Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Học hỏi Jack Ma khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 934,523 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-04-2022 04:16:35
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, được biết đến là một tỷ phú tự đi lên từ hai bàn tay trắng. Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes và hiện là người giàu nhất quốc gia này. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Jack Ma đã chia sẻ 8 bài học ông rút ra được từ chính cuộc sống và quá trình lập nghiệp của mình.


Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/theo-ban-dau-la-yeu-to-giup-jack-ma-thanh-cong-nhu-ngay-hom-nay.html

1. Muốn tìm người điều hành công ty? Hãy thuê phụ nữ!

Việc tuyển dụng phụ nữ vào những vị trí quan trọng trong công ty có thể là một “bí mật” của Alibaba. Theo Jack Ma, lí do ông làm như vậy là vì phụ nữ phần lớn nhạy cảm và có thể quan tâm tới những người khác nhiều hơn nam giới.

Ông nói: “Phụ nữ thế kỷ 21 rất quyền lực. Ở thế kỷ trước, người ta hay so sánh với nhau dựa trên sức mạnh, còn ở thế kỷ này, người ta lại so sánh về sự khôn ngoan”.
 

2. Hãy theo đuổi sự nghiệp theo một khung có sẵn

Dựa trên sự nghiệp của mình, Jack Ma đã vạch ra một khung phát triển chung để giới trẻ tham khảo.

Cụ thể, khi 20 tuổi, bạn cần tìm một người thầy đủ giỏi để học hỏi và một ông chủ tốt để học cách làm ăn. Sau đó, khi 30, hãy mở rộng ra và tự làm một cái gì đó của riêng mình. Jack Ma nói: “Khi 40 tuổi, bạn hãy làm những gì mà bạn cảm thấy mình thực sự giỏi và thành thạo, sau đó, khi đến tuổi 50, hãy dành thời gian và cơ hội để đào tạo lớp trẻ. Tới khi nghỉ hưu, tốt hơn hết là hãy để thời gian chơi đùa cùng con cháu trên bãi biển”.
 


Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/theo-ban-dau-la-yeu-to-giup-jack-ma-thanh-cong-nhu-ngay-hom-nay.html


 

3. Bị từ chối không phải lúc nào cũng xấu

Jack Ma chia sẻ: “Tôi và một người anh họ đã phải đợi 2 tiếng rưỡi giữa trời mùa hè nóng nực chỉ để xin làm bồi bàn trong một khách sạn. Sau cuộc phỏng vấn, anh tôi được chọn, còn tôi thì không, lí do là bởi anh ấy cao ráo và đẹp trai hơn tôi”. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã là một điều xấu bởi hiện giờ, người anh họ của Jack Ma vẫn làm ở khách sạn, còn ông đã “tự thay đổi cuộc đời mình”.
 

4. Thuê những người thông minh hơn bạn

Jack Ma là một giáo viên ngoại ngữ trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh. Nghề giáo đã dạy Jack một điều mà cho tới giờ ông vẫn không bao giờ quên: một giáo viên luôn muốn sinh viên của mình thành công hơn họ. Tuyển dụng nhân viên cũng tương tự như vậy. Jack nói: “Khi tuyển người, tôi luôn muốn thuê những người thông minh hơn mình”. Ông cũng đưa ra lời khuyên dành có đồng nghiệp: “Trong quá trình tuyển dụng, nếu gặp một người mà bạn nghĩ rằng họ có thể trở thành sếp của mình trong vòng 5 năm tới, hãy thuê họ ngay lập tức”.
 


Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/theo-ban-dau-la-yeu-to-giup-jack-ma-thanh-cong-nhu-ngay-hom-nay.html


5. Làm tất cả những gì có thể, và thành tựu lớn lao sẽ đến

Sự khởi đầu của Taobao khá khiêm tốn và có phần hài hước. Jack Ma chia sẻ, khi mới mở công ty hồi năm 2003, ông đã yêu cầu mỗi nhân viên của mình về nhà và tìm 4 thứ có thể bán. Ông nhớ lại: “Chẳng ai trong chúng tôi tìm đủ 4 thứ để bán vì nhà ai cũng nghèo. Cuối cùng, chúng tôi tập hợp được 21 sản phẩm và đăng lên trang web, chờ đợi 3 ngày nhưng không ai thèm mua”.

Tuần sau đó, họ chuyển sang tự mua bán các sản phẩm của nhau. Đến tuần tiếp theo nữa, một số khách vãng lai bắt đầu đăng sản phẩm lên Taobao và có những khách hàng đầu tiên, không ai khác chính là Jack Ma và cộng sự.

Jack nói: “Trong gần 30 ngày, tất cả sản phẩm người ta đăng bán đều được chúng tôi mua hết. Vì thế mà hàng hóa mua sắm trực tuyến chất đầy nhà. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để mỗi người đăng bán đều phải thốt lên rằng: “Ồ, trang web này thực sự bán được hàng đấy chứ ”".
 

6. Đừng bao giờ tin rằng bạn đã làm được

Lời khuyên đơn giản của Jack Ma, đó là, hãy luôn có sự nghi ngờ. Ông nói: “Khi Netscape tốt đến như vậy, chúng tôi không bao giờ nghĩ nó có thể biến mất. Yahoo cũng rất tốt, chúng tôi cũng chưa từng nghĩ nó sẽ có ngày hôm nay. Vì thế, đừng bao giờ tin bạn đã làm được, đã thành công ở mọi thời điểm. Hãy luôn nghi ngờ”.
 


Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/theo-ban-dau-la-yeu-to-giup-jack-ma-thanh-cong-nhu-ngay-hom-nay.html


 

7. Hiện thực hóa trí tưởng tượng của bạn

Jack Ma chia sẻ, sau khi dành tới 2 giờ thuyết trình về ý tưởng kinh doanh trên Internet cho 24 người bạn chí cốt trong căn hộ nhỏ của mình, có tới 23 người đã bảo ông hãy quên nó đi. Chỉ duy nhất 1 người nói: “Jack, nếu muốn, anh cứ thử làm đi. Nếu không ổn thì hãy quay đầu”.

Sau đó, Jack Ma đi ngủ và sáng hôm sau thức dậy, ông vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng. Jack nói: “Hầu hết mọi người đều có những ý tưởng yêu thích vào buổi tối, nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau, họ lại quay lại với công việc thường ngày. Chúng ta phải làm điều gì khác biệt đi chứ”.

8. Muốn có quả ngọt, phải chấp nhận khó khăn

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Jack Ma chia sẻ với những người mới chập chững kinh doanh: “Là doanh nhân, hôm nay rất khó khăn, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng ngày hôm sau nữa lại vô cùng tươi sáng. Tuy nhiên hầu hết mọi người lại từ bỏ từ “tối mai” rồi. Bạn phải làm việc thật chăm chỉ, phải học thật nhiều, phải dựa vào cộng sự của mình”.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thành công"
Đạo nhạc tiếng anh là gì và các vụ tố đạo nhạc thành công?

Plagiarism có nghĩa là Đạo Nhạc trong tiếng anh, Đây được hiểu là hành vi "ăn trộm tài sản trí tuệ" trong những sản phẩm âm nhạc ở dạng một phần hay toàn bộ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-26 21:43:22 | Đăng nhập(1096) - No Audio

Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop 100 thành công

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop win 10, icon trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon trên taskbar,  lỗi mất icon trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 15:21:29 | Đăng nhập(618) - No Audio

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

"Sai lầm không đáng sợ. Đáng sợ là sai lầm vô ích". Điều quan trọng nhất là sau những sai lầm bạn học được điều gì và làm gì để giải quyết sai lầm đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 20:55:57 | Đăng nhập(524) - No Audio

-Lười thay đổi bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công

Bị bao quanh bởi cảm giác thất vọng và tự trách. Niềm tin đang dần biến mất và thay vào đó là sự buồn phiền. Hai bàn tay vò vào đầu tóc đang rối bù, bạn chợt nhận ra rằng: thì ra bạn không thể...Người thất bại thường cho rằng, chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ họ chưa thực sự nỗ lực cố gắng. Nhưng thực chất thì chỉ ở chỗ phương pháp của họ có vấn đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-23 21:55:29 | Đăng nhập(488) - No Audio

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Học hỏi Jack Ma khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 04:16:35 | Đăng nhập(419) - No Audio

Dậy Thì Là Gì? Tìm Hiểu Về Dậy Thì Là Gì?

Độ tuổi Dậy thì ở nữ là từ 9 tới 12 tuổi còn ở nam là từ 12 đến 15 tuổi. Dậy thì là thời kỳ quá độ từ trẻ thơ lên người trưởng thành. Dậy thì được xét dưới nhiều góc độ tuy nhiên góc độ chính vẫn là góc độ sinh học cụ thể là khả năng sinh dục.Dậy thì là một trong những thời kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng phải trải qua.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 08:36:29 | Đăng nhập(379) - No Audio

Ước Mơ Không Hành Động Là Ước Mơ Chết - Hành Động Để Thành Công

Mỗi người trong chúng ta đều có những tố chất để thành công. Tất nhiên, bạn không thể có được thành công ngay chỉ trong một buổi sáng hay đọc bao nhiêu quyển sách mỗi tuần hoặc rèn luyện một vài thói quen để thành công hơn. Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 17:28:55 | Đăng nhập(371) - No Audio

Tìm Hiểu Về Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì?

Đây là một phương pháp được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được áp dụng cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên. Sự rụng trứng được điều khiển bởi hormone và trứng đã thụ tinh sẽ được đưa vào tử cung.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 19:52:45 | Đăng nhập(331) - No Audio

Thành công là gì? Những ý nghĩa của Thành công

Ở nghĩa cơ bản, thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Một cách hoa mỹ, các mục tiêu có tên là ước mơ. Khi ước mơ được thỏa mãn, con người chạm đến một trạng thái tinh thần mang tính kết quả là hạnh phúc

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 17:19:54 | Đăng nhập(330) - No Audio

3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

Ngoài tính và trả lương theo cách truyền thông, hệ thống lương 3P là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người không rõ về hình thức trả lương này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu 3P là gì nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 12:14:10 | Đăng nhập(313) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục