Bạn có biết khái niệm và ý nghĩa của PageRank là gì?

PageRank hay Ranking viết tắt là PR tạm dịch là thứ hạng trang web. Khi nói đến PageRank người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 139,983 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 09:15:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

1. PageRank là gì?

- Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm.
 
- Nói cách khác, PageRank đơn thuần là một cách thức để Google đánh giá mức độ tin cậy và chất lượng của mỗi website trong danh mục của mình, dựa vào mức độ thường xuyên được truy cập vào trên Internet. Một cách tiếp cận khác mang tính kỹ thuật hơn định nghĩa PR là một thuật toán phân tích các link liên kết.
 
- PageRank được phát triển tại đại học Stanford bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới.
 
- Theo Google một cách tóm lược thì PageRank chỉ được đánh giá từ hệ thống liên kết đường dẫn. Trang của bạn càng nhận nhiều liên kết trỏ đến thì mức độ quan trọng trang của bạn càng tăng. Tuy nhiên đó chỉ là những khái niệm sơ đẳng nhất mà Google hiếm khi thông báo chính thức. Trong thực tế, thuật toán PageRank phức tạp hơn rất nhiều. Và may mắn là như thế, nếu không trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ không còn tin cậy bởi những người lạm dụng thuật toán của nó, và có lẽ như thế, dịch vụ SEO mới là một nghệ thuật làm tốn nhiều giấy bút của Webmaster.
 

Bạn có biết khái niệm và ý nghĩa của PageRank là gì?

Bạn có biết khái niệm và ý nghĩa của PageRank là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ban-co-biet-khai-niem-va-y-nghia-cua-pagerank-la-gi.html

 
- PageRank của Google hiển thị trên GoogleToolbar là một số nguyên từ 0 cho đến 10. Đơn vị PageRank có tỷ lệ logarithmic dựa trên khối lượng link trỏ đến cũng như chất lượng của những trang Web chứa đường link xuất phát này.
 
2.Cách tăng PageRank hiệu quả nhất:
 
- Khi chúng ta làm dịch vụ seo website, cách tốt nhất để tăng PageRank của bạn đó là có nội dung chất lượng mà người khác muốn liên kết đến. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới việc đặt các liên kết tới trang web của bạn, các trang web đặt backlink càng uy tín, càng có PageRank cao thì website của bạn sẽ càng được ảnh hưởng nhiều. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký website của bạn với các Open Directory Project hay các công cụ tìm kiếm…

 

Nếu bạn đang băn khoăn, nếu bạn đã nghe nói đến dịch vụ SEO mà chưa hình dung ra như thế nào, nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến SEO, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục