10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất? 10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam?

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 985,577 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-07-2021 18:14:42
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

Hôm nay mình chia sẽ với tất cả mọi người 10 điều cần biết khi viết nội dung khi nhận  "dịch vụ seo" của mình khi SEO trên Google làm sao cho chất lượng cho tới thời điểm hiện tại. Trong 10 điều cần biết khi này có lẽ sẽ có những kiến thức tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp công việc làm SEO đem lại chất lượng hơn hiệu quả hơn. Đó là điều "công ty seomuốn nói với tất cả các bạn. 
 
 
- Đồng thời những điều tôi chia sẽ dưới đây có ghi rõ nguồn tin, từ những trang web uy tín trên cộng đồng seo đối với những nhận định thuộc loại này thì mình đều đưa dẫn chứng để chứng minh cho kết luận này đây là những nguồn đáng tin cậy như từ (Matt Cutts, Google Webmaster Central). Và trên đây cũng có những kiến thức khi làm nội dung seo hiệu quả mà bản thân tôi là đút kết được từ kinh nghiệm mà ra. Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng lắng nghe tôi chia sẻ về phương pháp xây dựng nội dung để có một chiến dịch seo nhưng doanh nghiệp của bạn mong đợi 

 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 1: Phương pháp viết nội dung hiệu quả

 

1: Độ dài thẻ Title nên từ 65 – 70 ký tự (khoảng 5 – 9 từ) là tốt nhất. Keyword quan trọng nên nằm ở đầu. 

 
- Dường như Google chỉ đọc từ 5-10 từ đầu tiên, do đó chính những từ này mới có “trọng lượng” trong thẻ title, ngoài ra các bạn nên lưu ý đặt các từ quan trọng (từ khóa) mà bạn tập trung SEO vào các từ đầu tiên. Như vậy dường như có hiệu quả hơn là đặt các từ quan trọng ở cuối chuỗi Title
 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 2: Tiếu đề trong viết nội dung chuẩn seo
 

2. Google không sử dụng Keyword Meta Tag trong việc đánh giá kết quả tìm kiếm.

 
- Có lẽ điều này khiến những người làm seo chuyên nghiệp hết sức bất ngờ, nhưng thực tế không chỉ google mà một số ông lớn khác cũng không dựa vào thẻ Meta Keyword để index nữa. Điều này đã được Google chính thức thông báo tại địa chỉ
http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2009/09/google-does-not-use-keywords-meta-tag.html, bạn có thể vào link đó để xem chi tiết.


 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 3: Lưu ý về từ khóa trong viết nội dung

 
3. Google khuyến khích 1 trang không nên chứa quá 100 link.
 
 
- Thông tin này được chỉ ra trong phần hướng dẫn cho webmaster trên trang google
( địa chỉ http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=35769 ). Ngoài ra vấn đề này cũng được thảo luận sôi nổi tại blog của Matt Cutts ( http://www.mattcutts.com/blog/how-many-links-per-page/ ) 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 4: Link nội bộ một phần quan trọng khi viết nội dung
 

4. Số lượng slash ‘/’ không ảnh hưởng tới xếp hạng. 

 
- Được Matt Cutts phát biểu trong WorldCamp 2007, bây giờ thì các bạn yên tâm về việc sử dụng slash trong đường dẫn. Hú hồn là các project của mình toàn slash, chả có cái dzụ & hay | hay : gì gì đó . Tham khảo tại địa chỉ: http://news.cnet.com/8301-10784_3-9748779-7.html.

 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 5: Sử dụng dấu gạch chéo trong viết nội dung
 

5. File extension(vd: .html, .php, .asp) không ảnh hưởng tới xếp hạng. 

 
- Trước đây nhiều người kể cả mình đều tưởng google ưu ái hơn cho cái extension HTML, nên cứ tìm cách Rewrite URL sao cho nó cái đuôi .HTML mới chịu, nhưng gần đây Matt Cutts đã trả lời trước giới Webmaster là điều này không ảnh hưởng tới xếp hạng. Clip trả lời của Matt Cutts tại đây: http://www.youtube.com/watch?v=dSG6C33GwsE


 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 6: Sử dụng file extension trong viết nội dung


 
 

6. Hyphen(dash) ‘-’ và underscore ‘_’ đều được coi là ký tự phân cách.

 
- Mới đây, Matt Cutts đã có clip trả lời chính thức cho giới Webmaster là google hiện tai coi dấu dash và underscore đều là ký tự phân cách, có nghĩa bây giờ trên URL, dấu – và _ là như nhau. Việc sử dụng 2 dấu này sẽ tương đương với nhau. Xem clip: http://www.youtube.com/watch?v=Q3SFVfDIS5k 


 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 7: Sử dụng dấu cách trong viết nội dung

 
 

7. Google coi Web Layout sử dụng CSS-based và Table là như nhau.

 
- Mới đầu khi biết điều này mình cũng hơi ngạc nhiên, vì cứ như hồi giờ từng hiều là dùng layout CSS cụ thể là toàn dùng thẻ DIV) sẽ có lợi thế hơn về SEO hơn là sử dụng thẻ TABLE, đến khi nghe phát biểu chính thức thì mới vỡ lẽ. Xem clip trả lời của Matt Cutts: http://www.youtube.com/watch?v=fL_GZwoC2uQ. Vậy tại sao việc CSS Layout lại thông dụng một cách đột biến như hiện nay? Đây không phải là vấn đề SEO mà là vấn đề của Usability Design Layout. Nó giúp người phát triển web dễ dàng triển khai giao diện hơn, uyển chuyển hơn trong trình bày.

 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 8: Không sử dụng bảng trong viết nội dung

 

8. Google cập nhật chỉ số PageRank định kỳ sau khoảng 3-4 tháng.

 
- Điều này có lẽ nhiều bạn cũng đã biết rồi, con số PageRank của google không phải cập nhật liên tục mà chỉ thường sau 1 khoảng thời gian thường là 3-4 tháng thì chỉ số này mới được cập nhật. Cho nên đừng ngạc nhiên là vì sao con số PR của mình cứ nằm quài 1 chỗ rồi bất thình lình lên PR 3 hoặc 4. (Xem thảo luận vấn đề này tại bài http://www.mattcutts.com/blog/google-pagerank-update/) 

 
 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 9: Chỉ số pagerank trong seo

 

9.  Để sử dụng Rewrite Rule trên IIS cài trên Windows Server, cần cài đặt ISAPI_Rewrite. 

 
- Mod_Rewrite thì có lẽ không còn xa lạ với dân SEO, nó giúp cho mình tạo ra các URL thân thiện (Friendly URL) để giúp tăng thứ hạng từ khóa..Và có lẽ nhiều người cũng chỉ biết là Mod_Rewrite là 1 module của Apache. Nếu không xài web Server Apache thì khỏi có cái dzụ Friendly URL luôn. 
 
 
- Cũng chia sẽ với các bạn là thằng web Server IIS của Windows vẫn có 1 module tương tự, và module này phải mua từ 1 bên thứ 3 để cài vào IIS, nó tên là ISAPI_Rewrite. Còn về sử dụng thì cú pháp cũng hao hao thằng Mod_Rewrite trên Apache, cũng trên cơ chế Regular Expression. (có thể download bản Lite của ISAPI_Rewrite tại website: http://www.isapirewrite.com/ )


 

10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 10 : Sử dụng Rewrite Rule trong seo


 
 

10. Một trang web mẫu được tối ưu keyword cho bộ máy tìm kiếm (SEO). 

 
Ghi chú cuối cùng sẽ là một mô hình thu gọn cho 1 trang web đã được SEO để nâng cao hiệu quả cho trang web của bạn 
 
Các đặt các từ khóa sao cho hiệu quả cho trang web này: -Sử dụng keyword trong thẻ title 1 hoặc 2 lần. Các từ quan trọng nằm trước.
 • Keyword xuất hiện 1 lần trong thẻ H1

 • Xuất hiện ít nhất 3 lần trong nội dung bài viết. Tối thiểu một lần là có in đậm.

 • Xuất hiện ít nhất 1 lần trong thuộc tính ALT của thẻ IMG, sẽ giúp cho việc SEO trang hình ảnh.

 • Keyword xuất hiện một lần trong URL

 • Ít nhất 1 hoặc 2 lần trong Meta Description Tag giúp thu hút khách hàng viếng thăm trang web

 • Hạn chế xuất hiện lặp lại trong các link text tới trang khác trong cùng site hoặc site khác.

   


10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?


Hình 11: Tối ưu từ khóa trong seo
 
Kết Luận: Trên đây là 10 điều cần biết khi chỉnh sửa nội dung seo chất lượng mà công ty VietAds muốn chia sẻ cùng các bạn, và tất cả cái này dùng cho SEO trên Google, còn trên mấy Search Engine khác thì mình không khẳng định độ chính xác của những ghi chú này. 


+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seodịch vụ seo websitedịch vụ seo chuyên nghiệpđào tạo seomáy nước nóng nằm ngang

cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốtcông ty seodịch vụ seo giá rẻ

 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seocông ty seo webcong ty seocông ty seo websitelàm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tíndịch vụ seo tại hà nộiTrân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ10 Điều cần biết để làm nội dung seo hiệu quả nhất?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục