Điều Bí Ẩn Trong Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Người Giàu

Sau khi gặp nhiều rồi thì tự nhiên tôi luôn tự hỏi: Những con người ưu tú này, vì đâu mà họ đạt được những thành công như thế? Phải chăng trên người họ có một loại sức mạnh nào đó khiến họ khác biệt với số đông người thường?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 906,313 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 23:57:39
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Trước khi bước vào vấn đề chính thì tôi muốn cùng mọi người chia sẻ một chút.

Trong cả cuộc đời làm việc của mình, tôi đã từng gặp qua rất nhiều người làm việc ưu tú. Có những người trẻ tuổi đã sở hữu công ty riêng, có người là Gia Cát Khổng Minh trên sàn chứng khoán, có người lại là một nhà đầu tư thiên thần...

Sau khi gặp nhiều rồi thì tự nhiên tôi luôn tự hỏi: Những con người ưu tú này, vì đâu mà họ đạt được những thành công như thế? Phải chăng trên người họ có một loại sức mạnh nào đó khiến họ khác biệt với số đông người thường?

Thế là, tôi tìm cách tiếp cận với hơn 20 chủ doanh nghiệp, phỏng vấn hơn 40 nhà quản lý tài năng, cùng bọn họ nói chuyện, nói những câu chuyện thành công của họ.

Không ngừng như thế, đến lúc hoàn thành phỏng vấn tôi bất giác phát hiện những con người thành công này suy cho cùng đều ủng hộ 8 nguyên tắc dưới đây:

1. Nghiêm khắc với chính bản thân

2. Quản lý thời gian

3. Không ngừng tự vấn

4. Quyết không trì hoãn

5. Duy trì nhiệt huyết

6. Lấy "nhân" làm cơ sở

7. Chủ động quyết đoán

8. Theo đuổi hiệu quả

8 nguyên tắc này không chỉ là bí mật thành công của những người ưu tú, nó còn là vũ khí cốt lõi của những chủ doanh nghiệp. Nhưng tôi không dám khuyên mọi người nên làm như thế.

Thứ nhất, bởi vì thành công phải là sự kết hợp của "thiên thời địa lợi nhân hòa". 

Mỗi một câu chuyện thành công mà chúng ta đã quá quen tai về Bill Gates hay Jack Ma, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, cùng những bài viết về thành công, đam mê, bứt phá, bạc tỷ khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng hứng khởi và khát khao làm giàu. Nhưng mỗi lần bắt đầu làm rồi lại gặp phải thất bại, chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy chán chường và nghi vấn tất cả. Phải chăng có gì đó sai ngay từ khi bắt đầu? Phải chăng, chính là sự đặt lòng tin sai chỗ!

Chính là từ khi bắt đầu bạn đã quá tin vào những câu chuyện thành công đẹp đẽ, bị những câu chuyện đó dẫn đường khi chưa kịp nhận ra những khó khăn ẩn sâu trong đó.

Hoàn cảnh của mỗi người ở mỗi thời điểm là khác nhau.

Một người thành công nhờ thiết bị công nghệ sẽ khuyên người trẻ nên kinh doanh công nghệ. Một người khác thành công trong lĩnh vực đồ ăn nhanh thì lại khuyên người khác nên kinh doanh đồ ăn nhanh trong thời đại bận rộn này. Vậy lời khuyên nào là đúng?

Thực tế những câu chuyện thành công mà bạn biết là hoàn toàn có thật nhưng hoàn cảnh của mỗi chuyện là khác nhau, họ đã thành công trong những điều kiện không giống nhau. Ông bà ta gọi là thiên thời địa lợi. 

Các doanh nhân chia sẻ cho chúng ta bí quyết, mặc dù có thể giúp chúng ta thông minh hơn, vỡ ra nhiều điều hơn nhưng nếu như dập khuôn áp dụng như đúc thì tỷ lệ thành công sẽ rất thấp. Khi thế giới thay đổi từng giờ, hoàn cảnh thay đổi mà vẫn áp dụng nguyên một cách thức như vậy thì thật khó để thành công.

 
 

Thứ 2 là bởi vì mỗi người có căn cơ trình độ khác nhau.

Trong một bài báo mình có đọc được một comment thế này: "Bill Gates bỏ đại học thành tỷ phú, tôi bỏ đại học về quê chăn bò". Có thể chỉ là một câu nói đùa nhưng cũng là thực tế, không ít người cũng gồng mình lên khởi nghiệp, thất bại rồi lại làm công nhân. Bởi lẽ mỗi người có một tài năng khác nhau, trí thông minh khác nhau. Mình không nói vì thế mà chúng ta nên an phận. 

Nhưng, chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng nếu không làm được việc nhỏ thì không thể toan tới chuyện lớn. Bill Gates bỏ đại học nhưng trước đó ông đã tạo ra hệ điều hành Windows với đam mê công nghệ lập trình. Mark Zurkeberg bỏ đại học thành tỷ phú, nhưng khi anh bỏ đại học cũng là lúc Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn thứ 2 trên thế giới.

Hoặc là những triệu phú kinh doanh online, chúng ta chỉ nghe được mặt nổi của câu chuyện đẹp đẽ tưởng như thành công đơn giản như thế. Nhưng đằng sau đó là biết bao kỹ năng về marketing online, về internet, về tâm lý khách hàng, về khả năng xử lý khủng hoảng, về bao đau đớn họ phải chịu mỗi lần thất bại…

Vậy rõ ràng là những tỷ phú thành công kia khi họ khởi nghiệp kinh doanh họ đã có cho mình một vốn kiến thức vượt xa so với người thường, bản thân họ có một sức chịu đựng vô cùng kiên cường. Thế giới không được nhiều người như thế.

 

Vậy nên với những cá nhân mà chưa đủ xuất sắc như mình thì phải tập trung rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức trước, phải biết trình độ căn cơ mình như thế nào để lựa chọn một điểm bắt đầu phù hợp. Ông cha ta có câu: "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" là như vậy.


Điều Bí Ẩn Trong Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Người Giàu

Điều Bí Ẩn Trong Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Người Giàu, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dieu-bi-an-trong-cau-chuyen-truyen-cam-hung-cua-nguoi-giau.html

 

Thứ ba, chính người thành công cũng không biết vì sao họ có được thiên thời địa lợi nhân hòa.

Tức là, người thành công không có khả năng biết trước tương lai nên càng không thể dạy ai đó cách để có được thiên thời địa lợi nhân hòa, lại càng không dám khẳng định nếu cho họ bắt đầu lại trong một hoàn cảnh khác thì họ còn có thể thành công hay không?

Nếu hỏi người thành công những câu hỏi này có lẽ họ sẽ không thể trả lời rõ ràng được: Vì sao sáng kiến xuất hiện trong đầu họ khi họ cần? Vì sao trực giác của họ lại chuẩn xác như vậy? Vì sao trực giác của họ biến mất khi họ đưa ra quyết định thất bại? Tất cả những điều đó đến bản thân họ cũng không rõ.

Nói chung là vì 3 yếu tố trên nên khi nghe một câu chuyện thành công và những lời khuyên về thành công thì nó cũng có thể đúng, có thể sai. Mấu chốt là chúng ta phải biết chọn lọc lời khuyên phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, trình độ của bản thân để học hỏi. Mọi thứ trên thế giới này đều chỉ mang tính tương đối, và niềm tin của chúng ta đặt vào đâu cũng vậy, đừng bao giờ để bản thân bị luẩn quẩn trong câu chuyện của một người khác.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "làm giàu"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:51:10 | Đăng nhập(5162) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:38:47 | FAQPage(995) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:29:06 | FAQPage(806) - No Audio

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp đơn giản việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó. Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 08:35:57 | Đăng nhập(792) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 11:33:34 | FAQPage(757) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 13:18:03 | FAQPage(706) - No Audio

Doanh nhân là gì? Công việc chính của một doanh nhân?

Doanh nhân cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu doanh nghiệp vi phạm phát luật trong một công ty doanh nhân sẽ là giám đốc. Nếu tự kinh doanh ko thành lập công ty doanh nhân sẽ là chủ cửa hàng chủ hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 09:08:21 | FAQPage(484) - No Audio

Lực Hấp dẫn Là Gì? Tìm Hiểu Về Lực Hấp dẫn Là Gì?

Lực hấp dẫn là một trong bốn lực cơ bản của tự nhiên theo mô hình chuẩn được chấp nhận rộng rãi trong vật lý hiện đại, ba lực cơ bản khác là lực điện từ, lực hạt nhân yếu, và lực hạt nhân mạnh. Lực hấp dẫn là lực yếu nhất trong số các lực đó, nhưng lại có thể hoạt động ở khoảng cách xa và luôn thu hút.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 09:30:02 | Đăng nhập(467) - No Audio

Thư điện tử là gì và các đơn vị cung cấp thư điện tử uy tín?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:31:57 | FAQPage(467) - No Audio

MT là gì và MT là viết tắt của gì và khác biệt giữa MT và TT?

MT là một thuật ngữ khá phổ biến, vì vậy rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MT, MT là viết tắt của những chữ nào? và cách hiểu đúng nhất về MT trong kinh doanh. Hãy cùng xem nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 12:47:28 | Đăng nhập(440) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục