Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày Tết lớn đối với văn hóa Việt thế nhưng không phải ai cũng thực sự biết tới và hiểu ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu là gì. Bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa bạn đọc tới với câu trả lời đầy kiến thức dưới đây, cùng theo dõi

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 792,289 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 13:47:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

 

Tết Nguyên Tiêu là gì?


"Tết Nguyên Tiêu" hay còn được gọi là "Tết Thượng Nguyên" là ngày Rằm Tháng Giêng hàng năm được tổ chức vào ngày 15 tháng 01 Âm Lịch. Vào ngày này dân chúng thường làm cỗ cúng, có nơi đốt đèn lồng trong không khí vui vẻ hồ hởi.

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày Tết lớn đối với văn hóa Việt thế nhưng không phải ai cũng thực sự biết tới và hiểu ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu là gì?. Bài viết này vietadsgroup.vn sẽ đưa bạn đọc tới với câu trả lời đầy kiến thức dưới đây, cùng theo dõi 
 


Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?

Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tet-nguyen-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-tet-nguyen-tieu-la-gi.htmlHình 1: Nguyên Tiêu là gì?
 

Nguồn gốc của Nguyên Tiêu là gì?Văn hóa Phương Đông chủ yếu dựa vào tự nhiên để phân biệt mùa vụ, đoán định thời tiết chính vì thế những ngày lễ của chúng ta thường chọn những ngày đặc biệt với sự xuất hiện tròn đầy của ánh trăng, sự mát mẻ của khí trời, sự trong xanh của bầu trời để tổ chức những buổi lễ sinh hoạt chung.

Tết Nguyên Tiêu cũng có những “phiên bản” khác nhau ở những quốc gia khác nhau trên thế giới. Việc hiểu bản sắc riêng, ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu là gì? sẽ giúp mỗi chúng ta có cái nhìn toàn diện, nhân văn hơn về cuộc sống, tính cộng đồng, văn hóa phong tục.
 

Khác với Lễ Vu Lan, điển tích kể lại rằng Tết Nguyên Tiêu là dịp nhà vua hội họp các ông Trạng để thết tiệc và mời vào vườn Thượng Uyển thăm hoa, ngắm cảnh, làm thơ vui vẻ hồ hởi đón trào những điều tốt đẹp nhất sẽ tới đối với tất cả mọi người. 
 


Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?

Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tet-nguyen-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-tet-nguyen-tieu-la-gi.html


 

Hình 2: Nguồn gốc của Nguyên Tiêu là gì?
 

Tết Nguyên Tiêu ở các quốc gia Châu Á


Tại Hàn Quốc, rằm tháng Giêng là lễ Daeboreum (대보름) người dân ở quốc gia này thường chơi các trò chơi truyền thống là Samulnori (쥐불 놀이) đêm trước Daeboreum với những ánh lửa đỏ rực cháy trên những rặng núi giữa cánh đồng.
 

Tại Nhật Bản, rằm tháng Giêng âm lịch là lễ 小 正月 (Koshōgatsu) diễn ra vào ngày 15/1 dương lịch hàng năm với những nghi lễ và thực hành cầu cho mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, sung sướng, an lành và hạnh phúc. Hơn ai hết người dân Nhật hiểu bản chất tinh thần của Tết Nguyên Tiêu là gì và họ gìn giữ chúng.
 

Ở Philippines, có lễ hội diễu hành truyền thống được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng để đánh dấu sự khởi đầy cho một năm mới bình an, tài lộc. Không có tên gọi Tết Nguyên Tiêu trong văn hóa đất nước này thay vào đó họ sử dụng ngày rằm tháng giêng.

Tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi có đông cộng đồng người Hoa sinh sống như Chợ Lớn, Hội An cũng có nhiều sinh hoạt đặc biệt trong ngày Tết Nguyên Tiêu như đốt lồng đèn, nhảy múa, ca hát bạn đọc có thể tham khảo thêm lý do Rằm tháng Giêng người ta lại thắp đèn lồng qua link bài giải đáp 

Vì sao Rằm tháng Giêng người ta lại thắp đèn lồng mà chúng tôi đã thực hiện. Chúng ta coi đây là ngày rằm linh thiêng nhất của năm vì thế mới có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”.


Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?

Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tet-nguyen-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-tet-nguyen-tieu-la-gi.html


 

Hình 3: Tết Nguyên Tiêu ở các quốc gia Châu Á
 

Kết Luận: "Tết Nguyên Tiêu" hay còn được gọi là "Tết Thượng Nguyên" là ngày Rằm Tháng Giêng hàng năm được tổ chức vào ngày 15 tháng 01 Âm Lịch. Vào ngày này dân chúng thường làm cỗ cúng, có nơi đốt đèn lồng trong không khí vui vẻ hồ hởi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tết nguyên tiêu là gì"
Ngày chiết sâu bọ và những điều nên làm trong ngày này?

Đây là ngày phát động phong trào bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài sâu bọ gây hại cho nông sản trên cánh đồng, cầu mong một mùa màng bội thu không bị sâu bọ làm hại. Vào ngày này con người có các hoạt động khác nhau như tắm, ăn hoa quả, làm lễ

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 15:33:55 | FAQPage(2498) - Audio

Tết Đoan Ngọ Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Đoan Ngọ Là Gì?

Đây là một ngày Tết truyền thống dựa trên văn hóa – tín ngưỡng dân gian Phương Đông nhằm đánh dấu một giai đoạn mới mở đầu cho những điều tốt đẹp, cầu cho mùa màng bội thu, sinh nhai thuận lợi. Trong ngày Tết Đoan Ngọ người ta thường có những tục lệ khác nhau như: Tục chiết sâu bọ, Tục nhuộm móng chân – móng tay, Tục tắm nước lá mùi, Tục khảo cây lấy quả, Tục hái thuốc vào giờ Ngọ

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 04:07:29 | Đăng nhập(516) - No Audio

Tết Đoan Dương Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Đoan Dương Là Gì?

Tết Đoan Dương được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Đây là một ngày Tết truyền thống dựa trên văn hóa – tín ngưỡng dân gian Phương Đông.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 13:00:59 | Đăng nhập(423) - No Audio

Tết Nguyên Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Tiêu Là Gì?

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày Tết lớn đối với văn hóa Việt thế nhưng không phải ai cũng thực sự biết tới và hiểu ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu là gì. Bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa bạn đọc tới với câu trả lời đầy kiến thức dưới đây, cùng theo dõi

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 13:47:15 | Đăng nhập(304) - No Audio

Tết đoan ngọ là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa? Nên cúng và lưu ý những gì?

Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ, tết mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong số đó có ngày Tết Đoan ngọ. Vậy Tết Đoan ngọ là gì? Diễn ra ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục cúng Tết Đoan ngọ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 02:33:57 | Đăng nhập(130) - No Audio

Cách làm bánh tro (bánh gio) cho Tết Đoan Ngọ

Cách làm bánh tro hay còn gọi là bánh gio chấm kèm với mật mía là món bánh truyền thống thường xuất hiện trong ngày Tết Đoan Ngọ. Để làm bánh tro, những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như các bước tiến hành như sau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 00:26:51 | Đăng nhập(103) - No Audio

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Vịt nấu măng là món ăn được ưa chuộng, có tình hàn giúp cơ thể giải nhiệt ngày hè. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, các chị em hãy làm món vịt nấu măng thanh mát để đổi vị cho gia đình nhé. Kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com xin giới thiệu cho các bạn một cách làm vịt nấu măng vô cùng đậm đà thơm ngon ngay trong bài viết này nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-14 03:22:30 | Đăng nhập(78) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục