Tesla sẽ đối mặt với tình trạng bấp bênh về số phận tương lai

Công ty của "người sắt" Elon Musk đối mặt với số phận bấp bênh Phố Wall cho biết Tesla sẽ phải tăng thêm dòng tiền mặt nếu không muốn bị “giết chết” trong tương lai gần.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 990,624 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 09:09:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

  Công ty của "người sắt" Elon Musk đối mặt với số phận bấp bênh 

Phố Wall cho biết Tesla sẽ phải tăng thêm dòng tiền mặt nếu không muốn bị “giết chết” trong tương lai gần.

  
Phố Wall nghi ngờ rằng Tesla, công ty sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk sẽ trải qua phần còn lại của năm 2018 mà không huy động nguồn vốn mới. Trong khi Elon Musk vẫn kiên quyết rằng công ty có đủ khả năng tạo dòng tiền bền vững tích cực vào năm 2018, các nhà phân tích hiện đang bận rộn đưa ra những kịch bản làm thế nào Tesla có thể tăng dòng tiền mặt để giải quyết khoản nợ hiện nay.

 

 

Alexander Diaz-Matos, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu tín dụng Covenant Review cho biết Tesla có thể sử dụng cam kết sở hữu trí tuệ của mình như logo và tài sản thương hiệu để trang trải khoản nợ tồn đọng 11,5 tỷ USD. Đây từng là biện pháp mà hãng ô tô Ford sử dụng vào năm 2006, trước sự sụp đổ của ngành công nghiệp ô tô. Nhưng các nhà đầu tư lo lắng liệu Tesla có sẵn sàng tuân theo kế hoạch cầm cố giá trị thương hiệu để bảo đảm nợ và khả năng tiếp cận thanh khoản nếu tương lai xảy ra khủng hoảng hay không.

 

Cựu phó chủ tịch của General Motors, Bob Lutz, cũng chỉ ra vấn đề tài chính nghiêm trọng của Tesla. Lutz cho rằng Tesla sẽ không bao giờ kiếm lời với dòng xe Model 3 vì chi phí sản xuất quá cao. Công ty sở hữu 9.000 nhân viên trong nhà máy lắp ráp mà chỉ sản xuất dưới 150.000 xe mỗi năm.
 

 

Tesla đang đứng trước nhiều thách thức khó khăn, bao gồm một số lượng lớn khoản nợ 920 triệu USD trái phiếu chuyển đổi sẽ đến hạn vào ngày 1/3 năm sau nếu giá cổ phiếu Tesla không đạt 360 USD/cổ phiếu. Công ty cũng phải đối mặt với một số lượng lớn các đối thủ cạnh tranh đang chuyển sang ngành xe điện một cách nghiêm túc.


Các ví dụ điển hình là Mercedes-Benz, Porsche và Audi. Các đối thủ cấp thấp hơn như Chevy Bolt đã đưa dòng xe điện ra thị trường một năm trước cả Model 3 của Tesla. Và dòng xe Nissan Leaf đến từ Nhật Bản trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào năm 2017, với 300.000 được bán kể từ khi được giới thiệu vào năm 2010.

 

Về mặt bán hàng, vẫn có một số tin tức đầy triển vọng cho Tesla. Riêng trong quý II năm 2018, Tesla đã sản xuất 28.578 mẫu xe Sedan 3, vượt qua hẳn sản lượng của cả dòng Model S và Model X cộng lại.
 

Nhà phân tích Jonas đến từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho biết: “Các lực lượng kinh tế, yếu tố cạnh tranh, các thay đổi trong quy định, bất ổn chính trị và sự phát triển công nghệ chắc chắn thách thức vị trí “độc tôn” của Tesla hiện nay. Điều này dẫn đến một kết quả tích cực hay tiêu cực cho các cổ đông thì thật khó khăn để xác định tại thời điểm này”.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tesla"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 23:05:42 | Đăng nhập(16163) - No Audio

MT là gì và MT là viết tắt của gì và khác biệt giữa MT và TT?

MT là một thuật ngữ khá phổ biến, vì vậy rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MT, MT là viết tắt của những chữ nào? và cách hiểu đúng nhất về MT trong kinh doanh. Hãy cùng xem nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 16:08:27 | Đăng nhập(2478) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 18:11:12 | FAQPage(2354) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 18:40:25 | FAQPage(2319) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 19:29:54 | FAQPage(1816) - No Audio

Venture Capital Là Gì? Tìm Hiểu Về Venture Capital Là Gì?

Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 18:52:12 | Đăng nhập(1347) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 00:59:48 | FAQPage(1306) - No Audio

Xe điện Tesla là gì và công nghệ Tesla có điểm vượt trội gì?

Thực tế thì xe điện không phải là ý tưởng mới mẻ gì khi mà nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu và sản xuất ra những dòng xe như Chevrolet Bolt, Hyundai Ioniq, Nissan Leaf. Vậy lý do gì mà xe điện tesla lại được kỳ vọng như vậy. Sau đây là một số lý do có thể kể đến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 23:57:37 | FAQPage(1265) - No Audio

Doanh nhân là gì? Công việc chính của một doanh nhân?

Doanh nhân cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu doanh nghiệp vi phạm phát luật trong một công ty doanh nhân sẽ là giám đốc. Nếu tự kinh doanh ko thành lập công ty doanh nhân sẽ là chủ cửa hàng chủ hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 23:03:05 | FAQPage(1184) - No Audio

Thư điện tử là gì và các đơn vị cung cấp thư điện tử uy tín?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 23:03:52 | FAQPage(1155) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục