Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Tết Trung Thu này bạn muốn tự tay làm bánh trung thu cho những người thân yêu. Vietads sẽ hướng dẫ bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh cực dễ làm mà lại rất ngon.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 950,886 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 09:41:58
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

Nguyên liệu làm bánh nướng Trung thu trọng lượng 100g:

– 250g bột mì
– 180g nước đường bánh nướng
– 50g dầu ăn
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1 thìa cafe nước tro tàu
– 1/4 thìa cafe baking soda
– 800g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn)
– 7 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín, cắt đôi

* Chuẩn bị lò nướng, giấy nến, khuôn làm bánh Trung thu phù hợp.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh như sau:

  Bước 1: Làm vỏ bánh

- Bột mì + baking soda trộn đều, rây mịn vào âu to. 

- Trộn đều nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu

- Đổ hỗn hợp lỏng vào âu bột, dùng tay trộn đều đến khi bột ngấm nước hoàn toàn.

- Để bột nghỉ 30 phút, bột sẽ dẻo mịn và rất ráo tay.

- Chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn.

- Với bánh nướng, chia trọng lượng bánh làm 3, 1 phần vỏ – 2 phần nhân.


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html

 

Bước 2: Làm nhân bánh


- Nhân đậu xanh: sau khi đem hấp chín bạn cho đậu xanh vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn cho đậu xanh vào chảo và sên cho đến khi bột đậu xanh đặc lại thành một khối khô và có thể viên lại được.
 


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html

– Chia nhân thành từng phần nhỏ, bọc trứng muối rồi vo tròn.

– Đặt 1 viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt.

– Đặt viên nhân lân trên miếng bột, nhẹ nhàng miết sao cho vỏ bọc kín phần nhân để không tạo thành khe hở giữa vỏ và nhân.

 


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html


 

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

- Dùng bột mỳ phủ 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh rồi cho vào khuôn bánh, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khuôn.

- Đặt khuôn bánh lên tấm spilat hoặc giấy nến đã chuẩn bị trước, ấn vài cái để hoa văn ở khuôn khắc sâu lên bánh.


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html


– Nhấc khuôn lên, ấn nhẹ lò xo để bánh rời ra. Sau khi đóng hết chỗ bánh, chuẩn bị nướng.

Bước 4: Nướng bánh và phết trứng

– Bật lò 200độC trước 10phút cho nóng

– Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu, lọc qua rây.

 


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html


 

– Cho khay bánh vào lò nướng (có thể xịt 1 lớp nước nếu thấy vỏ bánh hơi khô), nướng khoảng 5-7 phút, đến khi vỏ bánh trở màu đục, hơi hanh vàng thì lấy ra, xịt nước để giữ ấm cho vỏ bánh và làm bánh nguội.

– Để bánh nghỉ 10 phút cho nguội bớt. Khi bánh chỉ còn hơi hơi ấm thì tiến hành phết trứng lần 1.

– Cách phết trứng: Dùng chổi silicon loại sợ nhỏ mịn, nhúng vào bát trứng, gạt lên thành bát để trứng không đọng quá nhiều ở chổi. Phết đều trứng lên mặt bánh, chỉ dùng đầu lông chổi và chỉ phết 1 lần, không đua chổi đi qua đi lại nhiều lần làm đọng trứng gây mờ hoa văn.
 


Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh.html

– Bánh sau khi phết trứng lần 1, đưa vào lò nướng 5-7 phút, khi mặt bánh vàng thì lấy khay bánh ra. Xịt nước lên bánh, để bánh nguội bớt rồi phết trứng lần 2.

– Bánh sau khi phết trứng lần 2, nướng tiếp 5-7 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng là được. Chuyển bánh ra nơi thoáng mát, để thật nguội.

Bánh nướng phải để sau 2-3 ngày sau mới tiết dầu, chuyển sang nâu bóng đẹp mắt.

Kết luận: Làm bánh trung thu không hề khó đúng không các bạn. Tết trung thu này hãy tự tay làm bánh trung thu dành tặng cho cả gia đình thân yêu của mình nhé. Chúc các bạn thành công!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục