Cách xây dựng landingpage hiệu quả trong SEO

Để thu hút được người dùng truy cập vào Website của bạn thì việc tạo ra môt trang Landing Page hiêu quả là điều cần thiết trong khi làm SEO. Vậy Landing Page là gì và cách xây dựng Landing Page hiệu quả trong SEO đó là mục đích của bài viết này.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 8,431 (View) | Ngày tạo: 2021-06-16 07:13:57
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

 

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Cách xây dựng Landing Page hiệu quả trong SEO?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

 

Landing Page là gì ?

 • Landing Page là trang giới thiệu 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ trên Internet. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.
 • Hãy tưởng tượng website của bạn là 1 siêu thị lớn và chắc chắn có rất nhiều lối vào, bên cạnh 1 cửa chính là trang chủ. Mỗi lối vào để đón một nhóm khách hàng, ví dụ: cửa vào mua Điện thoại, mua Laptop,.. Landing Pages giống như các lối vào khác nhau của một siêu thị.

Cách xây dựng landingpage hiệu quả trong SEO

Hình 1: langdingpage là gì?


Landing page có 3 loại phổ biến nhất

 • Trang con - Là 1 trang con bên trong 1 website, ví dụ  dịch vụ SEO website.
 • Pop-up quảng cáo - Nó thường là cửa sổ mở ra khi truy cập vào trang chủ website.
 • Microsite - website chỉ có 1 page với tên miền riêng hoặc tên miền phụ (subdomain).

Lợi ích của Landing Page

Một trong những yếu tố về việc tiếp thị kỹ thuật số chính là việc điều hướng người dùng tới một trang đích của bạn trên Website. Từ đó sẽ chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Nó thể hiện tất cả những thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm và sẽ khuyến khích họ thực hiện một hành động như mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nào đó mà chúng ta cung cấp.

Landing Page thúc đẩy thương hiệu của bạn

 • Việc xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn phụ thuộc vào tính năng tương tác sản phẩm hoặc dịch vụ đối với khách hàng. Việc tối ưu hóa và đánh giá cao việc thực hiện trang đích sẽ cung cấp một ấn tượng tốt đầu tiên đối với người dùng, xây dựng thương hiệu lên đó.

Cách xây dựng landingpage hiệu quả trong SEO

Hình: Lợi ích của langding page

Landing Page giúp bạn hiểu khách hàng

 • Việc tạo ra một trang đích sẽ giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ được người dùng một cách tốt nhất. Các thông tin mà họ cung cấp sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về khách hàng của bạn là ai. Bạn có thể sắp xếp các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn được tốt hơn do đó sẽ tạo ra các kết quả tốt hơn.
 • Landing page được tạo ra chỉ tập trung vào 1 loại nội dung (sản phẩm hay dịch vụ), cho nên việc xây dựng khá đơn giản. Bạn chỉ nên chọn 1 từ khóa chính cho mỗi trang. Sai lầm của các marketer là quảng cáo (Banner, Email, SEO, Google Adwords,..) và dẫn khách hàng về trang chủ website, điều này sẽ kém hiệu quả đối với khách hàng và các công cụ tìm kiếm.
 • Thay vào đó bạn nên tập trung quảng bá website thông qua việc xây dựng và phát triển các landing pages. Đây là một cách đi khôn ngoan bởi việc quảng bá cho 1 landing page sẽ dễ mang lại hiệu quả hơn so với các trang tổng hợp.

Tuy nhiên, để thiết kế 1 landing page tốt với nội dung được tối ưu SEO thì không hề đơn giản. Dưới đây là một số bước cơ bản khi thiết kế trang bán hàng giúp bạn có được hiệu quả bán hàng cao:

 • Thiết lập MỤC TIÊU cụ thể cho trang web bán hàng
 • Nắm được nhu cầu, mong muốn của khách hàng
 • Tạo ra TIÊU ĐỀ hấp dẫn để lôi kéo lượng truy cập
 • Tối ưu hóa NỘI DUNG (lựa chọn dịch vụ SEO) phù hợp với khách hàng mục tiêu
 • Đưa ra chính sách giá tốt nhất, liên hệ rõ ràng, bảo hành mạnh tay...
 • Kiểm tra thường xuyên và luôn cải thiện kết quả

Tạo ra TIÊU ĐỀ hấp dẫn để lôi kéo lượng truy cập

 • Việc tạo một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút được người dùng click vào website một cách tốt hơn. Một điều quan trọng chính là tiêu đề của bạn phải rõ ràng phù hợp với những chiến dịch liên kết hay quảng cáo đã nói. Đó chính là lý do họ click vào quảng cáo ở nơi đầu tiên. Một tiêu đề hấp dẫn kích thích người dùng bắt buộc phải truy cập vào Website để đọc thêm cuối cùng là họ sẽ sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.
Cách xây dựng landingpage hiệu quả trong SEO
 

Tối ưu hóa nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu

 • Làm cho các trang đích của bạn hấp dẫn hơn bằng cách thêm đồ họa, hình ảnh và vi SEO mà bạn muốn thu hút người dùng tham gia vào một hoạt động nào mà mình mong muốn. Những yếu tố này cần dẫn đến hành động của người dùng. Tránh việc đưa những thông tin khiến cho người dùng bị phân tâm, không đúng với mục đích nội dung nói đến.

 

Công cụ thiết kế Landing Page

Đối với những người làm SEO hay Internet Marketing đã có kiến thức về HTML và thiết kế web bằng phần mềm chuyên nghiệp, như Dreamweaver, thì điều này quá tuyệt vời và tiện lợi. Còn những bạn không biết thì làm cách nào để tạo và xây dựng trang web bán hàng của riêng mình hãy liên hệ với chúng tôi chúng tôi sẽ giúp bạn làm được việc đó một cách tối ưu nhất với thiết kế website chuyên nghiệp.

Kết luận

Nếu bạn đang băn khoăn, nếu bạn đã nghe nói đến dịch vụ SEO mà chưa hình dung ra như thế nào, nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến SEO, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn.

 

Chú ý: Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc chạy hiệu quả kém thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu  mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)

Email: support@vietadsgroup.vn


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủCách xây dựng Landing Page hiệu quả trong SEO

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều