Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 963,398 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 15:06:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Du Lịch Là Gì?

 

"Du lịch" - một cụm từ quen thuộc đối với mọi người, nhưng thực sự du lịch được định nghĩa Du lịch là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu
Không rõ cụm từ du lịch xuất hiện từ khi nào, chỉ biết cụm từ du lịch đã được sử dụng phổ biến ở mọi nền văn hóa qua nhiều thập kỉ của văn minh nhân loại. Trong lịch sử đã ghi nhận khá nhiều định nghĩa được đưa ra cho cụm từ du lịch.

 

 
 

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/du-lich-la-gi-tim-hieu-ve-du-lich-la-gi.htmlHình 1: Du Lịch Là Gì?
 

Một số định nghĩa về du lịch   

Vào năm 1941, ông w. Hunziker và Kraff (Thụy Sỹ) đưa ra định nghĩa: Du lịch là tổng hợp những và các hiện tượng và các mối quan hệ nảy sinh từ việc di chuyển và dừng lại của con người tại nơi không phải là nơi cư trú thường xuyên của họ; hơn nữa, họ không ở lại đó vĩnh viễn và không có bất kỳ hoạt động nào để có thu nhập tại nơi đến. 
 
Một nhận định mang tính kinh tế rõ ràng hơn của Robert W.Mc.Intosh, Charles R.Goeldner, J.R Brent Ritcie: "Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch." 
 

Với cách tiếp cận tổng hợp ấy, các thành phần tham gia vào tạ hoạt động du lịch bao gồm: 

 
  • Khách du lịch; 
  • Các doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khách du lịch;
  • Chính quyền sở tại; 
  • Cộng đồng dân cư địa phương. 

Theo Tổ chức du lịch Thế giới cho rằng: "Du lịch được hiểu là tổng hợp các mối quan hệ, hiện tượng và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc hành trình và lưu trú của cá nhân hay tập thể ở bên ngoài nơi cư trú thường xuyên của họ với mục đích hòa bình. Nơi họ đến không phải là nơi làm việc của họ". 

 

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/du-lich-la-gi-tim-hieu-ve-du-lich-la-gi.htmlHình 2: Một số định nghĩa về du lịch 

 
Tại Việt Nam, ngành du lịch bắt đầu được đầu tư, phát triển trong vòng một thập kỉ trở lại, tuy còn khá non nớt nhưng vẫn có những khởi sắc đáng ghi nhận. 
 
Theo đó, cụm từ du lịch theo từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam, du lịch được hiểu trên hai khía canh: 
 
 
Thứ nhất: du lịch là một dạng nghỉ dưỡng sức, tham quan tích cực của con người ngoài nơi cư trú với mục đích: nghỉ ngơi, giải trí, xem danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa nghệ thuật. Theo nghĩa này, du lịch được xem xét ở góc độ cầu, góc độ người đi du lịch. 
 
Thứ hai: du lịch là một ngành kinh doanh tổng hợp có hiệu quả cao về nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc, từ đó góp phần làm tăng thêm tình yêu đất nước; đối với người nước ngoài là tình hữu nghị với dân tộc mình; về mặt kinh tế du lịch là lĩnh vực kinh doanh mang lại hiệu quả rất lớn; cố thể coi là hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ. Theo nghĩa này, du lịch được xem xét ở góc độ một ngành kinh tế. 

 
 

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/du-lich-la-gi-tim-hieu-ve-du-lich-la-gi.htmlHình 3: Ngành du lịch ở Việt Nam
 
 
Luật Du lịch Việt Nam (được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Khóa XI năm 2005) đã nêu khái niệm về du lịch như sau: "Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định". 
 
Xét về khía cạnh nào của cụm từ du lịch, chúng ta vẫn có thể hiểu nôm na du lịch là một hình thức giúp con người thư giãn, nạp năng lượng, khám phá những cái mới mẻ trong cuộc sống.

Kết Luận: "Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định". 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "du lịch là gì"
Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 15:06:31 | Đăng nhập(1707) - No Audio

Hướng dẫn viên du lịch là gì? Tìm hiểu về ngành hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch được hiểu là vị trí, công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 22:30:55 | Đăng nhập(1225) - No Audio

Du lịch Việt Nam là một trong những điểm đến thú vị năm 2015

Owen Gaddis, nhà quản lý du lịch cao cấp có kinh nghiệm của công ty Absolute Travel xếp du lịch Việt Nam là một trong những điểm đáng đến du lịch trong năm 2015.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-11 12:34:03 | Đăng nhập(309) - No Audio

Những trải nghiệm lạ lẫm của du khách Mỹ khi du lịch Việt Nam

Là du khách đến từ nước Mỹ, Jacqueline phải học cách thích nghi đời sống, văn hóa người Việt như quen với việc cốc trà đá có thể có kiến, đường phố giao thông chật hẹp, hay bị dân bản địa chú ý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 11:11:25 | Đăng nhập(292) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục