Hướng dẫn cách đi Backlink Website hiệu quả.

Cách đi Backlink trong Seo cũng rất quan trọng, vì vậy người làm Seo biết cách đi Backlink tốt, hiệu quả thì sẽ giúp trang website có được sự ổn định và vị trí cao trên top Google.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 952,208 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-07-2021 14:18:42
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]
 

Dịch Vụ Seo


Mỗi doanh nghiệp tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh đều mong muốn quảng bá giới thiệu sản phẩm của mình để mọi người đều biết đến, thông qua các trang Website, các kênh truyền hình quảng cáo… để mong muốn bán được hàng và đạt được thứ hạng cao tìm kiếm trên công cụ Google. Vậy để đạt được điều đó, mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải bắt đầu từ đâu, làm gì để đạt được điều đó?

Để trang Website được xuất hiện trên top 10 Google thì trước tiên điều kiện cần và đủ của trang Web là:

 + Nội dung phải hay, chất lượng.
 
 + Backlink tốt đảm bảo cho Website chính.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu Backlink là gì?

Backlink là liên kết trả về, là mối liên hệ theo một dạng đường dẫn từ một Website khác đến Website của bạn, cụ thể Backlink nó là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên một Website khác trỏ về Website của bạn dựa trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text) thì khi ta click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn ta về với đúng landing page mà đường dẫn liên kết của bạn chỉ ra.

Hướng dẫn cách đi Backlink Website hiệu quả.

Cách đi backlink hiệu quả như thế nào?

Xây dựng link từ site có PR cao.Trong các cách đặt Backlink hiệu quả, đây hẳn là yếu tố đầu tiên mà mỗi Seoer quan tâm đến khi bắt đầu quá trình xây dựng Backlink cho Website. Theo kinh nghiệm của thiết kế tốt, các Backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa ta sẽ bỏ qua các diễn đàn có PR thấp. Nếu coi mỗi Backlink là một phiếu bầu cho Website của bạn thì “phiếu bầu” từ các Website có uy tín sẽ có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, nếu Website của bạn chỉ nhận được phiếu bầu hoàn toàn từ các Website có PR cao đó bạn sẽ bị Google để ý do tính bất thường. Do đó lời khuyên khi xây dựng Backlink là nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

Đặt Backlink ở site cùng chủ đề: Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt link dofollow: Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong các yếu tố nhằm xây dựng Backlink hiệu quả. Liên kết dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới Website của ta, cũng làm gia tăng thứ hạng và đánh giá đối với Website. Một điều chú ý, bạn nên cân đối số lượng link dofollow và nowfollow. Nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofllow cũng sẽ là một yếu tố Google sẽ đánh giá là bất thường.

Hướng dẫn cách đi Backlink Website hiệu quả.

Đặt Backlink trong nội dung bài viết: Có nhiều vị trí cho bạn đặt anchor text: chữ ký, bài viết,…Tuy nhiên khuyến cáo là nên có Backlink trong phần nội dung của bài viết. Link trong chữ ký, trong phần comment sẽ không được đánh giá cao. Và cách đặt Backlink hiệu quả ở đây là mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ xuất hiện một lần trong bài đó.

Đặt Backlink ở các Web có traffic cao: Điều này cũng dễ hiểu, vì các Web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao cho nên bài viết chưa liên kết của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, với lượng traffic lớn, nếu bài viết của bạn tốt cũng tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản neo trên đó.

Đặt link tại các Website có chỉ số DA, PA cao: Cũng giống như PR, chỉ số DA và PA cao thể hiện sức mạnh, độ uy tín của Website đó lớn. Và Google rất coi trọng các link trên những trang đó. Theo kinh nghiệm các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như cùng lĩnh vực, PR cao,.. là các diễn đàn lý tưởng cho bạn học hỏi được nhiều.

Thời gian Backlink tồn tại càng lâu càng tốt: Link của bạn tồn tại càng lâu, số lượng view và comment càng lớn sẽ mang lại giá trị càng lớn trong đánh giá về Website của bạn. Hãy viết nội dung thật tốt, kéo được nhiều sự tương tác để có được những link “sống” thật dai.

Tận dụng sức mạnh các Backlink từ các site gov, edu: Phần lớn các site gov, edu là của các chính phủ cho nên độ trust của site là rất cao, Google cũng đánh giá như vậy.

Cho nên khi xây dựng Backlink, hãy cố gắng tìm các site gov, edu để đặt link.

Hướng dẫn cách đi Backlink Website hiệu quả.

Một trong hai yếu tố nội dung và Backlink trong một trang Web là yếu tố quyết định để trang Web có được thứ hạng cao, do vậy càng làm tốt bao nhiều thì trang Website sẽ có được thứ hạng cao như bạn mong muốn, chúc các bạn thành công.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủHướng dẫn cách đi Backlink Website hiệu quả.

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục