Chia sẻ cách cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics

Chia sẻ cách thức cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics? Chia sẻ cách thức cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics cho các doanh nghiệp?

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 714,498 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-07-2021 19:53:14
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Cách thức cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé!

 • Chắc chắn rằng khi sử dụng dịch vụ seo rất nhiều bạn đang đọc bài viết này cũng đều biết về Google Analytics và tác dụng của nó trong việc làm công ty seo và quản trị hành vi người dùng.
 • Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng hay và hữu ích mà chúng ta chưa biết hoặc chưa kích hoạt. Hôm nay, tôi xin viết bài hướng dẫn cách kích hoạt tính năng phân tích Nhân khẩu học Google Analytics để phân tích người dùng. Đó là những điều mà công ty seo chuyên nghiệp VietAds muốn chia sẻ cùng tất cả các bạn.


Chia sẻ cách cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics

Hình 1: Sử dụng nhân khẩu học trong google analytics

 • Trước tiên tôi sẽ nói về tác dụng của việc phân tích nhân khẩu học và cách mà Google đưa ra dữ liệu này. Làm sao mà Google có thể biết được người vào website của chúng ta tuổi từ bao nhiêu đến bao nhiêu? Nam hay nữ?
   

Google dựa vào các chỉ tiêu sau để phân tích và đưa ra dữ liệu nhân khẩu học

 • Khi có ai đó truy cập vào các trang web thông qua Mạng hiển thị của Google (Google, Adwords, Adsense) Google sẽ lưu số trong trình duyệt của mình bằng cách sử dụng Cookie để nhớ lượt truy cập của họ. Số này xác định duy nhất một trình duyệt web trên một máy cụ thể chứ không phải là người cụ thể. Trình duyệt có thể kết hợp với danh mục nhân khẩu học chẳng hạn như giới tính hoặc độ tuổi dựa trên các trang web họ đã truy cập.
 • Dựa vào các mạng xã hội thì Google có thể thống kê được các chỉ số về nhân khẩu.
 • Sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động, sử dụng mã ẩn danh được liên kết đến điện thoại của khách hàng để nhớ ứng dụng mà người đó đã sử dụng. Google có thể kết hợp các mã nhận diện ẩn danh với danh mục nhân khẩu học dựa trên ứng dụng trên thiết bị.

Chú ý: Google không thu thập dữ liệu từ các đối tượng dưới 18 tuổi.
 

Cài đặt Nhân khẩu học các bước

Bước 1: Bạn copy mã sau vào trước thẻ của website:

 • Trong đoạn code trên bạn chú ý thay mã UA-xxxxx-y bằng mã Google Analytics của mình đã cài sẵn.

Bước 2: Bạn truy cập vào tài khoản Google Analytics chứa website của mình và chọn Đối tượng/Nhân khẩu học/Tổng quan.

 • Chọn Bật/Chọn xác thực.
   


Chia sẻ cách cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics

Hình 1: Bật nhân khẩu học trong google analytics
 


Chia sẻ cách cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics

Hình 2: Kích hoạt thành công báo cáo nhân khẩu học và sở thích 

 • Đến bước này bạn đã kích hoạt chức năng Nhân khẩu học thành công. Và đây là kết quả một website của tôi mới thực hiện:
   


Chia sẻ cách cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics

Hình 3: Kết quả đo lường trong google analytics

Kết Luận

Trên đây công ty VietAds chúng tôi đã giới thiệu cách cài nhân khẩu học trong google analytics cho tất cả các bạn để các bạn có một chiến dịch seo thành công tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủChia sẻ cách thức cài đặt nhân khẩu học trong Google Analytics?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục