Phong Cách Đi Du Lịch Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Con Người

Nếu bạn thường xuyên đi với nhóm bạn bè quẩy tới bến mọi nơi thì chúc mừng, bạn có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài những kỹ năng sinh tồn, xử lý tình huống, bạn có thể giao tiếp, làm việc nhóm rất tốt….Người lãnh đạo luôn có những xu hướng kết nối và biết dùng người như thế, bởi: muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Mà chắc chắn một điều trên con đường thành công bạn không thể độc hành được.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,005 (View) | Ngày tạo: 2021-03-09 04:02:34
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

 

1 - Đi theo tour: người ưa sự an toàn


Quá dễ dàng cho một chuyến đi bất kể ngắn hay dài ngày, dù bất cứ đâu: trong nước hay nước ngoài, bạn thậm chí chỉ cần để lại một chấm trên facebook ở những bài quảng cáo của các công ty du lịch, sẽ có nhân viên gọi điện tận nơi để giới thiệu, tư vấn từ A đến Z.

Việc của bạn chỉ là trả tiền và nhập cuộc với những người tương tự như bạn trong hành trình đã được sắp xếp hoàn hảo: mấy giờ lên xe, ở khách sạn nào, ăn gì, chơi ở đâu, như thời khóa biểu.

Ngoài những người có tuổi và không đủ điều kiện sức khỏe, những người chọn hình thức này đều khá an phận thủ thường, ưa cảm giác an toàn, luôn luôn lo ngại rủi ro, các vấn đề phát sinh. Họ bằng lòng với việc được sắp đặt chuyến đi: có hướng dẫn viên với suy nghĩ đơn giản là: dù có chuyện gì xảy ra thì cũng có người chịu trách nhiệm, đi theo đoàn mà, nhiều người thế chứ có phải mình mình đâu.

Ai cũng đều biết những chuyến du lịch như thế chỉ như cưỡi ngựa xem hoa thôi, niềm vui của họ chỉ nhàn nhạt là ăn uống, ngủ nghỉ ở một nơi không phải nhà mình. Hẳn nhiên họ có thể hoảng loạn không biết xử trí thế nào khi lạc ở một thành phố của nước khác hay ngại trèo lên thác để tham quan chỉ vì lý do: mệt.

Lối suy nghĩ ấy của họ không chỉ xuất hiện ở việc chơi, trong sự nghiệp, những người ưa an toàn ấy chắc chắn sẽ không nhiều động lực, tham vọng phát triển, họ bằng lòng với vị trí của bản thân và cố gắng để giữ gìn vị trí ấy.

Kiểu người tưng tửng như thế rất khó có được sự nghiệp thành công hay thành tựu xuất sắc, họ yêu hòa bình và ngại sự va chạm, thử thách, sợ ảnh hưởng đến mình, cuộc sống của họ là một chuỗi tính toán trong một vòng an toàn.

Phong Cách Đi Du Lịch Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Con Người

2 - Đi một mình: vô cùng thông minh, độc lập gần như tuyệt đối

Bây giờ không hiếm người chọn cách du lịch này, Huyền Chip là cô gái đã từng nổi tiếng khi khoác balo đi 25 nước một mình. Chỉ cần thích, họ ngay lập tức có thể bay nhảy với chuyến du lịch đến bất cứ nơi nào dù trong tay có 10 triệu hay chỉ vài triệu ít ỏi.

Những người này rất độc lập, năng động, bản lĩnh, không hề ngại khó, ngại khổ cộng cả cá tính … liều lĩnh. Chỉ số EQ của họ rất cao vì họ có thể bất chấp những nỗi sợ hãi mơ hồ của những người ở nhà từ chuyện đi một mình bị bắt cóc, lạc đường, bị trộm cắp…

Họ có kỹ năng sinh tồn rất tốt, luôn sẵn sàng cho mọi vấn đề phát sinh bất ngờ ập đến với mình: nếu khách sạn hết phòng, họ sẽ ngủ ở homestay, thậm chí có thể xin ngủ nhờ dân bản địa, nếu trong túi chỉ còn vài trăm họ sẵn sàng ăn mì gói để tiết kiệm chi phí mà “lẩn mẩn” biết bao điều hay ho thú vị chưa biết ở những miền đất lạ.

Họ làm chủ chuyến đi của mình như cách họ tự tin độc lập trong công việc và cuộc sống: làm ra làm, chơi ra chơi. Từ cách họ đi du lịch cũng có thể biết được họ là con người vô cùng có trách nhiệm, nghiêm túc với bản thân, sự nghiệp.

Họ được gắn với từ “dị” bởi sở hữu một bộ não sáng tạo vô cùng độc đáo mà chỉ có những người một mình mới có thể nghĩ ra được. Cứ thử nhìn ở công ty của bạn thì rõ, luôn có những ý tưởng hay ho hoặc điên rồ từ những người “dị” như thế.

Nhưng kiểu người không thích san sẻ chuyến đi của mình với bất kì ai đồng nghĩa với cái tôi của họ rất cao, khó hòa nhập với nhiều người, họ có xu hướng đơn độc.

Phong Cách Đi Du Lịch Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Con Người

3 - Đi du lịch theo team: những lãnh đạo tiềm năng

Nếu bạn thường xuyên đi với nhóm bạn bè quẩy tới bến mọi nơi thì chúc mừng, bạn có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài những kỹ năng sinh tồn, xử lý tình huống, bạn có thể giao tiếp, làm việc nhóm rất tốt….

Khác với những người đi một mình, bạn có khả năng nhường nhịn, dung hòa với bạn bè chứ không hề chỉ thích gì làm nấy theo ý mình. Bạn biết cách lắng nghe, hiểu tính cách của từng người, đôi lúc bạn còn tình nguyện hi sinh cái “tôi” của mình để chuyến đi được vui vẻ.

Đặc biệt, phần trăm thể trở thành người lãnh đạo trong tương lai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều khi được giao trọng trách làm già làng – leader để lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi, ăn gì, chơi lúc nào. Thực sự để có thể đi du lịch cùng bạn bè mà vẫn cảm thấy vui vẻ thoải mái là một điều rất khó bởi vì “9 người 10 ý”, ai cũng muốn chơi bời theo cách riêng mình nên rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

Hài lòng với chuyến đi và sắp xếp nó để mọi người cùng dễ chịu là cả một nghệ thuật: hệt như việc bạn quản lý nhân sự vậy, biết người này sống ảo thích chụp ảnh ở những địa điểm nổi tiếng, người kia thích ở homestay, bạn chọn một homestay nổi tiếng với những góc đẹp như tiên thì quả là hoàn hảo rồi.

Ngoài ra, đi du lịch theo team thường giảm khá nhiều rủi ro cho bạn, hỏng xe sẽ có người biết vá lốp, lạc đường đã có kẻ trên thông thiên văn dưới tường địa lý nên chẳng phải lo. Mỗi chuyến đi như thế ta đều nhìn nhận được những ưu, nhược điểm của bạn bè mình rõ hơn, con mắt của bạn cũng sẽ trở nên bao quát hơn.

Người lãnh đạo luôn có những xu hướng kết nối và biết dùng người như thế, bởi: muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Mà chắc chắn một điều trên con đường thành công bạn không thể độc hành được.

Phong Cách Đi Du Lịch Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Con Người

4 - Du lịch kiểu sang chảnh: yếu đuối, khá ưa hình thức

Đây là kiểu người mà facebook của ai cũng có một vài cái tên. Những bức ảnh được chỉnh nát tay ngầm ý của chủ nhân đang thông báo với thế giới rằng mình rất sang chảnh. Họ thích chụp ảnh ở bể bơi khách sạn, thích tự sướng ở phòng ngủ có view đẹp lồng lộn với những caption chẳng liên quan, đồ ăn bưng đến tận nơi nhưng cứ xoay đi xoay lại mãi tìm góc đẹp chụp lại để “cúng phây”.

Những người như vậy khá ưa hình thức, mỗi chuyến du lịch là cả một cuộc cách mạng của váy vóc, ảnh, đồ ăn. Tôi đã từng đi du lịch chung với một vài người bạn như vậy, dường như tất cả mục đích của chuyến đi ấy chỉ là làm sao để phô bày được càng nhiều thứ đẹp đẽ, sang trọng, thể hiện đẳng cấp của họ càng tốt. Du lịch chẳng thấy trải nghiệm, có gì mà vui?

Phong Cách Đi Du Lịch Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Con Người

Ngay cả việc có anh chàng cầu hôn cô gái nọ ở phòng vip của một nhà hàng, trong giây phút thiêng liêng và riêng tư ấy chẳng biết họ nhờ ai chụp hay sắp xếp kiểu gì mà những bức ảnh vẫn lung linh trên mạng xã hội và tất nhiên, những bình luận ngưỡng mộ, ghen tị cứ xuất hiện ào ào nóng cả điện thoại, trả lời mỏi cả tay. Có lẽ theo họ, thế là hạnh phúc.

Dường như cái tính cách ấy cũng ngấm vào con đường, sự nghiệp của họ, thành công của họ là được công nhận theo chuẩn mực của đám đông nhiều hơn là bản thân họ muốn. Họ yếu đuối, sĩ diện, sợ mất mặt, luôn có xu hướng khéo léo làm hài lòng mọi người.

Thường thì người ta thiếu cái gì sẽ khoe khoang cái đó, sang chảnh hay giỏi giang là vỏ bọc họ nỗ lực tạo nên. Những người này thường khó có thể tiến xa trong công việc.

Còn bạn, bạn đi du lịch kiểu gì?


Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết