Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

"Sai lầm không đáng sợ. Đáng sợ là sai lầm vô ích". Điều quan trọng nhất là sau những sai lầm bạn học được điều gì và làm gì để giải quyết sai lầm đó.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,525 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 16:56:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]
Người thành công biết rút kinh nghiệm từ những lần vấp ngã, học hỏi từ đó để thay đổi cho phù hợp. Họ biết rằng dù có phớt lờ sai lầm đó thì họ cũng sẽ rơi vào một vòng xoay tiêu cực khác mà thôi. Tỷ phú Bill Gates cũng từng chia sẻ rằng: "Sai lầm không đáng sợ. Đáng sợ là sai lầm vô ích". Điều quan trọng nhất là sau những sai lầm bạn học được điều gì và làm gì để giải quyết sai lầm đó.

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

Với một người thành công, mỗi "bước chân lỡ" là một bài học giá trị và họ sẽ không cho phép bản thân mắc lại lần thứ 2 những sai lầm này:

1. Ở mãi trong vòng an toàn

Để tránh mắc phải những sai lầm, bạn có thể làm theo cách an toàn mà ai cũng làm như thế. Nhưng điều này cũng đồng thời hạn chế cơ hội của bạn bởi thành công thường chỉ tìm đến những người “dám nghĩ dám làm”. 

Trước thử thách ai cũng sẽ chần chừ, nhưng bên trong những người có tố chất thành công luôn khao khát chấp nhận rủi ro. Họ thà thử một điều gì đó mới và thất bại còn hơn ở nguyên một chỗ và sống cuộc sống an toàn đến nhàm chán.

 

2. Đổ lỗi cho người khác

Không biết chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình và luôn tìm cách để đổ lỗi cho người khác là cách hủy hoại bản thân nhanh nhất. Ấy thế mà đó lại là một trong những khuynh hướng quen thuộc bởi con người luôn sợ phải thừa nhận sự yếu kém của bản thân. Những người thành công là những người biết chịu trách nhiệm cho việc làm và sai lầm của bản thân, biết vượt lên những lỗi lầm và nhờ đó họ được mọi người tôn trọng cùng tin tưởng.
 

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

3. Để cảm xúc chi phối quyết định, hành động

Có nhiều trường hợp tác động mạnh đến cảm xúc của chúng ta, đến nỗi chúng ta đánh mất lý trí và hoàn toàn để cho bản năng chi phối. Nếu chúng là những cảm xúc tích cực thì không sao, nhưng nếu đó là những cảm xúc tiêu cực như ghen tuông, hoài nghi, tức giận… thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định sai lầm. Những người thành công sẽ tuyệt đối tỉnh táo và không cho phép điều này xảy ra lần thứ 2.

 

4. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Chúng ta đều tìm kiếm sự đồng thuận từ người khác và tất cả chúng ta đều muốn được yêu mến. Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra, điều này là không thể. Bởi chúng ta không thể làm cho tất cả mọi người hạnh phúc, và vì thế dù bạn có cố gắng nhường nào thì họ cũng sẽ cảm thấy chưa đủ. 

Những người thành công là người biết rằng, “lao tâm khổ tứ” vì sự hài lòng của tất cả mọi người chỉ tốn thời gian và công sức. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào công việc và những ‘khách hàng mục tiêu’ để đạt được kết quả tốt nhất.

5. Hài lòng quá sớm với bản thân

Chúng ta làm bất kỳ việc gì cũng đều để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hài lòng với bản thân. Vì thế, nếu có đường tắt để đến đích sớm, chúng ta không ngần ngại chạy theo. Nhưng những người thành công thì không nghĩ vậy.

Họ hiểu rằng, thành công vững bền là phải kiên trì, phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Họ cũng muốn sớm thỏa mãn với công việc nhưng họ biết sự thành công đến sớm không phải điều an toàn. Vì thế, họ ít chọn “đường tắt” mà luôn đi “đường thẳng” với quyết tâm cháy bỏng.
 

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi
 

6. Thiếu trung thực

Tất cả chúng ta đều biết trung thực là một đức tính tốt nhưng không phải hoàn cảnh nào, nói thật cũng đem lại kết quả tốt. Nhất là khi đưa ra những quyết định sai lầm, những lời biện minh hay nói dối được cất lên nhằm giảm nhẹ tác động của sự việc. Và hầu như tất cả chúng ta đều đã từng nói dối một lần trong đời.

Nhưng với những người thành công, sẽ không bao giờ có lần thứ 2. Đối với họ, niềm tin và sự tín nhiệm mà người khác dành cho là rất quan trọng. Bởi thế, họ luôn trung thực để bảo vệ sự tin cậy đó.

7. Hứa hẹn nhưng không thực hiện được

Một trong những quy tắc vàng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là không hứa hẹn quá nhiều. Bằng những lời hứa, bạn có thể khiến khách hàng yêu thích nhưng nếu không thực hiện được thì họ sẽ ngay lập tức quay lưng. 

Chúng ta không thể tránh khỏi những lời hứa đầu môi, ngay cả những người thành công cũng vậy. Nhưng họ biết rằng “một lần thất tín, vạn lần bất tin”, nên họ không dại dột hứa hẹn những điều nằm ngoài khả năng. Hãy nhớ “hứa ít, làm nhiều”!  

8. Tư duy đối thủ là kẻ thù

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải trong kinh doanh và cuộc sống là tập trung tất cả nguồn lực, năng lượng vào việc “đánh bại” đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng điều đó có thực sự mang lại ý nghĩa?

Người thành công là những người biết rằng, chiến thắng là có thể làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc. Bạn vẫn cần chú ý đến những thay đổi xung quanh nhưng không nên chăm chăm nhìn vào đối thủ. Hãy dành thời gian để tập trung cải thiện những điểm yếu của bản thân, đem lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn thì tự khắc bạn sẽ có được nhóm khách hàng của riêng mình.
 

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

9. Không bám sát ngân sách

Sai lầm tài chính là một trong những lý do phổ biến khiến doanh nghiệp điêu đứng, và dù bạn có là người thông minh cỡ nào cũng không thể tránh khỏi một lần mắc phải. Nhưng nếu có cơ hội để sửa sai thì bạn nên bám sát kế hoạch tài chính dựa trên thu nhập và chi tiêu. Ngay cả khi đang nắm trong tay khối ngân sách vững chãi, cũng tuyệt đối không nên lơ là.

10. Không thành thực với chính mình

Hiểu bản thân – nghe thì thấy đơn giản mà sự thật không dễ dàng chút nào. Xét cho cùng, chúng ta đang sống trong tâm trí của chính mình. Nhưng đôi khi chúng ta che giấu sự thật đó vì muốn trốn tránh hiện thực, sợ hãi việc bị đánh giá. Những người thành công là những người biết rằng việc tự lừa dối chính mình sẽ chỉ mang đến sự sụp đổ. Bởi thế, hãy luôn lắng nghe và chấp nhận bản thân ở mức độ sâu sắc nhất!


Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết