NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?

NIAP được chính phủ Hoa Kỳ thành lập để đáp ứng nhu cầu kiểm tra an ninh về công nghệ thông tin của cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. NIAP được điều hành bởi Cơ quan an ninh quốc gia (National Security Agency – NSA), và Viện Tiêu chuẩn và Công nghê quốc gia (National Institute of Standards and Technology – NIST).

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 343,333 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-07-2024 06:47:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

NIAP là gì?


"NIAP" là viết tắt của "National Information Assurace Partnership", Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Hiệp hội Bảo đảm Thông tin Quốc gia". NIAP được chính phủ Hoa Kỳ thành lập để đáp ứng nhu cầu kiểm tra an ninh về công nghệ thông tin của cả người tiêu dùng và nhà sản xuất.

NIAP được điều hành bởi Cơ quan an ninh quốc gia (National Security Agency – NSA), và Viện Tiêu chuẩn và Công nghê quốc gia (National Institute of Standards and Technology – NIST).

Nếu là một tín đồ công nghệ, hay đích xác hơn, là fan ruột của Black Berry thì dạo gần đây, bạn sẽ không thể bỏ lỡ tin vui rằng: “BB10 đã đạt được chứng nhận NIAP cho phiên bản OS 10.3.3”. Tuy nhiên NIAP là gì? Cùng tìm hiểu thuật ngữ mới mẻ này.
 


NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?

NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/niap-la-gi-tim-hieu-ve-niap-la-gi.htmlHình 1: NIAP là gì?

Trên thế giới, NIAP đã rất quen thuộc, tuy nhiên ở Việt Nam, thuật ngữ này khá mới lạ và chưa có nhiều tài liệu trên mạng giải thích về NIAP là gì?. Đến ngay trang bách khoa toàn thư mở số 1, Wikipedia Việt Nam cũng chưa có bài viết về cụm từ này.
 

NIAP quản lý việc đánh giá các công nghệ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất tại Hoa Kỳ cũng như các tiêu chuẩn chung quốc tế. Mục tiêu lâu dài của NIAP là giúp làm tăng sự tin tưởng người tiêu dùng trong hệ thống thông tin và mạng lưới của họ thông qua việc sử dụng các thử nghiệm hiệu quả chi phí an ninh, đánh giá, và các chương trình xác nhận.
 

Có thể thấy, được NIAP chứng nhận nghĩa là sản phẩm công nghệ đó một hệ thống bảo mật nghiêm ngặt, uy tín. Câu hỏi NIAP là gì? sẽ càng dễ trả lời hơn khi hiểu những việc NIAP đang làm.

Nhiệm vụ của NIAP là gì?

 • Thúc đẩy sự phát triển và sử dụng các sản phẩm và hệ thống CNTT đã qua đánh giá.
 • Dẫn đầu sự phát triển và sử dụng các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về an ninh CNTT.

Bên cạnh đó, NIAP còn có các nhiệm vụ khác:
 

 • Nghiên cứu và phát triển trong các yêu cầu bảo mật định nghĩa, phương pháp kiểm tra, công cụ, kỹ thuật, và sự đảm bảo số liệu.
 • Hỗ trợ cho sự công nhận quốc tế và chấp nhận kiểm tra an ninh CNTT và kết quả đánh giá.
 • Tạo thuận lợi cho sự phát triển và tăng trưởng của một ngành công nghiệp kiểm tra an ninh thương mại trong nước Mỹ.


NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?

NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/niap-la-gi-tim-hieu-ve-niap-la-gi.html

Hình 2: NIAP là viết tắt của National Information Assurace Partnership
 

Phiên bản cập nhật mới nhất đạt chứng chỉ NIAP là phiên bản nào?

Sự kiện mới công bố vào tháng 12/2016 với việc phiên bản BlackBerry 10 mới nhất đã vượt qua các bài thử nghiệm bảo mật nghiêm ngặt cấp chính phủ và được cấp chứng nhận bởi NIAP.
 

Theo đó, phiên bản cập nhật này đã vượt qua các bài thử nghiệm và đạt chứng chỉ NIAP. Với độ bảo mật cao như vậy, BB10 hoàn toàn được phép sử dụng trong các cơ quan chính phủ và tổ chức.

Với cộng đồng người dùng BlackBerry vẫn còn rất lớn như hiện nay, việc cầm trên tay BB10 để trải nghiệm độ bảo mật chuẩn Hoa Kỳ không quá xa vời. 


NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?

NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/niap-la-gi-tim-hieu-ve-niap-la-gi.htmlHình 3: Vượt qua các bài thử nghiệm và đạt chứng chỉ NIAP


 

Kết luận

NIAP quản lý việc đánh giá các công nghệ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất tại Hoa Kỳ cũng như các tiêu chuẩn chung quốc tế. Mục tiêu lâu dài của NIAP là giúp làm tăng sự tin tưởng người tiêu dùng trong hệ thống thông tin và mạng lưới của họ thông qua việc sử dụng các thử nghiệm hiệu quả chi phí an ninh, đánh giá, và các chương trình xác nhận.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "NIAP là gì"
Tiền Lương Là Gì?Tìm Hiểu Về Tiền Lương Là Gì?

Do người sử dụng lao động phải trả cho người LĐ theo HĐLĐ cho một công việc đã thực hiện hay sẽ phải thực hiện, hoặc những dịch vụ đã làm hoặc sẽ phải làm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-01 06:12:35 | Đăng nhập(1219) - No Audio

NIAP là gì? Nhiệm vụ của NIAP là gì?

NIAP được chính phủ Hoa Kỳ thành lập để đáp ứng nhu cầu kiểm tra an ninh về công nghệ thông tin của cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. NIAP được điều hành bởi Cơ quan an ninh quốc gia (National Security Agency – NSA), và Viện Tiêu chuẩn và Công nghê quốc gia (National Institute of Standards and Technology – NIST).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-01 06:47:35 | FAQPage(759) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục