Cover Letter là gì? Cách viết Cover Letter đúng chuẩn

Cover Letter dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Đơn/ Thư xin việc, Thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí họ đang nhắm tới đến nhà tuyển dụng (NTD).

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 843,488 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 04:02:20
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cover Letter là gì? 


Cover Letter dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Đơn/ Thư xin việc, Thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí họ đang nhắm tới đến nhà tuyển dụng (NTD).

Tầm quan trọng của Cover Letter


Nếu như CV ứng tuyển của bạn đã thể hiện được thành tích học tập và những kinh nghiệm trong công việc. Thì Cover Letter sẽ làm nổi bật điểm mạnh của bạn về khả năng trong công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẽ chọn lọc rất kỹ càng để lựa ra ứng viên phù hợp, có cùng chí hướng với doanh nghiệp thông qua Cover Letter.

Nhờ có Cover Letter mà các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian khi tuyển dụng và người ứng tuyển cũng thể hiện được nhiều hơn năng lực của chính mình.


Cover Letter là gì? Cách viết Cover Letter đúng chuẩn

Cover Letter là gì? Cách viết Cover Letter đúng chuẩn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cover-letter-la-gi-cach-viet-cover-letter-dung-chuan.html

Cách viết Cover Letter


Một Cover Letter chuẩn và thu hút sẽ phải tuân thủ đầy đủ các bước sau:
 

Lời mở đầu


Lời mở đầu của Cover Letter mà bạn viết sẽ tùy thuộc vào thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý khi làm Cover Letter thì bạn cần phải xác định được rằng hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nộp đến cho cá nhân hoặc bộ phận nào.
 

 • Khi xác định được người, đơn vị để gửi hồ sơ xin việc thì bạn có thể xác định văn phong sao cho phù hợp với người đọc.
 • Ngược lại, nếu bạn không thể tìm hiểu được tên hoặc danh tính của người tiếp nhận hồ sơ xin việc của mình, hãy ghi tên của doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển vào để thể hiện phép lịch sự.


Đoạn mở đầu, bạn cần phải trình bày rõ lý do quan trọng nhất mà bạn gửi Cover Letter đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ở phần này bạn hãy tập trung vào những câu từ ngắn, đủ nghĩa nhưng phải trình bày rõ lý do, nguyện vọng muốn xin việc vào vị trí ứng tuyển.

Phần nội dung chính


Nội dung chính của Cover Letter, bạn hãy cố gắng trình bày những thế mạnh và ưu điểm của mình. Ngoài ra, hãy trình bày những lý do khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng như:
 

 1. Bạn có những kinh nghiệm về công việc này, bạn sẽ làm tốt công việc này như thế nào.
 2. Nguyên nhân vì sao bạn lại lựa chọn vào doanh nghiệp của họ, trình bày được ý nguyện và tâm huyết của bạn muốn đồng hành cùng doanh nghiệp.
 3. Bạn hãy chứng minh rằng bạn là người phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển dụng.
 4. Trình bày rõ được mong muốn và mục tiêu của bạn cần đạt được trong tương lai.

Phần cuối thư


Hãy tổng kết lại những thông tin và nguyện vọng của bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp.

Cuối cùng, bạn cần phải để lại những thông tin để doanh nghiệp có thể liên lạc lại với bạn như: số điện thoại, gmail, địa chỉ nhà…

Lưu ý: Bạn hãy đề cập với nhà tuyển dụng về bản CV của bạn và những tài liệu quan trọng bạn gửi kèm để họ có thể dễ dàng kiểm tra.Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn Cover Letter là gì, cùng cách viết thư xin việc đúng chuẩn. Hi vọng bạn sẽ có một công việc ưng ý nhờ bài viết này.

 

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục