Những Điều Cấm Kị Tuyệt Đối Không Được Tiết Lộ Với Đồng Nghiệp

Khi nói chuyện phiếm với đồng nghiệp, bạn có thể nói rất nhiều điều thú vị, hay ho ngoài công việc. Bởi vì sự chia sẻ đôi khi đi quá xa, và bạn không thể kiểm soát mức độ lan truyền của những thông tin mà mình đã nói. Một số thông tin có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn, làm tổn hại uy tín của bạn, ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công sở, thậm chí, đe dọa cả sự nghiệp của bạn nữa.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 541,920 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 09:19:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Khi nói chuyện phiếm với đồng nghiệp, bạn có thể nói rất nhiều điều thú vị, hay ho ngoài công việc. Bởi vì sự chia sẻ đôi khi đi quá xa, và bạn không thể kiểm soát mức độ lan truyền của những thông tin mà mình đã nói. Một số thông tin có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn, làm tổn hại uy tín của bạn, ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công sở, thậm chí, đe dọa cả sự nghiệp của bạn nữa. Hãy lưu ý và ghi nhớ không nên nói 13 điều dưới đây với đồng nghiệp.


1. Thông tin bí mật về công ty: Thông tin về một kế hoạch cắt giảm nhân sự hay một hợp đồng quan trọng của công ty đang nằm trong tay bạn? Hãy cẩn thận, sự sơ sẩy khi nói chuyện của bạn sẽ làm nhiều người hoảng sợ hay phấn khích không đúng thời điểm, và chắc chắn là lãnh đạo của công ty không hề thích điều này.

2. Kế hoạch nhảy việc: Bạn đang có ý định nghỉ việc và hào hứng chia sẻ với đồng nghiệp? Hãy cân nhắc thời điểm thích hợp. Bạn sẽ thông báo rộng rãi sau khi đã giải quyết ổn thỏa mọi giấy tờ, thủ tục có liên quan, và chỉ nên tiết lộ thông tin nếu như đã tìm được việc mới thích hợp. Đừng để mọi chuyện đồn đoán rần rần ở văn phòng nếu bạn chưa thật sự chuẩn bị hay nghiêm túc cho việc này, nó sẽ đe dọa đến công việc hiện tại của bạn nhiều đấy.

3. Trút giận về công việc / đồng nghiệp / sếp lên blog / Facebook và để công khai

Đó là một hành động không hề khôn ngoan, vì bạn không thể biết được độ lan tỏa của nó và những ai sẽ đọc được, trong đó có cả những nhân vật chính trong câu chuyện bạn nữa. Hãy luôn biết kiềm chế trên mạng xã hội hoặc thiết lập cho mình một chế độ kiểm duyệt chặt chẽ để tránh rủi ro.

4. Các tin sốt dẻo về tình yêu của bạn

Những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn hay những cập nhật mới nhất về kế hoạch đi chơi của bạn và người yêu không phải là đề tài hay cho những cuộc tám chuyện văn phòng, đặc biệt là với những đồng nghiệp ở mức độ sơ giao. Như thế thật khó để tách bạch chuyện riêng và chuyên môn của bạn với họ.

5. Quan điểm chính trị

Hãy giữ riêng cho mình, vì đây không chỉ là vấn đề nhạy cảm, mà còn rất dễ để leo thang trong tranh luận rồi xung đột. Chắc bạn không muốn bất hòa với đồng nghiệp chỉ vì một lý do ngoài công việc đâu nhỉ?

6. Quan điểm tôn giáo:

Tương tự như quan điểm chính trị, tôn giáo là vấn đề nhạy cảm và dễ gây xung đột.

7. Thông tin mức lương

Nếu công ty bạn giữ bí mật về lương của mọi người, hãy im lặng về mức lương của mình và đừng tò mò hỏi mức lương của những người khác. Sự chênh lệch mức lương sẽ gây ra cảm giác tiêu cực, bất mãn và dễ làm sứt mẻ tình đồng nghiệp lắm đấy.

8. Những người nổi tiếng bạn quen biết

Thật ra đồng nghiệp không hề có nhu cầu biết được gia thế của bạn ra sao, bạn học ở trường danh tiếng như thế nào, chơi thân với những người tài giỏi, nổi tiếng đến đâu… Bạn càng nói nhiều, người ta càng khó chịu. Và nếu bạn đang khoác lác, đó là cách nhanh chóng để hình ảnh của bạn trở nên xấu thậm tệ trong mắt mọi người.

9. Bệnh

Hãy giữ im lặng về chuyện bệnh tật hay phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa, có lẽ bạn không muốn những tin đồn đãi về bệnh tật của mình được truyền tai nhau trên văn phòng đâu đúng không? Thêm vào đó, khi biết / nghĩ bạn bị bệnh, thái độ của người ta đối với bạn cũng sẽ thay đổi đấy. Chẳng ai muốn bị nhìn với con mắt dò xét hay nghi kỵ hay thậm chí là thương hại cả, vì chúng ta đến văn phòng là để làm việc mà.

10. Cuộc sống phức tạp

Nếu hé lộ cho đồng nghiệp biết về đời sống cá nhân rắc rối và phức tạp của mình, bạn có thể đánh mất luôn sự tin tưởng đấy. Bởi vì theo tâm lý thông thường, một người không thể giải quyết các vấn đề cá nhân của bản thân mình, thì làm sao có thể xử lý tốt công việc được đây?

11. Đồn đại thất thiệt

Những lời “nhiều chuyện” của bạn có thể gây rạn nứt trong đồng nghiệp, và sẽ thật không hay nếu họ phát hiện ra bạn là đầu mối của tất cả những thông tin trước đó. Không nên chơi các trò chơi tin đồn vì nó thật sự không hữu ích cho công việc của bạn.

12. Hài hước không đúng chỗ

Thật ra không phải ai cũng có khiếu hài hước. Nếu bạn có khiếu hài hước, hãy thể hiện đúng chỗ, với đúng người để tránh sự gượng gạo và bị nhận xét “vô duyên”. Nó sẽ rất bất lợi cho tâm trạng của bạn cũng như hình ảnh của bạn trong mắt mọi người.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "cấm kị khi giao tiếp đồng nghiệp"
Những Điều Cấm Kị Tuyệt Đối Không Được Tiết Lộ Với Đồng Nghiệp

Khi nói chuyện phiếm với đồng nghiệp, bạn có thể nói rất nhiều điều thú vị, hay ho ngoài công việc. Bởi vì sự chia sẻ đôi khi đi quá xa, và bạn không thể kiểm soát mức độ lan truyền của những thông tin mà mình đã nói. Một số thông tin có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn, làm tổn hại uy tín của bạn, ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công sở, thậm chí, đe dọa cả sự nghiệp của bạn nữa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 09:19:11 | Đăng nhập(159) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục