Đừng Bao Giờ Nhìn Vào Bề Nổi Để Đánh Giá Hay Phán Xét Cấp Trên

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể thay thế cấp trên và làm công việc của họ tốt hơn thế, thì có thể bạn không thực sự biết rõ công việc của họ là gì, và điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng trở thành nhà lãnh đạo

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 551,215 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 13:25:13
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng ít nhất một lần nhìn vào cấp trên của mình và thầm nghĩ: "Mình cũng có thể làm được công việc của anh ấy".

Kể cả khi chúng ta yêu quý người ấy thế nào đi nữa thì cũng có đôi lúc cảm thấy mình làm việc quá tốt mà lại không được công ty tạo cơ hội để thể hiện bản thân, chúng ta có thể nghĩ rằng: "Mình còn có thể làm công việc ấy tốt hơn anh ta".
 


Đừng Bao Giờ Nhìn Vào Bề Nổi Để Đánh Giá Hay Phán Xét Cấp Trên

Đừng Bao Giờ Nhìn Vào Bề Nổi Để Đánh Giá Hay Phán Xét Cấp Trên, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dung-bao-gio-nhin-vao-be-noi-de-danh-gia-hay-phan-xet-cap-tren.html

Về mặt cá nhân, tôi có thể thừa nhận là mình đã nghĩ như vậy nhiều hơn một lần. Và ai mà biết được có bao nhiêu người làm việc cho tôi cũng từng nhìn vào tôi mà tự nhủ: "Gã đó đang làm gì vậy? Mình hoàn toàn có thể ngồi vào vị trí ấy và làm tốt hơn thế".

Những suy nghĩ đó không làm cho chúng ta trở nên kiêu căng hay ngạo mạn, nhưng có thể đánh bay sự kiên nhẫn và hiểu biết nhiều hơn chúng ta tưởng. Trớ trêu thay, cái nhìn sâu sắc về chủ đề này của tôi lại đến từ một người từng làm việc dưới trướng mình, và đã thay thế vị trí của tôi khi tôi rời khỏi công ty. Giờ đây, dựa trên kinh nghiệm "đau thương" của bản thân, anh ấy luôn nhắc nhở mọi người: "Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể thay thế cấp trên và làm công việc của họ tốt hơn thế, thì có thể bạn không thực sự biết rõ công việc của họ là gì, và điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng trở thành nhà lãnh đạo".

 

Những gì bạn nhìn thấy chỉ là "bề nổi của tảng băng chìm"

Một trong những sai lầm lớn nhất mà anh chàng ấy nhận ra là nghĩ rằng có thể làm công việc của tôi - phần "bề nổi" của công việc mà anh ta có thể nhìn thấy.

Điều mà anh bạn nhận ra ngay sau đó không lâu là "phần chìm" khó có cơ hội thấy được – đó là các vấn đề liên quan đến chính trị, các cuộc họp lãnh đạo cấp cao, yêu cầu đa năng và những thứ không kém phần thú vị khác.

Điểm mấu chốt là những nhà lãnh đạo giỏi không bao giờ "phô bày" toàn bộ công việc mà sẽ làm sao để cấp dưới lầm tưởng rằng mình không đủ khả năng giải quyết chúng. Bằng cách ấy, nhân viên sẽ phải "động não" hơn, chủ động nâng cao nhận thức và khả năng giải quyết vấn đề của họ hơn.


Đừng Bao Giờ Nhìn Vào Bề Nổi Để Đánh Giá Hay Phán Xét Cấp Trên

Đừng Bao Giờ Nhìn Vào Bề Nổi Để Đánh Giá Hay Phán Xét Cấp Trên, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dung-bao-gio-nhin-vao-be-noi-de-danh-gia-hay-phan-xet-cap-tren.html

Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt vì không có cơ hội thử sức với công việc của một lãnh đạo, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm trong trường hợp này là cố gắng học hỏi và tìm hiểu về công việc thực sự từ cấp trên của mình càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cố vấn nắm giữ vai trò lãnh đạo tương đương trong hoặc ngoài công ty, họ có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích về những gì bạn ít có cơ hội nhìn thấy.

Khi làm được những điều đó, một cách từ từ, bạn sẽ dần nhận thấy mình trở nên kiên nhẫn hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Biết đâu khi bạn thay đổi suy nghĩ, không chắc liệu mình có thể thực sự làm tốt công việc lãnh đạo bằng sếp của mình hay không, lại là lúc bạn đã sẵn sàng cho vị trí ấy.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "đánh giá sếp"
Định hướng là gì và cách định hướng nghề nghiệp tương lai?

Hiện nay đa số, qua thông tin khảo sát thông tin về định hướng là gì thì đều nhắc tới định hướng nghề nghiệp, học nghề gì có tương lai tốt đẹp. Nhưng để hiểu hết cái sâu xa, cái bản chất của vấn đề thì không phải ai cũng có thể hiểu được,hoặc hiểu theo một cách máy móc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:09:28 | FAQPage(8117) - No Audio

Offline là gì và ý nghĩa offline & online trong công việc?

Ngoại ngữ dường như đang ngày càng trở nên thịnh hành không chỉ trong học tập mà còn trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Ngày nay “Offline” và “Online” được giới trẻ Việt Nam dùng nhiều, vậy Offline là gì? Các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của nó chưa? Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 23:24:23 | FAQPage(3102) - No Audio

Áp lực công việc là gì? Làm thế nào để vượt qua áp lực công việc?

Áp lực công việc là trạng thái sức khỏe và tinh thần ở thời điểm thấp nhất khiến con người cảm thấy lúc nào cũng khó khăn, mệt mỏi mỗi khi đối diện với công việc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 00:40:19 | Đăng nhập(1456) - No Audio

DJ Là Gì? Tim Hiểu Về DJ Là Gì?

DJ là một trong những nghề mới nổi, có sức hút mãnh liệt thế nhưng không phải ai cũng biết DJ là gì mặc dù bản thân chúng ta vẫn thường được nghe những tác phẩm của nó, tên nó trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:28:10 | Đăng nhập(1433) - No Audio

Deejay là gì và quá trình hình thành phát triển của Deejay?

Deejay thường mang giai điệu sôi động, mạnh mẽ, lôi cuốn kích thích người nghe.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 06:31:03 | Đăng nhập(1295) - No Audio

Disc Jockey là gì và sự hình thành phát triển Disc Jockey?

Khái niệm DJ (Disc Jockey) ban đầu cũng chỉ được dùng để miêu tả công việc của các phát thanh viên trên sóng Radio khi họ làm nhiệm vụ giới thiệu những đĩa hát, bản nhạc HOT cho thính giả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 05:38:07 | Đăng nhập(1283) - No Audio

KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH – MỘT YẾU TỐ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP

Kế hoạch là một tập hợp những hoạt động được sắp xếp theo lịch trình, có thời hạn, nguồn lực, ấn định những mục tiêu cụ thể và xác định biện pháp tốt nhất… để thực hiện một mục tiêu cuối cùng đã được đề ra

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 15:33:37 | Đăng nhập(763) - No Audio

Lập trình viên là gì? Tìm hiểu về nghề lập trình viên

Lập trình viên(Developer) được hiểu là những kỹ sư phần mềm, người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 02:11:22 | Đăng nhập(468) - No Audio

Ước Mơ Không Hành Động Là Ước Mơ Chết - Hành Động Để Thành Công

Mỗi người trong chúng ta đều có những tố chất để thành công. Tất nhiên, bạn không thể có được thành công ngay chỉ trong một buổi sáng hay đọc bao nhiêu quyển sách mỗi tuần hoặc rèn luyện một vài thói quen để thành công hơn. Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 19:57:14 | Đăng nhập(464) - No Audio

QC là gì? Vai trò, Công việc và Kỹ năng cần thiết của QC

QC là gì? Lịch sử phát triển ngành QC như nào? Những kỹ năng trong QC là gì và công việc của QC  là gì. Hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu QC là gì cũng như những vấn đề liên quan đến QC qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 22:12:41 | Đăng nhập(436) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục