CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ Cascading Style Sheet\ nó là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 184,786 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-07-2021 03:02:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

CSS là gì?

 

"CSS""một ngôn ngữ đang được sử dụng rất nhiều trong lập trình web", có thể nói CSS ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng. Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ "Cascading Style Sheet", theo vietadsgroup.vnCSS là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

Đôi khi các bạn sẽ bối rối khi nhận thấy rằng các đoạn code mình viết hiển thị không giống nhau trên các trình duyệt khác nhau, CSS sẽ giúp các bạn giải quyết bài toán này. 

CSS quy định cách hiển thị nội dung của các thẻ HTML trên các trình duyệt gần như giống nhau, bằng cách quy định các thuộc tính cho thẻ HTML đó. Chúng ta cần phân biệt rõ giữa CSS và Style trong HTML. Nếu như Style được dùng để định dạng nội dung trong HTML thì CSS là một file chứa Style.

 

 


CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?


Hình 1: CSS là gì?

 

Lợi ích và tác dụng của CSS là gì?


Để hiểu rõ lợi ích của CSS là gì, như các bạn đã biết tình trạng rối mã HTML của trang web là khá phổ biến.

 

CSS sẽ hạn chế tối thiểu này bằng các thẻ quy định kiểu dáng (chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ có gạch chân, chữ màu), khiến mã nguồn của trang Web được gọn gàng hơn, tách nội dung của trang Web và định dạng hiển thị, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung.

Đồng thời CSS tạo ra các kiểu dáng có thể áp dụng cho nhiều trang Web, giúp tránh phải lặp lại việc định dạng cho các trang Web giống nhau.

 


CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?


Hình 2: Lợi ích và tác dụng của CSS là gì?
 

Kết Luận: CSS sẽ hạn chế tối thiểu này bằng các thẻ quy định kiểu dáng (chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ có gạch chân, chữ màu), khiến mã nguồn của trang Web được gọn gàng hơn, tách nội dung của trang Web và định dạng hiển thị, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung. Đồng thời CSS tạo ra các kiểu dáng có thể áp dụng cho nhiều trang Web, giúp tránh phải lặp lại việc định dạng cho các trang Web giống nhau.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủCSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Chú ý: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp gây ra khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Công ty Việt Ads hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi COVID-19 năm 2021: khuyến mại giảm 5% đến 10% chi phí quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp.


Vui lòng Click lấy mã khuyến mại ở bên dưới!

CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?


(*)Ghi chú: Lấy mã và gửi kèm nội dung quảng cáo trực tuyến cho công ty để nhận khuyến mại. Nếu doanh nghiệp đang cần quảng cáo trực tuyến hãy lấy mã này!
Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục