Quảng Cáo Facebook

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Giá trị chiết khấu được tính theo một chu trình của đồng tiền nhằm xác định tỉ lệ khấu trừ tại thời điểm hiện tại và quá trình một vòng quay tiền tệ được định giá. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 2,326 (View) | Ngày tạo: 2020-08-09 06:26:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1 - 1. Chiết khấu là gì?


Chiết khấu là quá trình đánh giá giá trị hiện hành của tiền tệ vào một thời điểm diễn ra ở  thì tương lai và dựa trên những cơ sở của giá trị tiền tệ theo thời gian để xác định việc thanh toán.
Giá trị chiết khấu được tính theo một chu trình của đồng tiền nhằm xác định tỉ lệ khấu trừ tại thời điểm hiện tại và quá trình một vòng quay tiền tệ được định giá. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm.
 

 

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Hình 1: Chiết khấu là đánh giá giá trị tiền tệ

2 - 2. Công thức tính chiết khấu là gì?


Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?
 
Hình 2: Công thức tính chiết khấu là gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Hình 3: Công thức tính chiết khấu là gì?

3 - 3. Tỷ lệ chiết khấu 


Chi tiết: Trong những tính toán thông thường tỷ lệ chiết khấu tương đương với chi phí vốn. Dựa vào quá trình xoay vòng của đồng tiền mà ta có thể điều chỉnh để tỷ lệ chiết khấu cùng với sự rủi ro liên quan khác.
 

Hệ số chiết khấu

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Hình 4: Công thức chiết khấu là gì?
 

3.1 - Các loại chiết khấu khác?


  • Các doanh nghiệp kinh doanh dựa vào từng thời điểm có thể định giá bán hàng hoặc thay đổi phương thức thanh toán. Có thể áp dụng phương thức trả ngay, trả góp hoặc thay toán trước thời hạn.
  • Các ngân hàng cũng áp dụng chiết khấu bằng việc tổ chức tín dụng mua lại hối phiếu, thương phiếu hoặc các loại giấy tờ có giá khác. Trước khi hết hạn thanh toán xác định được cá nhân thụ hưởng đến thời hạn thanh toán với một giá trị nhất định cũng được gọi là chiết khấu.

4 - 4. Có 2 loại chiết khấu?


Chiết khấu thanh toán và chiết khấu thương mại.


Chiết khấu thanh toán: Với hình thức này khách hàng khi thanh toán mà chậm từ 15 – 30 ngày sẽ không được áp dụng điều khoản chiết khấu thanh toán và tất nhiên bên mua sẽ được hoàn toàn số tiền này từ bên bán.

Việc này giúp khuyến khích người mua thanh toán trong một lần để được nhận chiết khấu thanh toán. Nói một cách dễ hiểu thì trả càng sớm thì càng tốt.

Chiết khấu thương mại: Áp dụng cho những khách hàng mua số lượng hàng hóa nhiều và sẽ được giảm chi phí so với hình thức bán lẻ. Người mua sẽ rất có lợi trong hình thức chiết khấu thương mại này.
 

5 -  

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Hình 5: Các loại chiết khấu?

6 - 5. Kết Luận: 


Việc này giúp khuyến khích người mua thanh toán trong một lần để được nhận chiết khấu thanh toán. Nói một cách dễ hiểu thì trả càng sớm thì càng tốt.

 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn

Quảng Cáo Google Adwords

Cache-VietAdsGroup.Vn