Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?

Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu? Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu khi doanh online?

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 968,701 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 11:37:39
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

- External Link có nghĩa là liên kết với bên ngoài, được dùng để chỉ các liên kết trỏ đến các tên miền (trang đích) khác với tên miền mà liên kết đang được đặt trên (trang nguồn). Hay nói một cách đơn giản hơn, External Link là các liên kết trỏ về các tên miền ngoài site.
 

Như vậy, một liên kết được coi là External Link khi nó được đặt trên một trang web khác và trỏ đến website. Tương tự, nếu nhà quản trị web có đặt một liên kết trên trang đến một website khác, thì liên kết này cũng được coi là một External Link. Link nội bộ là một quan trọng đối với chiến dịch seo ,đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhận dịch vụ seo để quảng bá thương hiệu tới người dùng trong kinh doanh online. Đây là những lời chia sẻ hết sức tâm huyết của  công ty seo chuyên nghiệp VietAds giao lưu lưu cùng bạn đọc .
 

Mẫu code External Link: 


Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?

Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-ve-thuat-ngu-external-link-cho-nguoi-moi-bat-dau.html


 

Chúng ta có thể kiểm tra External Link thông qua công cụ SEOquake và SEO Doctor, cụ thể:

Kiểm tra External Link bằng SEOquake:
 


Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?

Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-ve-thuat-ngu-external-link-cho-nguoi-moi-bat-dau.html
Hình 1: Sử dung seo quake để kiếm tra link nội bộ
 

SEOquake cung cấp 2 số liệu về Internal Link và External Link cho chúng ta trong mục Links. Như ví dụ trên, giá trị 51(23) là số các liên kết nội bộ trong trang (số liên kết nofollow trong trang là 23).

Còn giá trị 20 là số External Link trên trang. (click vào giá trị này để xem chi tiết về các External Link)

Sử dụng SEO Doctor để kiểm tra External Link:

SEO Doctor là một công cụ SEO có thể giúp nhà đầu tư SEO đánh giá, phân tích các thông tin về website, bao gồm cả số lượng External Link trong trang. Đây là một Add-on trên trình duyệt Firefox, vì thế nhà làm seo chuyên nghiệp cần phải cài đặt trình duyệt này trước.
 


- Xét về bản chất, External Link được chia làm 2 loại: liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong. Các liên kết từ bên ngoài vào trang được gọi là Backlink (liên kết trả về) và ngược lại, liên kết từ trang ra các website bên ngoài được gọi là Outlink (hay link out – liên kết ngoài). Trong đó, Backlink có một tầm quan trọng rất lớn đối với website, là yếu tố xếp hạng có tầm ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm.

 

- Ngoài ra, Outlink cũng đóng một vai trò khá quan trọng đối với website, nhất là các website uy tín có thứ hạng cao. Chỉ cần không quản lý tốt các link out ra bên ngoài website, nhà quản trị website rất có thể sẽ vô tình làm sức mạnh của các trang bị chuyển ra bên ngoài, hoặc bị giảm uy tín do liên kết với các trang spam kém chất lượng, từ đó gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website.
 


Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?

Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-ve-thuat-ngu-external-link-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 2: Phân loại link nội bộ trong seo
 


External Link đã và đang được công cụ tìm kiếm sử dụng với vai trò là phiếu bầu về chất lượng và độ uy tín (Domain authority) của website này cho một website khác. Ý tưởng này xuất phát từ thuật toán của người đồng sáng lập Google : Larry Page, và xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau:
 

1. Khả năng đo độ phổ biến của tên miền


- Trước đây, độ phổ biến của tên miền được đo bằng độ tự nhiên của lưu lượng truy cập (thuật toán của công cụ tìm kiếm Yahoo trước đây). Tuy nhiên đây là một chỉ số rất hỗn độn, khá khó để có thể đo lường chính xác và việc lấy số liệu thường gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính đó là lưu lượng truy cập bị ẩn bởi các server riêng tư và thường không được công khai.
 

- Với sự ổn định và dễ dàng để đo lường, External Link là một chỉ số có thể khắc phục được các điểm yếu trên để đánh giá tính phổ biến của tên miền một cách hiệu quả nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra các External Link trên trang một cách dễ dàng và chính xác, thông qua các số liệu được công khai trên các website.
 

2. Khả năng tìm kiếm các nội dung có liên quan trên các website


- External Link cung cấp cho công cụ tìm kiếm và người dùng mạng các manh mối quan trọng để tìm kiếm các nội dung có liên quan trên các website toàn cầu. Thông qua nội dung trong Anchor Text được sử dụng để liên kết, các External Link sẽ giúp người đọc và công cụ tìm được các nội dung có liên quan, trích dẫn hoặc bổ sung những kiến thức còn thiếu cho trang web.

Với việc xử dụng các External Link, các kết quả trả về của công cụ tìm kiếm không còn chỉ đơn thuần là các kết quả chính xác nhất với truy vấn của người dùng, mà nó còn có thể mở rộng hơn ra các nội dung có liên quan.
 


Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?

Chia sẻ về thuật ngữ external link cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-ve-thuat-ngu-external-link-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 3: Tìm kiếm nội dung thông qua link nội bộ
 

Các lưu ý khi tạo External link

 • Kiểm tra độ tin cậy và phổ biến của các tên miền muốn liên kết

 • Đa dạng các liên kết tới website

 • Cần đề cao giá trị của External Link thay vì số lượng

 • Sự phù hợp nội dung giữa website  với các trang web liên kết

 • Sử dụng Anchor Text phù hợp

 • Không nên đặt quá nhiều các liên kết đến cùng một trang
   

Kết Luận: External Link hay còn gọi là Liên kết ngoài có một vai trò rất quan trọng đối với website. Nó không chỉ là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ hạng của một website trên bảng kết quả tìm kiếm, External Link còn ảnh hưởng trực tiếp tới độ phổ biến cũng như uy tín của một website. Các nhà đầu tư SEO và các nhà quản trị website cần đặc biệt lưu ý đến việc tối ưu các chỉ số này.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "dịch vụ seo"
Dịch vụ SEO Website uy tín chất lượng hiệu quả 2021

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, ... Chúng tôi đem đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp SEO hiệu quả bền vững nhất!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 01:19:08 | FAQPage(1919) - No Audio

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo?

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo? Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo dành cho các nhà làm seo chuyên nghiệp ở Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 06:07:56 | Đăng nhập(1343) - No Audio

SEO Website điện máy xanh lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website điện máy xanh lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website điện máy xanh chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:57:41 | Đăng nhập(841) - No Audio

Một website tối đa được để bao nhiêu thẻ H1?

Một website tối đa được để bao nhiêu thẻ H1? Một website tối đa được để bao nhiêu thẻ H1 dành các nhà làm seo chuyên nghiệp ở Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:45:09 | Đăng nhập(825) - No Audio

Hướng dẫn cách sử dụng url builder để theo dõi chiến dịch quảng cáo?

Hướng dẫn cách sử dụng url builder để theo dõi chiến dịch quảng cáo? Hướng dẫn cách sử dụng url builder để theo dõi chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 06:06:38 | Đăng nhập(730) - No Audio

Những khó khăn thường gặp khi làm SEO?

Thực tế các nhu cầu về dịch vụ SEO hiện nay rất lớn, các công ty, doanh nghiệp muốn phát triển trang web, quảng bá thương hiệu của họ đều phải sử dụng dịch vụ SEO.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:47:32 | Đăng nhập(587) - No Audio

Mô hình xây dựng site vệ tinh chuẩn SEO nhất

Có rất nhiều mô hình site vệ tinh nhưng hiện tại chúng ta nên quan tâm tới hai mô hình site vệ tinh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 19:39:36 | FAQPage(554) - No Audio

Cách làm Seo hiệu quả cho người mới làm Seo

Những người mới làm Seo thường không biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy cùng tôi tìm hiểu những điều những điều cơ bản nhất về Seo và cách thức làm Seo nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:36:12 | Đăng nhập(546) - No Audio

SEO Website alibaba lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website alibaba lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website alibaba chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 06:17:32 | Đăng nhập(534) - No Audio

Định nghĩa và tác dụng của link out trong seo?

Định nghĩa và tác dụng của link out trong seo? Định nghĩa và tác dụng của link out trong seo dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 15:38:58 | Đăng nhập(531) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục