Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp? Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp ở Việt Nam?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 697,845 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 20:31:37
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)
 
 
Link Baiting giống như trò câu cá. Bạn viết một bài tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau và để chế độ cho phép người đọc. Người khác khi đọc nội dung của bài viết này và nếu may mắn họ cảm thấy chủ đề thú vị, họ sẽ lấy một số thông tin chính làm đường link quảng cáo cho bài viết tại các trang khác.

- Bài viết gốc ở đây có thể gọi là mồi câu và đường link của chúng ta là mẻ cá. Một bài viết bình thường có thể chứa rất nhiều đường link thô mà bạn ít hoặc không cố gắng làm cho nó hấp dẫn. 
Link Baiting được sử dung khá phổ biến trong dịch vụ seo cho các doanh nghiệp kinh doanh online nếu muốn có một chiến dịch seo hiệu quả đem lại lợi nhuận sau khi quảng cáo được đưa ra thị trường và các  công ty seo chuyên nghiệp VietAds hiểu được điều này. Hôm nay công ty chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức về link baiting đến tất cả các bạn
 
Ví dụ 1: Cách đây độ 1 năm tôi có viết một bài viết có tên gọi Florida Update trên một trang web. Cứ mỗi lần thu được kết quả phân tích tôi lại cập nhật thông tin cho bài viết đầu tiên này. Tôi làm việc này trong khoảng thời gian 1 hay 2 tháng gì đó. Sau này tôi đã cho xuất bản lý thuyết về cách thức cập nhật thông tin. 

 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình 1: Tác dụng của link bating trong seo

 
 
- Bài viết đó có 88 links được dần thêm vào và đường liên kết tốt nhất tôi đánh giá là từ ODP trong danh mục tin tức của Google. Trên thực tế bài báo này nằm trong Top 10 và nếu bạn dùng Google tìm kiếm với hai từ Florida Update, kết quả sẽ cho ra rất nhiều trang web đã liên kết với bài viết này của tôi. Vậy bài viết này có gì đặc biệt? Trong khi tôi không bao giờ có ý định hướng nó tới cách dùng Link Bait thì nó lại thành ra một kiểu trang hook tiêu biểu.

- Cách trình bày bài viết có thể nói là bản tóm tắt hoàn hảo của các phương thức câu liên kết mà tôi sẽ trình bày ngay dưới đây. Khi muốn xây dựng một đường link tốt bạn cần nghĩ tới 5 cách câu link 5 loại “hooks: News, Contrary, Attack, Resource, Humor Tin tức, Phản Bác, Công Kích, Lưu trữ và Hài Hước. 


 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình 2: Sử dụng link baiting hiệu quả
 
- Cách thức câu đường link theo tin tức News Hook là cách bạn đưa các tin công nghiệp. Cách làm này không hề có ý bắt chước hay rập khuôn bài viết của ai đó. Nó phải chứng tỏ sự độc đáo mà không một ai có thể nghĩ tới hay thậm chí có thể là bản tóm tắt hàng loạt quan điểm cái nhìn của nhiều đối tượng. News hook Contrary hooks là cách bạn muốn đưa một quan điểm bất đồng với ai. Nó có thể là cái gì đó nổi bật và gây tranh cãi. 
 
Ví dụ: Nếu tôi có ý định viết môt bài tuyên bố những lý thuyết gần đây nhất của Danny Sullivan Sullivan là một chuyên viên tư vấn giải pháp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO Consultant (Search engine optimization) và là một cây viết cho trang Textlinkbrokers.com là nhảm nhí, nó có thể dẫn đến hàng loạt các ý kiến phản bác lại đặc biệt khi tôi có thể đưa ra những bằng chứng cho những luận điểm này thì càng gây tranh luận lớn. 


 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình 3: Tận dụng link baiting để làm seo
 
- Gần đây Mike có gửi một bài viết về Clickz trong đó ông một lần nữa chỉ ra quan điểm không tin tưởng vào những đánh giá trong Google Sandbox ( bộ lọc google) khoảng thời gian 30 ngày trước khi Google tiếp nhận đường link 1 trang web trong mục tìm kiếm của nó). Ông ta thậm chí còn động chạm cả đến những bài viết trong đó Sandbox đã bỏ qua một số trang web khác.
 
- Ngay sau khi gửi bài viết này (chỉ sau một tuần kể từ khi bài báo công bố) rất nhiều các thành viên SEM (Search Engine Marketing) đã tấn công lại ông với những chứng cớ bảo vệ cho Sandbox. 
 
Và nếu bạn sử dụng trình duyệt của Yahoo’s Site Explorer để xem những trang nào đã có liên kết tới bài này bạn sẽ thấy Yahoo! cho ra độ 80 đường dẫn liên kết tới bài viết này. Tôi có thể nói rằng Mike đã áp dụng cách thức câu đường link một cách xuất sắc! 

 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình 4: Cách tạo link baiting cho seo
 
- Attack hooks là bước tiến xa hơn của dạng contrary hooks, bằng cách đưa ra những luận điểm bật lại người đã lật tẩy những lý thuyết đó lên một cấp cao hơn. Bài phản hồi đầu tiên từ SEOmoz (Search Engine Optimization Resource) gần giống như một dạng attack hook, nhưng sau khi bài viết được chỉnh sửa lại thì độ nóng của nó bị giảm đi phần nào.

- Họ phản đối bài viết của Mike Grehan trên Sandbox với một chút vội vàng và biến nó theo quan điểm cá nhân. Họ muốn giảm nhiệt vấn đề nhưng chính cách làm của họ lại khiến vấn đề nóng bỏng hơn. Ai mà có thể biết được bài viết này biết đâu lại có ý công kích vào nguồn SEOmoz và rồi hàng loạt xung đột sẽ tiếp diễn. 
Resource hook mang nhiều ý nghĩa trang thông tin hơn. Nó là sự tổng hợp và chọn lọc thông tin cho người xem. 
 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình  5: Linhk bating góp phần làm tăng thứ hạng 

 
- Trong thực tế thì Resource hook kiểu như chúng ta có một đống tin tức, chúng ta sẽ chọn lọc những tin chính có ý sau đó giải thích ý nghĩa của nó cho bạn đọc. Tiếp theo những người khác đọc bài này sẽ thuật lại y nguyên toàn bộ nội dung của bài viết hay tối thiểu tạo một liên kết tới bài viết trong một trang web khác. 
 
- Cuối cùng là Humour hook. Với cách câu đường link này bạn viết bài hệt như bạn đang viết chuyện phiếm, những chuyện hài hước, có thể thêm những tấm hình ngộ nghĩnh mà bạn đã tìm được. Đảm bảo sẽ có bài nhận định của người nào đó và hi vọng họ sẽ lưu liên kết tới trang khác cho bạn. 
 
- Có rất nhiều công ty  thiết kế website đã thiết kế trang blog theo kiểu này như Obscure Store & Reading Room và Small Town Misfit. Họ đã đi săn tìm trang web để lấy những câu truyện hài hước và sau đó đưa lên cho bạn đọc xem, khuyến khích, lôi kéo người đọc tạo đường link liên kết tới bài viết đó.

 

Chia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?


Hình 6: Tính hữu ích của linhk bating
 
- Và nó phải hoạt động có hiệu quả! Small Town Misfit đã có trên 1600 đường liên kết với công cụ tìm kiếm của Yahoo trong khi đó Obscure Store còn trên cả 1700. 
 
Kết Luận: Do vậy, nếu bạn đang lo lắng về cách xây dựng liên kết thế nào, có thể bạn đang học cách trở thành một nhà chức trách trong việc cân đo đong đếm xem nên lựa chọn các câu link nào cho hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra câu liên kết còn là cách làm khá hay để gây dựng uy tín và thương hiệu trực tuyến cho bạn vì càng ngày càng nhiều người biết đến trang web của bạn hơn qua những đường link này.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủChia sẻ kiến thức về Link Baiting cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục