Tầm Quan Trọng Của Thuộc Tính Dofollow Trong SEO

Dofollow là những siêu liên kết nói với bộ máy tìm kiếm rằng nó là một link uy tín và có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của website đó.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 195,109 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 08:34:18
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Tầm quan trọng của thuộc tính Dofollow trong SEO website


Xây dựng liên kết là việc rất quan trọng trong dịch vụ SEO hay chính xác hơn là trong SEO Offpage nhưng liên kết của bạn là Dofollow hay Nofollow thì chúng ta cần xem kỹ trước khi quyết định đặt link của mình tại website đối tác.
 
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Dofollow là gì và cách sử dụng nó như thế nào nhé.
 
Dofollow là những link không có thuộc tính “nofollow” trong code hay nói cách khác Dofollow là những siêu liên kết sẽ nói với bộ máy tìm kiếm rằng là một link uy tín và có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của website đó.
 
Thuộc tính rel=”dofollow” có nghĩa trái ngược lại với nofollow: Khi người quản trị sử dụng thuộc tính này cho thẻ a nghĩa là đã khai báo cho Boot Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng, liên kết này uy tín truyền Page Rank, hướng Bot đi theo liên kết này.


Tầm Quan Trọng Của Thuộc Tính Dofollow Trong SEO

Tầm Quan Trọng Của Thuộc Tính Dofollow Trong SEO, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-quan-trong-cua-thuoc-tinh-dofollow-trong-seo.html

 
Đối với thuộc tính này trong code chúng ta không cần phải thêm vào, mặc định không có rel=”value” thì Bot Google tự hiểu là dofollow. (Value ở đây có thể là nofollow, home, me, author, …). Trường hợp bạn thêm vào cũng không ảnh hưởng gì tới ý nghĩa của thẻ a đó, ví dụ:
dịch vụ SEO web tổng thể">
làm seo a>
 
Dofollow tốt hơn hay Nofollow tốt hơn?
 
Để trả lời câu hỏi này mình có thể khẳng định là Dofollow tốt hơn rồi vì nó truyền PR, hướng Bot Google theo liên kết đó tới website của bạn. Tôi nhớ không nhầm thì Google chưa có công bố rằng liên kết chứa thuộc tính rel="dofollow” không phải là tín hiệu để đánh giá xếp hạng 1 website. Thực ra dofollow và nofollow đều tốt, chúng ta xây dựng sao cho có tính tương tác với người dùng, có traffic từ liên kết đó.


Tầm Quan Trọng Của Thuộc Tính Dofollow Trong SEO

Tầm Quan Trọng Của Thuộc Tính Dofollow Trong SEO, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-quan-trong-cua-thuoc-tinh-dofollow-trong-seo.html

 
Tỷ lệ dofollow và nofollow như thế nào thì hợp lý?
 
Cũng rất khó có thể đưa ra được 1 tỉ lệ nào là hợp lý, sao cho thuộc tính Dofollow nhiều hơn nofollow và tất cả liên kết đó có traffic, liên kết từ những website cùng lĩnh vực chí ít là bài viết đó cùng lĩnh vực chủ đề với website của chúng ta.
 
Việc lạm dụng quá nhiều dofollow liệu có tốt ?
 
Nó sẽ không tốt nếu như chúng ta không lựa chọn đúng kênh hoặc đôi khi chúng ta xây dựng hệ thống site vệ tinh kém chất lượng (bài viết ít, nội dung sao chép kém chất lượng…). Rất nhiều bạn có hệ thống site vệ tinh từ blogspot, wordpress, rồi domain root nhưng hầu như chưa tận dụng được việc xây dựng liên kết, tạo backlink dựa trên hệ thống site vệ tinh đó cho tốt.   

Nếu bạn đang băn khoăn, nếu bạn đã nghe nói đến dịch vụ SEO mà chưa hình dung ra như thế nào, nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến công ty SEO, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục