Công Nghệ Nano Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Là Gì?

Nó tham gia và tạo sự đột phá trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như điện, hóa học, mỹ phẩm, nhựa, cơ khí chế tạo. Những sản phẩm của công nghệ Nano đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn và giúp cho cuộc sống con người tươi đẹp hơn ngay cả khi chúng ta không nhận biết rõ ràng về nó. Các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật cũng đang bước vào cuộc chạy đua mới về phát triển và ứng dụng công nghệ Nano.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,214 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 04:11:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT
 


1 - 1. Công Nghệ Nano là gì?


"Công nghệ Nano" là "một thuật ngữ dùng chung cho tất cả các vật liệu, thiết bị và công nghệ với kích cỡ ít nhất từ 1 đến 100 nanomet (nm). 1nm bằng 10-9m. Khoảng cách này xấp xỉ bằng bán kính của một phân tử AND xoắn và gấp 20 lần kích cỡ của một phân tử nước".
 

Công nghệ Nano là một bước tiến vượt bậc của công nghệ, nó cho phép con người tạo ra những vật liệu mới với những tính năng tưởng chừng như không thể. Nó tham gia và tạo sự đột phá trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như điện, hóa học, mỹ phẩm, nhựa, cơ khí chế tạo.

Những sản phẩm của công nghệ Nano đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn và giúp cho cuộc sống con người tươi đẹp hơn ngay cả khi chúng ta không nhận biết rõ ràng về nó. Các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật cũng đang bước vào cuộc chạy đua mới về pháp triển và ứng dụng công nghệ Nano.

Ngày nay, thuật ngữ Nano không còn xa lạ với cuộc sống con người, ta có thể tình cờ nhìn thấy hoặc nghe thấy ở bất cứ đâu. Công nghệ Nano đã trở thành một vấn đề thời sự và được sự quan tâm của các nhà khoa học.
 

Công Nghệ Nano Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Là Gì?
 

Hình 1: Công Nghệ Nano là gì?
 

2 - 2. Tầm quan trọng của Công Nghệ Nano là gì?


cấp độ nano, những cánh cửa mới đã mở ra và những chức năng tưởng chừng như không thể sẽ có khả năng thực hiện được. Để hiểu về nó, hãy nghĩ điều gì xảy ra khi bạn thay thế Duplo bằng Lego. Khi những viên gạch của bạn nhỏ hơn, có rất nhiều thứ thú vị hơn mà bạn có thể bắt đầu xây dựng. Trên thực tế, với công nghệ nano, những viên gạch có kích cỡ phân tử, đó là những viên gạch của sự sống, có nghĩa sản xuất ở cấp độ nano tương ứng với sản xuất ở cấp độ tự nhiên.
 

Công nghệ nano đã có được sự chú ý của cả thế giới. Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đức, Pháp, Hàn Quốc và Anh là những nước hàng đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ nano, dựa trên những hoạt động sáng chế của họ
 

Trước đây công nghệ nano đã được ứng dụng đầu tiên vào ngành điện, quang học, dược và mỹ phẩm. Mặc dù lúc đầu sự phát triển của công nghệ nano trong ngành công nghiệp nhựa tụt lại phía sau, nhưng số sáng chế công nghệ nano trong công nghiệp nhựa đã tăng nhanh kể từ khi bắt đầu thiên niên kỷ mới
 

3 - 3.  Công nghệ nano được dùng ở đâu?


Nghe có vẻ kỳ lạ và không liên quan đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhưng công nghệ nano đã trở thành một phần cuộc sống của bạn, mặc dù chúng ta không thường xuyên nhận thức được sự có mặt của nó. Nó nằm trong hộp kem chống nắng mà bạn bôi trên bờ biển. Nó nằm trong những viên thuốc mà bạn uống.

Nó làm những chiếc pin hoạt động hiệu quả hơn. Nó làm cho những chiếc xe đạp tour de France nhẹ nhàng hơn. Nó đem đến vẻ ngoài tự nhiên hơn cho ánh sáng đèn led. Vì thế công nghệ nano không đẹp kỳ lạ như nó vốn có ở ngay cái nhìn đầu tiên.
 

Công Nghệ Nano Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Là Gì?
 

Hình 2: Công nghệ nano được dùng ở đâu?
 

4 - 4. Chọn công nghệ nano nào?


Thông minh: công nghệ nano được dùng cho những chức năng tự động hóa hoặc tăng tính thông minh của vật liệu. Nó có thể dùng để sản xuất những vật liệu thông minh có khả năng tự làm sạch, tự hàn gắn.

Điện: công nghệ nano có thể được dùng để thao tác với các vật dụng điện như là chất dẫn điện hoặc các đặc tính chống tĩnh điện.

Quang học: công nghệ nano được dùng để hấp thụ tia UV và IR đối với tán xạ ánh sáng, tăng khả năng chịu nhiệt hoặc dẫn điện, cải thiện màu sắc và tạo ra các vật liệu pha lê trong.

Cơ khí chế tạo: công nghệ nano có thể củng cố vật liệu, tăng độ bền kéo và độ ổn định cao, tránh trầy xước và chế tạo các vật liệu siêu nhẹ.

Hóa học: công nghệ nano có thể thay đổi phản ứng hóa học của một vật liệu hoặc bằng cách khác tăng sức bền hóa học. Nó bao gồm tính chống khuẩn, rào cản và chịu lửa.
 

5 - 5. Tương lai của nano?


Nơi nào sẽ là cơ hội, tương lai cho ứng dụng của công nghệ nano trong sản xuất nhựa? Chúng ta có thể đầu tư vào một hoạt động trong chuỗi sau:
 

Các loại chất độn nano được trộn lẫn trong nhựa để cải thiện tính năng của nó (vì thế gọi là “chất độn nano”) đang ngày càng phát triển và mở rộng. Danh sách chất độn nano hiện tại bắt đầu với những chất độn nao “cũ” như carbon đen và titan dioxyt và những chất gần đây đã tìm được chỗ đứng trong ngành công nghiệp nhựa như nano khoáng sét, ống nano carbon và một số vẫn còn là yếu tố khoa học viễn tưởng như nano cellulose và chấm lượng tử.
 

Chất độn nano có thể được tạm chia nhóm theo hình dạng như sau: dạng tấm (nano khoáng sét), dạng ống (ống nano carbon) chất độn nano ba chiều (nano silicat). Ngoài ra còn cố một số chất độn nano đặc biệt khác.
 

Công Nghệ Nano Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Là Gì?
 

Hình 3: Tương lai của nano?
 

6 - 6. Kết Luận:


Công nghệ Nano là một bước tiến vượt bậc của công nghệ, nó cho phép con người tạo ra những vật liệu mới với những tính năng tưởng chừng như không thể. Nó tham gia và tạo sự đột phá trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như điện, hóa học, mỹ phẩm, nhựa, cơ khí chế tạo.

 

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết