CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ Cascading Style Sheet\ nó là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 103,024 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 16:58:34
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

CSS là gì?

 

"CSS""một ngôn ngữ đang được sử dụng rất nhiều trong lập trình web", có thể nói CSS ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng. Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ "Cascading Style Sheet", theo vietadsgroup.vnCSS là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

Đôi khi các bạn sẽ bối rối khi nhận thấy rằng các đoạn code mình viết hiển thị không giống nhau trên các trình duyệt khác nhau, CSS sẽ giúp các bạn giải quyết bài toán này. 

CSS quy định cách hiển thị nội dung của các thẻ HTML trên các trình duyệt gần như giống nhau, bằng cách quy định các thuộc tính cho thẻ HTML đó. Chúng ta cần phân biệt rõ giữa CSS và Style trong HTML. Nếu như Style được dùng để định dạng nội dung trong HTML thì CSS là một file chứa Style.

 

 


CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/css-la-gi-tim-hieu-ve-css-la-gi.htmlHình 1: CSS là gì?

 

Lợi ích và tác dụng của CSS là gì?


Để hiểu rõ lợi ích của CSS là gì, như các bạn đã biết tình trạng rối mã HTML của trang web là khá phổ biến.

 

CSS sẽ hạn chế tối thiểu này bằng các thẻ quy định kiểu dáng (chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ có gạch chân, chữ màu), khiến mã nguồn của trang Web được gọn gàng hơn, tách nội dung của trang Web và định dạng hiển thị, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung.

Đồng thời CSS tạo ra các kiểu dáng có thể áp dụng cho nhiều trang Web, giúp tránh phải lặp lại việc định dạng cho các trang Web giống nhau.

 


CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/css-la-gi-tim-hieu-ve-css-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích và tác dụng của CSS là gì?
 

Kết Luận: CSS sẽ hạn chế tối thiểu này bằng các thẻ quy định kiểu dáng (chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ có gạch chân, chữ màu), khiến mã nguồn của trang Web được gọn gàng hơn, tách nội dung của trang Web và định dạng hiển thị, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung. Đồng thời CSS tạo ra các kiểu dáng có thể áp dụng cho nhiều trang Web, giúp tránh phải lặp lại việc định dạng cho các trang Web giống nhau.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "css là gì"
Thẻ DIV Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ DIV Là Gì?

Cũng như table trước đây khi ta sử dụng để xây dựng bố cục website thì thẻ div cũng có tác dụng tương đương như vậy. Thẻ div giúp ta bố cục menu, ảnh bìa, khung thông tin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 12:33:44 | Đăng nhập(960) - No Audio

CSS Selectors là gì và cách dùng CSS Seletors?

Mục đích là giúp bài điều khiển các thuộc tính của các thẻ HTML giúp cho việc thiết kế web trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các biểu thức chọn theo dạng CSS Selectors.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 18:45:25 | FAQPage(481) - No Audio

CSS Là Gì? Tìm Hiểu Về CSS Là Gì?

Thực chất, CSS chính là viết tắt của từ Cascading Style Sheet\ nó là một ngôn ngữ quy định cách trình bày của các thẻ html trên trang web.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 16:58:34 | Đăng nhập(340) - No Audio

Front End là gì? Những ý nghĩa của Front End

Front End là cách gọi quy trình sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript thiết kế và xây dựng giao diện cho các trang web hoặc ứng dụng web để người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp trên đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:46:33 | Đăng nhập(299) - No Audio

Thuộc Tính HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuộc Tính HTML Là Gì?

Thuộc tính ngôn ngữ – lang attribute giúp website html có thể khai báo cho công cụ tìm kiếm biết được ngôn ngữ mặc định của web là gì từ đó máy tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin gửi về cho máy chủ phân tích.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 00:16:04 | Đăng nhập(232) - No Audio

Tìm Hiểu Về Dàn Trang Với Flexbox Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì khi bạn thiết kế website responsive trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại và tablet, mỗi thiết bị sẽ có một kích thước khác nhau và bạn phải dàn trang cho từng thiết bị đó. Cách làm này tuy không phức tạp nhưng lại tốn nhiều thời gian và công sức của chúng ta. Nhưng với kỹ thuật dàn trang với Flexbox, bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước một lần là nó sẽ tự động cập nhật cho mọi thiết bị

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 14:07:49 | Đăng nhập(209) - No Audio

HTML5 Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML5 Là Gì?

HTML5 là phiên bản lớn tiếp theo của HTML thay thế cho HTML 4.01, XHTML 1.0, và XHTML 1.1. HTML5 là một chuẩn để cấu trúc và hiện diện nội dung trên WWW.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 14:39:49 | Đăng nhập(207) - No Audio

CSS3 Là Gì?Tìm Hiểu Về CSS3 Là Gì?

CSS3 là bản nâng cấp đáng kể của CSS, nó là thành phần làm nên website một cách toàn diện nhất với các hỗ trợ sẵn có mà không cần phải dùng tới các thành phần bổ sung bên ngoài như Javascript, Jquery, Flash

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 05:47:31 | Đăng nhập(187) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục