Đam Mê Và Yêu Nghề, 2 Yếu Tố Giúp Bạn Thành Công

Thành công là một quá trình chứ không phải đích đến, hãy cố gắng theo đuổi đam mê đến cuối cùng bạn sẽ có được thành công

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 413,982 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 10:28:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

1. Luôn có những kẻ ghét bạnJack Ma nói rằng luôn có những người không tin vào bạn, trong khi những người tin tưởng lại không thường xuyên lên tiếng. “Những người tin bạn thường không nói gì để ủng hộ bạn, nhưng những kẻ ghét bạn thường nhảy ra. Đó là lẽ tự nhiên của loài người… Khi bạn làm đúng, không ai ủng hộ bạn. Khi bạn sai, mọi người chỉ trích bạn”.
 

2. Từ trên cao, mọi thứ nhìn rõ ràng hơnJack Ma so sánh kinh doanh thành công như leo núi, ông cũng bắt đầu từ chân núi như người khác. “Khi leo được hàng ngàn km, thứ bạn nhìn thấy từ cao độ ấy rất khác so với thứ bạn nhìn thấy dưới chân”. Vấn đề ở đây là gì: “Mọi người ở chân núi có thể không tin điều mà bạn nhìn thấy từ trên cao. Thực tế, bạn càng nhìn rõ, bạn càng cảm thấy lo âu: không chỉ cho bản thân mà cho cả những người trong ngành, những người đang đi sai hướng và cần thay đổi”.
 

3. Đừng lưu luyến với thành công trong quá khứ, thành công trong quá khứ chính là thứ níu bạn lại. Ngày nay, có nhiều cơ hội tốt nhưng “nếu bạn cứ lưu luyến với lối tư duy cũ mòn, đặc biệt là thành công của hôm qua, bạn sẽ lãnh đủ. Thành công của ngày hôm qua thường gây cản trở. Người thành công là những người khó thay đổi nhất”.

 

4. Nghĩ về toàn cầu hóa: Thông điệp ngắn gọn và sắc sảo từ người đàn ông giầu nhất Trung Quốc: “Ngay bây giờ, nếu công ty của bạn không suy nghĩ về toàn cầu hóa, bạn sẽ không có nổi một cơ hội. Không thể lờ đi toàn cầu hóa ngày nay”.
 

5. Đừng đặt mọi thứ vào kinh doanhTheo Jack Ma, một doanh nghiệp lớn không phải lúc nào cũng là doanh nghiệp tốt. “Doanh nghiệp càng lớn, nó càng tẻ nhạt… Nhiều doanh nhân nhỏ đặt mọi thứ họ có vào công ty để rồi khi hạnh phúc của họ được xác định dựa trên hiệu quả, áp lực họ gặp phải là vô cùng”.
 

Ông nói rằng hãy thử làm điều này: khiến cho nhân viên hạnh phúc, khách hàng hạnh phúc và bản thân hạnh phúc. Chúng mới là thứ bền vững và lâu dài.
 

6. Yêu công ty của mình: Mở một công ty là điều rất khó, nó giống như đứa trẻ mới sinh vậy. “Trừ bạn ra, không ai nghĩ đứa bé ấy xinh đẹp. Tuy nhiên, nó sẽ lớn lên xinh đẹp và với thời gian cùng nỗ lực, nó sẽ trở nên tuyệt vời”.
 

7. Có những cơ hội kinh doanh không đáng tin: Bạn thường ra ngoài buổi đêm vì mục đích kinh doanh? Jack Ma cho rằng: “Cơ hội kinh doanh có được qua 1, 2 chén rượu không thể tin cậy được”. Kinh nghiệm của ông rất khác biệt: “Dù tin hay không, kể từ khi mở công ty năm 1999, tôi gần như không bao giờ khoản đãi (khách). Tôi ra ngoài chỉ vì bạn bè tôi cũng đi và tôi vui, không phải vì tôi đang cần một đơn hàng nào đó”.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thành công"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 14:35:04 | Đăng nhập(5112) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 03:14:59 | FAQPage(982) - No Audio

Fanpage là gì và ý nghĩa Fanpage đối với doanh nghiệp?

Fanpage là một trang Facebook. Fanpage được xem là trang giao lưu tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (thường gọi là Fanpage Facebook) hoặc (trang Facebook doanh nghiệp). Các sản phẩm/ dịch vụ được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để các thành viên (Fan của Page) có thể: Like, comment, share, tag,...v.v cho những bài viết về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiêp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 04:06:11 | FAQPage(878) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 20:39:35 | FAQPage(797) - No Audio

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp đơn giản việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó. Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 13:54:38 | Đăng nhập(789) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 03:21:56 | FAQPage(754) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 13:09:52 | FAQPage(696) - No Audio

Đạo nhạc tiếng anh là gì và các vụ tố đạo nhạc thành công?

Plagiarism có nghĩa là Đạo Nhạc trong tiếng anh, Đây được hiểu là hành vi "ăn trộm tài sản trí tuệ" trong những sản phẩm âm nhạc ở dạng một phần hay toàn bộ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 14:00:03 | Đăng nhập(510) - No Audio

Doanh nhân là gì? Công việc chính của một doanh nhân?

Doanh nhân cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu doanh nghiệp vi phạm phát luật trong một công ty doanh nhân sẽ là giám đốc. Nếu tự kinh doanh ko thành lập công ty doanh nhân sẽ là chủ cửa hàng chủ hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 14:29:46 | FAQPage(480) - No Audio

Thư điện tử là gì và các đơn vị cung cấp thư điện tử uy tín?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 07:18:53 | FAQPage(462) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục