Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?

Và cũng như thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán nội địa cũng có loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa. Ngoài ra có 1 dạng rất ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 888,007 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 18:33:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)


Thẻ thanh toán nội địa là gì?


"Thẻ thanh toán nội địa"  là "loại thẻ chỉ dành để thanh toán trong nước ta". Và cũng như thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán nội địa cũng có loại là thẻ ghi nợ nội địa thẻ tín dụng nội địa. Ngoài ra có 1 dạng rất ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card.

Ở bài viết Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Mình từng nhắc đến thẻ thanh toán nội địa. Nay mình sẽ giải thích cho các bạn rõ thẻ thanh toán nội địa có chức năng gì, giữa nó và các thẻ khác như Visa – Mastercard, Amex-JCB – Discover card thì có gì khác biệt?

Thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ là debit card là dạng thẻ bạn phải nạp tiền mới sử dụng được. Tương tự điện thoại di động trả trước. Hết tiền thì khỏi sử dụng nhé. Lưu ý thêm một số ngân hàng không cho rút hết số tiền trong thẻ. Như yêu cầu phải để lại 50 ngàn đồng trong thẻ chẳng hạn. Như tiền ở đây là tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn chứ không phải tiền trong thẻ.
 

Thẻ tín dụng nội địa hay credit card là loại thẻ cho phép bạn thanh toán mà không cần phải có tiền trong thẻ. Tất nhiên giới hạn cho phép này hay còn gọi là hạn mức thì bắt buộc bạn phải chứng minh thu nhập mới có thể làm được thẻ tín dụng.
 

Thẻ trả trước nội địa hay thẻ prepaid card nội địa là loại thẻ mà bạn chỉ được quyền sử dụng tiền có trong thẻ mà thôi. Khác với ghi nợ debit được liên kết tài khoản ngân hàng, còn thẻ này chỉ được phép sử dụng số tiền mà bản thân thẻ đó đang có. Nếu hết tiền hay không đủ tiền thì phải chuyển vào thêm chứ không tự động lấy tiền  trong tài khoản ngân hàng như debit được.
 


Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-thanh-toan-noi-dia-la-gi.html

Hình 1: Thẻ thanh toán nội địa là gì?
 

Vậy giữa thẻ thanh toán nội địa và thẻ quốc tế có gì khác nhau và lợi ích như thế nào?  

Ưu điểm của thẻ thanh toán nội địa:
 

– Phí duy trì thẻ thấp hơn so với việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.
 

– Dễ dàng rút tiền tại các máy rút tiền ATM trong nước với mức phí rẻ hơn so với thẻ thanh toán quốc tế.
 


Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-thanh-toan-noi-dia-la-gi.html

Hình 2: Vậy giữa thẻ thanh toán nội địa và thẻ quốc tế có gì khác nhau và lợi ích như thế nào?

Ví dụ thực tế:
 

Nếu dùng thẻ thanh toán nội địa bạn khi rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng mức phí rút khác ngân hàng thì mức phí chỉ vài ngàn đồng. Tuy nhiên phải để ý cây ATM của ngân hàng khác bạn định rút có liên kết với ngân hàng của bạn không. Không là bị nuốt thẻ đó =.=!. Còn đối với thẻ thanh toán quốc tế, nếu bạn mà đi rút cây ATM khác ngân hàng cấp thẻ của bạn thì mức phí bạn phải trả lên rất cao. Do cây ATM khác hiểu đây là thẻ quốc tế chứ không còn là thẻ nội địa trong nước nữa.
 

Nhược điểm của thẻ thanh toán nội địa


– Không thể thanh toán quốc tế được

– Không thể sử dụng được khi ra nước ngoài.

– Không được nhiều hưởng các ưu đãi, khuyến mãi như khi sử dụng thẻ quốc tế.
 


Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?

Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-the-thanh-toan-noi-dia-la-gi.html

Hình 3: Nếu dùng thẻ thanh toán nội địa bạn khi rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng mức phí 

Kết Luận: "Thẻ thanh toán nội địa"  là "loại thẻ chỉ dành để thanh toán trong nước ta". Và cũng như thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán nội địa cũng có loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa. Ngoài ra có 1 dạng rất ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thẻ thanh toán nội địa là gì"
Hướng dẫn cách phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ATM

Không ít người bị nhầm lẫn giữa 2 loại thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ ghi nợ (Debit Card) và gây nên những hiểu nhầm không đáng có

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-01 07:10:35 | Đăng nhập(219) - No Audio

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Ngân hàng nào ở Việt Nam có thẻ tín dụng

Nó có tác dụng thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt (không khuyến khích) bằng cách “tạm ứng” một khoản tiền của ngân hàng; tới kỳ hạn người dùng phải hoàn trả chúng cho ngân hàng. Thẻ tín dụng có nhiều hạng mức, ưu đãi khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-31 21:29:26 | FAQPage(211) - No Audio

Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Ghi Nợ Là Gì?

Việc sử dụng thẻ ghi nợ về cơ bản không khác gì thẻ tín dụng nhưng an toàn hơn nếu ai đó ăn trộm thẻ của bạn cũng không thể tiêu được nếu như tài khoản ngân hàng bạn ko có tiền. Thẻ ghi nợ đảm bảo một điều bạn sẽ ko thể tiêu nếu ko nạp tiền nhưng thẻ TD sẽ được tiêu thoải mãi dù ko nạp tiền.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 06:36:39 | Đăng nhập(205) - No Audio

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Phân biệt với thẻ ghi nợ quốc tế?

Thẻ ghi nợ nội địa là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy, thẻ ghi nợ nội địa là gì? Có điểm gì khác biệt với thẻ ghi nợ quốc tế?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-01 10:39:50 | Đăng nhập(203) - No Audio

Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Nội Địa Là Gì?

Và cũng như thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán nội địa cũng có loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa. Ngoài ra có 1 dạng rất ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 18:33:02 | Đăng nhập(202) - No Audio

Credit Card Là Gì? Ngân hàng nào ở Việt Nam phát hành Credit

Credit Card có tác dụng thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt (không khuyến khích) bằng cách “tạm ứng” một khoản tiền của ngân hàng; tới kỳ hạn người dùng phải hoàn trả chúng cho ngân hàng. Credit Card có nhiều hạng mức, ưu đãi khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-01 00:49:42 | FAQPage(194) - No Audio

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?

Thẻ ghi nợ quốc tế thích hợp với khách hàng thường xuyên đi công tác hay đi du lịch nước ngoài. Vậy, thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 20:24:14 | Đăng nhập(105) - No Audio

Thẻ ghi nợ là gì? Tác dụng và cách đăng ký mở thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ là gì? Tác dụng và cách đăng ký mở thẻ ghi nợ như thế nào? Để giải đáp tất cả mọi thắc mắc trên của nhiều khách hàng, hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-01 06:32:45 | Đăng nhập(104) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục