Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp

Có rất nhiều cách đi link khác nhau trong Seo nhưng đều chung mục đích phục vụ cho website chính, đi link theo mô hình kim tự tháp sẽ giúp web ổn định thứ hạng dài lâu.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 120,427 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-10-2021 09:28:25
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

DỊCH VỤ SEO


Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem mô hình link Pyramid là gì? Ưu nhược điểm của nó đến chiến lược Seo một Website lên Top Google.
 
Link Pyramid là mô hình xây dựng Backlink theo hình thức liên kết được trỏ về website chính qua nhiều tầng khác nhau (đúng như tên gọi của nó backlink được xây dựng theo hình khối kim tự tháp nối tiếp từ phần chân cho đến đỉnh chính là website của bạn).Tùy theo cách nhìn nhận của mỗi Seoer mà mô hình link Pyramid được xây dựng gồm các tầng khác nhau,tuy nhiên theo cách nhìn nhận của mình thì chúng ta có thể xây dựng mô hình này với 4 tầng sau:


Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp

Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/di-link-hieu-qua-trong-seo-voi-mo-hinh-kim-tu-thap.html


Tầng một: Đó chính là website bạn muốn tập trung Seo tăng xếp bậc trong các công cụ tìm kiếm và là điểm cuối cùng cho mọi con trỏ của backlink hướng tới qua 4 tầng.Tuy nhiên link trỏ trực tiếp tới tầng này sẽ được đặt ở tầng thứ 2 của mô hình.

Tầng hai: Chúng ta sử dụng tất cả các trang dịch vụ có thứ hạng cao được phép đưa backlink vào phần thông tin trỏ vào trang website chính ở tầng 1 đã nêu như là WordPress,Tumblr,Blogspot, youtube....

Tầng ba: Tập hợp các trang bạn hay truy cập để xây dựng liên kết cho website của mình bao gồm Forum,Site.Gov,Site.Edu,Blog có chỉ số PR cao. Backlink được đặt ở các trang này sẽ trỏ trực tiếp về các trang ở tầng số hai.

Tầng bốn: Tầng ở dưới đáy của kim tự tháp được xây dựng bằng các công việc một Seoer vẫn hay làm như submit RSS,Social Bookmark,Ping....Cho các bài viết ở tầng ba đã nêu trong kim tự tháp.
 
 
Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp

Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/di-link-hieu-qua-trong-seo-voi-mo-hinh-kim-tu-thap.html

 
Ưu điểm của mô hình đi link Pyramid: 

+ Những backlink từ các site về tinh về đếu là những backlink tốt, chất lượng.

+ Những backlink spam có thể được ẩn đi khá tốt, chỉ có 1 vài trang page vệ tinh liên kết đến trang mục tiêu (đỉnh của kim tự tháp).

+ Các hình phạt (nếu có) sẽ được dồn hướng về các site vệ tinh từ những link spam tránh gây mất an toàn cho site chính.

+ Như hình trên, nếu như họa chăng site chính có lỡ bị trảm, thì có thể dùng site A hoặc site B để làm site chính, vì site vệ tinh cấp 2 thông thường được chăm sóc từ giao diện đến nội dung tốt như site chính.
 
Nhược điểm của mô hình đi link Pyramid: 
 
+ Chỉ một số site vệ tinh có backlink trở về website mục tiêu nên không tận dung được toàn bộ sức mạnh của tất cả các site vệ tinh.

+ Phải mất rất nhiều thời gian và chi phí để xây dựng nên hệ thống (gồm các site vệ tinh cấp 1 và vô số blog, site vệ tinh cấp 2-3).​

 
Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp

Đi Link hiệu quả trong Seo với mô hình kim tự tháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/di-link-hieu-qua-trong-seo-voi-mo-hinh-kim-tu-thap.html

 

Hệ thống link Pyramid nói riêng và các hệ thống kiểu mẫu nói chung, đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Do vậy đã là người làm Seo thì phải biết biến đổi sao cho phù hợp, việc Seo từ khóa lên top nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cách đi của bạn, hãy làm Seo một cách thông minh và sáng tạo nhé.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "seo"
Thiết kế Website chuẩn SEO thân thiện dễ dùng tại Việt Ads

VietAds đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp + chi phí hợp lý: là sự lựa chọn số 1 của doanh nghiệp cho giải pháp trực tuyến tối ưu, hiệu quả!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 15:46:17 | Đăng nhập(26710) - No Audio

Một vài ví dụ về điệp cấu trúc là gì dễ hiểu?

Điệp cấu trúc là biện pháp lặp đi lặp lại một cấu trúc cú pháp, trong đó có láy đi láy lại một số từ nhất định và vừa triển khai được ý một cách hoàn chỉnh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 15:43:49 | FAQPage(16522) - Audio

Tuyển 03 chuyên viên SEO Website đã có kinh nghiệm năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu SEO ngày càng tăng. VietAds tuyển dụng chuyên viên SEO kinh nghiệm không yêu cầu, có dự án thực tế đã SEO thành công và đảm bảo chất lượng SEO

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 12:15:01 | Đăng nhập(2583) - No Audio

Seo phi là gì và những tư thế Seo phi độc đáo?

Bạn đã hiểu seo phi là gì, bây giờ là lúc bạn muốn thực hiện vài tấm ảnh để đăng lên facebook, hoặc đơn giản chỉ để giữ kỉ niệm. Hãy xem những gợi ý về tư thế seo phi dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp và ấn tượng, giúp tăng like trên facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:21:47 | FAQPage(2257) - No Audio

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:37:46 | Đăng nhập(1110) - No Audio

Google Site là gì và cách tạo Google Site hiệu quả?

Với những định dạng đã được hỗ trợ thì người dùng có thể dễ dàng hiển thị tài liệu, bản tính mà không cần bất kỳ kỹ năng nào về lập trình. Google site là gì một khái niệm chưa bao giờ là hết ” hot” với người làm SEO.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 08:51:05 | Đăng nhập(1014) - No Audio

CTR là gì và làm sao để tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết website. CTR được xem là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO, và của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như quảng cáo facebook truy cập web cho chính Page của nhà quảng cáo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 21:11:54 | FAQPage(720) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 12:09:10 | Đăng nhập(717) - No Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 14:32:22 | Đăng nhập(597) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:18:32 | Đăng nhập(549) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục