Vượt hàng 100 km về Đồ Sơn nhưng vẫn phải xem chọi trâu qua điện thoại

Đồ Sơn đóng cửa sân khi lễ hội "chọi trâu" chưa bắt đầu. Hàng nghìn du khách phải đứng xem chọi trâu qua điện thoại giữa lúc trời đang mưa.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,206 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 14:06:36
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Đóng cửa sân khi lễ hội chưa bắt đầu

Theo yêu cầu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018 không được bán vé, vì thế lực lượng công an được tăng cường đông nhất từ trước đến nay. 

Vượt hàng 100 km về Đồ Sơn nhưng vẫn phải xem chọi trâu qua điện thoại

Theo BTC lễ hội, nỗi lo vỡ trận, xảy ra mất an ninh trật tự khiến địa phương không được phép chủ quan. 7h30 sáng qua, các cổng dẫn vào SVĐ Đồ Sơn đã phải hạn chế người vào. Đến 8h15 thì 2 lớp cổng đã đóng lại, ngưng cho người vào sân do quá tải.

Khi đông đảo du khách các tỉnh xa tới nơi, cổng của sân vận động đã đóng chặt, lực lượng an ninh khóa kín cả hai đầu. 

Đúng thời điểm đó có mưa lớn, hàng nghìn du khách chen chúc, la ó đòi được vào sân. Công an Hải Phòng đã phải tạo hành lang để quyết liệt ngăn cản. Chỉ những người mang theo giấy mời mới được hé cửa cho vào bên trong.

Đến khoảng 9h30, cả người có giấy mời lẫn phóng viên, nhà báo có thẻ tác nghiệp của BTC lễ hội cũng phải đứng ngoài.

Vượt hàng 100 km về Đồ Sơn nhưng vẫn phải xem chọi trâu qua điện thoại

Phía trong sân vận động, BTC gia cố hàng rào bằng gần 100 cọc gỗ, đường kính 20cm, dài 3,5m, cắm sâu xuống đất hơn 70cm. Hệ thống hàng rào kiên cố sau khu vực khán đài B, các khu vực đường thoát trâu, chuồng trâu cũng được gia cố chắc chắn hơn và để thông báo nổi bật.

Để quản lý số người vào sân, BTC bố trí 3 lớp hàng rào từ cổng đến khu vực thi đấu, sử dụng các đường zíc zắc. 

Ông Nguyễn Văn Thuấn (trú tổ 4, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) phản ánh: “Nhóm chúng tôi có 6 người. 3 người nhanh tay mua được giấy mời thì vào được, 3 người còn lại phải ở ngoài. Việc không bán vé lễ hội có thể nên xem xét lại. Lễ hội năm nay buồn và thiếu đi sự náo nhiệt trên sân”.

Đội mưa xem chọi trâu qua điện thoại

Phía ngoài sân vận động, BTC không bố trí màn hình lớn, vì thế người dân phải xem các trận đấu qua điện thoại hoặc vào quán nước để xem tivi.

Nhiều du khách không rà được kênh truyền hình đã chọn cách xem qua facebook của người bên trong sân phát trực tiếp.

Cũng có nhiều người không chấp nhận ở ngoài đã tìm cách vượt rào vào bên trong, tạo nên cảnh hỗn loạn. Lực lương công an đã phải căng mình, quyết tâm ngăn chặn.

Vượt hàng 100 km về Đồ Sơn nhưng vẫn phải xem chọi trâu qua điện thoại

Đến khoảng 9h sáng, nhiều du khách từ các tỉnh, thành xa như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định, Hải Dương… thất vọng lần lượt bỏ về dưới mưa tầm tã. Nhiều người vớt vát bằng cách bỏ vài triệu mua một cân thịt trâu được bán phía ngoài xách về.

Ông Nguyễn Văn Thành (sống tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) buồn bã: Tôi biết năm nay không bán vé nhưng cũng không nghĩ là sẽ đóng cửa sân sớm vậy. Tôi cùng bạn đi từ hôm qua, nghỉ đêm ở Nam Định. Sáng nay dậy từ 5h30 đi Hải Phòng mong được tận mắt xem chọi trâu. Đến nơi thì bị cản, không cho vào sân vì bên trong hết chỗ. 

Anh Trần Hải Hoà (Hà Nội) kể: “Năm nào chúng tôi cũng về xem chọi trâu. Năm nay nghe nói không bán vé nên chúng tôi đi từ hơn 5h sáng. Đến nơi mới hơn 7h nhưng vẫn không được vào. Lực lượng gác cổng chỉ tiếp nhận người có giấy mời còn khách tự do như chúng tôi đều bị từ chối”.

Vượt hàng 100 km về Đồ Sơn nhưng vẫn phải xem chọi trâu qua điện thoại

BTC lễ hội cho hay, vì không bán vé nên người dân địa phương tranh nhau xí chỗ từ sớm tinh sương. Phía BTC rất áy náy với các du khách thập phương nhưng trong điều kiện diện tích và chỗ ngồi trên sân hạn chế thì không còn giải pháp nào khác.

Mọi năm giờ mở cửa kéo dài vì đã tính trước lượng người tương đương với số vé, giấy mời phát ra để cho khách vào sân. Năm nay không bán vé nên buộc phải đóng cửa sớm, tránh vỡ trận.


Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết