẽ giúp bạn thấy loại đối sánh nào đang hoạt động hiệu quả cho những từ khóa và tìm kiếm nào để bạn có thể chỉnh lại loại đối sánh tập trung tốt hơn vào khách hàng.
 

- VD : Bạn sử dụng từ khóa quảng cáo google rộng và áp dụng Phân đoạn sẽ thấy có dạng : Cụm từ, mở rộng, chính xác và bạn thấy rằng đối sánh chính xác có CTR cao hơn thì bạn có thể sửa từ khóa quảng cáo google từ rộng thành chính xác.
 

- Để sử dụng phân đoạn các bạn chọn Tất cả thời gian –> tab Từ khóa  ( tích vào 1 từ hoặc nhiều từ cần xem cải thiện ) –> Phân đoạn –> Loại đối sánh cụm từ tìm kiếm

 


Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?Hình 3: Mức độ khó của từ khóa quảng cáo google

 

- Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để xem những từ khóa đã kích hoạt quảng cáo để loại trừ đi những từ khóa không liên quan đó là biến thể của từ khóa ở dạng đối sánh rộng, cụm từ, sửa rộng. Để sử dụng báo cáo bác bạn lựa chọn Tất cả các ngày –> Tab từ khóa ( tích 1 từ khóa hoặc các từ khóa cần xem ) –> Chi tiết ( Cụm từ tìm kiếm)


Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

 

Hình 4: Báo giá từ khóa cho khách hàng khi quàng cáo google Adwords
 

- Sau khi có báo cáo từ khóa kích hoạt quảng cáo thấy những từ khóa nào không liên quan các bạn có thể phủ định điCách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?Hình 5: Kích hoạt từ khóa quảng cáo google Adwords


- Loại bỏ từ khóa trùng lặp : Tránh từ khóa trùng lặp nhau trong cùng 1 tài khoản vì sẽ chỉ kích hoạt 1 quảng cáo. Đây là phần thường gặp ở nhiều nhà quảng cáo như việc có 2 website tách thành 2 chiến dịch nhưng ở cùng 1 tài khoản sẽ không được và chỉ kích hoạt 1 từ khóa và cần tạm dừng 1 từ khóa kia.
 

- Từ khóa chồng chéo nhau kích hoạt ở các dạng đối sánh khác nhau . VD : sử dụng 2 từ khóa : dao tao, dao tao adwords ở dạng cụm từ thì sẽ xảy ra hiện tượng từ khóa dao tao adwords sẽ có CTR tốt hơn chính vì vậy nên tạm dừng từ dao tao và để từ dao tao adwords.
 

- Sử dụng tab Cơ hội để thêm vào những từ khóa tiềm năng.
 


Cách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

 

Hình 6 : Tạo tab từ khóa tiềm năng quàng cáo google Adwords
 

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy liên hệ với Vietads để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủCách Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Chuyên Nghiệp Hiệu Quả?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục