4 Điều Nhất Định Phải Nhớ Để bản Thân Thoát Khỏi Bế Tắc Và Bất Mãn

"Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới nơi khác. Bạn chẳng phải là một cái cây

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 2,706 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 10:12:28
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

"Bậc thầy phát triển bản thân" Jim Rohn từng nói: "Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới nơi khác. Bạn chẳng phải là một cái cây". Câu nói này có vẻ đã quá đơn giản hóa ý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta trong khi mọi thứ vẫn chưa thực sự ổn. Tuy nhiên, nó lại chỉ ra một điều vô cùng chí lí: Nếu bạn không hài lòng với hoàn cảnh, cuộc sống hiện tại của mình thì đừng chỉ ngồi đó, hãy chủ động làm điều gì đó ngay đi!
 

4 Điều Nhất Định Phải Nhớ Để bản Thân Thoát Khỏi Bế Tắc Và Bất Mãn

Tác giả Marissa Levin, nhà đồng sáng lập Successful Culture International, chia sẻ rằng nhiều khi cô thực sự cảm thấy bất mãn với các giám đốc điều hành. Những người này thường thấy bản thân như đang bị mắc kẹt nhưng lại không thể tìm ra giải pháp nào để thoát khỏi tình trạng hiện tại của mình. 

Những lúc như vậy, cô thường nói với họ rằng một lúc nào đó trong cuộc sống, chúng ta sẽ chạm tới "những điểm giới hạn" của bản thân. Đó là khi mà nỗi đau của việc ở lại, "dậm chân tại chỗ" lớn hơn nỗi đau của việc thay đổi, là khoảnh khắc mà chúng ta nhận ra nỗi đau mình chịu đựng khi giải thoát bản thân khỏi một tình huống khó khăn để khám phá những điều mới mẻ là đáng giá.

Theo Marissa, có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải bứt phá và chạm tới điểm giới hạn. Ví dụ, sự lãnh đạo phi đạo đức và những xung đột về lợi ích cá nhân đã khiến một khách hàng của cô cuối cùng phải tìm cách thoát ra, từ bỏ công việc đang làm. Nhưng một khách hàng khác lại vì khoản tiền lương cao và sự linh hoạt của vị trí công việc đang đảm nhiệm mà lựa chọn tiếp tục làm việc tại nơi đó dù thường xuyên phải chịu thiệt thòi và bị coi nhẹ.
 

4 Điều Nhất Định Phải Nhớ Để bản Thân Thoát Khỏi Bế Tắc Và Bất Mãn
 

Việc đưa ra các quyết định thay đổi, thoát khỏi hoàn cảnh đầy bất mãn hiện tại để tiến tới một cuộc sống thỏa mãn mong muốn của bản thân luôn rất khó khăn. Bởi chúng đòi hỏi sự cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng về mặt tác động đối với cả hai phía cá nhân và công việc, cũng như những người tham dự vào "bộ phim cuộc đời" của chúng ta. Chúng bao hàm cả việc chúng ta phải buông bỏ những gì đã biết rõ để mạo hiểm dấn thân vào những "vùng đất mới", và thường cần có sự hy sinh ngắn hạn để đạt được những lợi ích lâu dài.

Một trong những khách hàng của Marissa đã phải yêu cầu một cuộc trò chuyện trực tiếp để nhận ra rằng tình hình hiện tại của anh không "bình thường" chút nào. Anh sống và làm việc trong một môi trường tồi tệ quá lâu và bị gạt ra ngoài quá nhiều đến mức mất đi quan điểm cá nhân về một môi trường làm việc thú vị, và về cả giá trị cá nhân của mình. Nhưng may mắn là anh chịu lắng nghe những quan sát và khẳng định của Marissa về giá trị của bản thân anh cũng như các lựa chọn của anh.

Chúng ta, trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, đều sẽ dễ dàng rơi vào hoàn cảnh tương tự như người khách hàng kia. Vì thế, khi nhận ra bản thân đã tới lúc cần xem xét và thay đổi môi trường, hoàn cảnh mà mình đang sống và làm việc, hãy thực hiện 4 bước sau để tìm ra con đường đi đúng đắn nhất cho bản thân:

1. Tạo ra một viễn cảnh cho cuộc sống của bạn

Hãy thử tưởng tượng một chút! Bạn thấy mình ở đâu và như thế nào trong 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng kể từ bây giờ? Bằng cách suy nghĩ trước mọi thứ như vậy, bạn sẽ bắt đầu thấy được những khả năng của cuộc sống mà không có bất cứ điều gì có thế kéo bạn tụt lại, hay làm giảm giá trị của bạn.
 

4 Điều Nhất Định Phải Nhớ Để bản Thân Thoát Khỏi Bế Tắc Và Bất Mãn

2. Đánh giá kỹ lưỡng những người xung quanh bạn, bao gồm những người ảnh hưởng đến suy nghĩ hoặc giá trị bản thân bạn

Khi bắt tay vào thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ, bạn cần chú ý tới một số điều quan trọng, đặc biệt là những người xung quanh bạn, những người mà bạn vẫn giao thiệp hàng ngày. Nếu mọi người đang cố gắng đánh giá thấp bạn, bạn có quyền lựa chọn việc làm ngơ và bỏ qua họ. Ý kiến của họ chỉ có ý nghĩa khi bạn nghĩ vậy mà thôi!

3. Rèn luyện bản thân mình

Kiến thức là sức mạnh, đặc biệt là trong những khoảng thời gian thiếu chắc chắn, thiếu an toàn và thay đổi liên tục. Những quyết định khó khăn, phức tạp cần phải có kiến thức, số liệu và lôgic để cân bằng với yếu tố cảm xúc. 

Những quyết định mang tính cảm xúc như hấp tấp nghỉ việc trong khi chưa tìm được công việc mới có thể tốt trong thời điểm hiện tại nhưng sẽ gây ra trở ngại cho kế hoạch lâu dài của bạn.
 

4 Điều Nhất Định Phải Nhớ Để bản Thân Thoát Khỏi Bế Tắc Và Bất Mãn
 

4. Xây dựng kế hoạch hành động

Khi bạn đã rèn luyện bản thân và tạo ra một hệ thống hỗ trợ vững chắc, hãy vạch ra cho mình một kế hoạch để thay đổi hoàn cảnh hiện tại thành hoàn cảnh mà bạn mong muốn. Việc này có thể tốn nhiều thời gian bởi bạn đang không hướng tới một nơi mà bạn chỉ ở lại trong chốc lát. Vì thế, hãy cứ kiên trì và rồi bạn sẽ tới đích, sẽ tạo ra được cuộc sống mơ ước của mình.

Kết lại, bạn phải luôn nhớ một điều quan trọng rằng tất cả mọi thứ chỉ là tạm thời, cuộc sống chẳng có điều gì là vĩnh cửu, kể cả những khoảng thời gian tưởng như vô tận trong cuộc sống của chúng ta. Thêm vào đó, những kinh nghiệm mà chúng ta cóp nhặt được sẽ là "vũ khí" để chúng ta có thể đương đầu với những gì sắp xảy đến. 

Những điều tuyệt vời đang chờ đón bạn khi bạn nhận ra rằng "nơi bạn đang đứng" hiện tại không phải là điểm đến cuối cùng và bạn có đủ khả năng để khơi dậy tiềm năng, chạm tay tới sự thành công và hạnh phúc lớn nhất của mình.


Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết