Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng google analytics? Những lỗi hay gặp khi sử dụng google analytics dành cho những nhà làm seo chuyên nghiệp?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 453,020 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 23:53:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

 

Nhiều người sử dụng và tiếp xúc với Google Analytics một thời gian khá lâu nhưng vẫn mắc các lỗi thường gặp cơ bản lúc mới bắt đầu sử dụng Google Analytics. Bài viết này sẽ điểm mặt một số sai lầm khi sử dụng Google Analytics và cách để khắc phục vấn đề. Đây là một phần quan trọng khi nhận làm dịch vụ seo cho khách hàng hiệu quả. Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm làm seo chuyên nghiệp của công ty seo uy tín Viet Ads gửi đến bạn đọc.

 

1. Có quá ít bản Chế độ xem


- Sai lầm khi sử dụng Google Analytics (GA) của người mới bắt đầu đó là nghĩ rằng dữ liệu GA có thể thay đổi được.  Phải luôn nhớ một điều về dữ liệu của Google Analytics đó là một khi dữ liệu đã được xử lý thì sẽ không bao giờ khôi phục hay thay đổi được.
 

- Khi bạn mới tạo tài khoản Google Analytics, cần tạo ngay lập tức ít nhất 3 bản Chế độ xem, trong đó có một bản dữ liệu nguyên gốc. Đây là thiếu sót khá lớn nhưng ít người biết khi không tạo nhiều Chế độ xem.
 


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 1: Bật chế độ xem trong google analytics
 

- Lí do cần tạo thêm Chế độ xem ngay khi mới tạo tài khoản bởi dữ liệu trong quá khứ sẽ không được tái tạo trong bản Chế độ xem mới. Có nhiều trường hợp tạo tài khoản GA rất lâu rồi, khi tạo thêm Chế độ xem thì những dữ liệu trong quá khứ không hiện ra trong Chế độ xem mới, làm ảnh hưởng tới việc cài đặt, phân tích dữ liệu.
 

- Khi có nhiều bản Chế độ xem, bạn có thể áp dụng, thử nghiệm các thiết lập nâng cao khác như Bộ lọc, Mục tiêu mà không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc.
 


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 2: Thiết lập nâng cao trong google anlytics
 

2. Không bật Tìm kiếm trong trang


- Lỗi thường gặp nhất là đối với những website tin tức, kiến thức đó là không bật Tìm kiếm trong trang. Tính năng Tìm kiếm trong trang của Google Analytics cực kì hữu ích với bất kì website nào. Tính năng này cho phép bạn thu thập những thông tin mà khách hàng tìm kiếm trên website.
 

- Với website cung cấp thông tin, kiến thức như blogs hay website bán hàng, không chỉ nắm được nhu cầu tìm kiếm của người dùng mà còn gợi ý từ khóa sẽ giúp ích cho công việc SEO của bạn.


- Để bật tính năng Tìm kiếm trong trang, bạn chỉ cần vào Quản trị > Chế độ xem > Xem cài đặt. Trong mục Xem cài đặt, bạn kéo xuống dưới tìm đến mục Cài đặt tìm  kiếm trang web và bật lên. Lưu ý ở thông số truy vấn, đây là tham số tìm kiếm ở mỗi website. Thông thường tham số tìm kiếm là chữ “s”.


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 3: Tìm kiếm trong công cụ google analytics
 

3. Cài đặt sai hoặc quá nhiều Bộ lọc


- Nhiều người khi mới biết Bộ lọc và tính ứng dụng của nó đều khá hứng thú và cũng đã làm theo một số hướng. Mặc dù công cụ này rất hữu ích trong việc giúp dữ liệu GA chính xác hơn nhưng khi cài đặt sai cách hoặc sử dụng quá nhiều bộ lọc, rất có thể làm sai lệch dữ liệu.
 

- Đây là sai lầm cần tránh khi dùng Google Analytics. Nếu cài đặt bộ lọc sai cách, nhất là thiết lập bộ lọc spam, có thể loại bỏ luôn những trang không phải spam. Hoặc khi có nhiều bộ lọc trong cùng một chế độ xem có thể gây ra vấn đề chồng chéo, dữ liệu từ bộ lọc này có thể làm sai lệch dữ liệu của bộ lọc khác.


- Do vậy, trước khi áp dụng bất kì bộ lọc nào vào dữ liệu, bạn cần thử trong một bản Chế độ xem. Đây cũng là một trong những lí do phải tạo ít nhất 3 Chế độ xem.
 


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 4: Sử dụng bộ lọc trong công cụ google analytics
 

4. Không thiết lập công cụ Mục tiêu cho website


- Nếu bạn chỉ sử dụng Google Analytics để kiểm tra lượng truy cập ít hay nhiều, cộng thêm vài chỉ sốtỷ lệ bỏ trang, thời gian trên trang hoặc xem từ khóa tìm kiếm mà hầu hết đã bị Google ẩn đi thì bạn có thể ngừng dùng Google Analytics được rồi.
 

- So với tiềm năng to lớn của Google Analytics, sẽ rất thiếu sót vô cùng lớn nếu không sử dụng ít nhất một trong ba công cụ Google Analytics đó là Bộ lọc, Mục tiêu và Nhóm nội dung.
 


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 5: Thiết lập công cụ mục tiêu cho website
 

- Dù là website nội dung, website thương mại hay blog, cũng nên đặt mục tiêu hướng tới cho website. Từ những mục tiêu đơn giản như muốn người dùng ở lại website trên 3 phút hay xem trên 5 trang trong mỗi phiên, đạt được những mục tiêu này cho thấy nội dung có sức cuốn hút khiến người dùng tương tác nhiều hơn.
 

- Cho tới những mục tiêu phức tạp hơn như trang đích, sự kiện, sẽ cho biết chi tiết người dùng tương tác với nội dung nào nhiều nhất, khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Do vậy, mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được từng cột mốc trong việc phát triển website của mình.
 

5. Không sử dụng Cảnh báo tùy chỉnh


- Ít người để ý tới tính năng này trong khi tính năng Cảnh báo tùy chỉnh có thể coi là mỏ neo thông báo cho người quản lý biết liệu có bất kì vấn đề xảy ra đột ngột với website hay không.
 


Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Google analytics?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nhung-loi-hay-gap-khi-su-dung-google-analytics.htmlHình 6: Sử dụng cảnh báo tùy chỉnh google analytics

 

- Điều kinh khủng nhất đối với SEOer đó là website bị dính thuật toán. Nhưng sẽ còn kinh khủng hơn khi bạn không biết điều đó sớm để có thể có những phương án kịp thời giúp website thoát ra khỏi thuật toán.
 

- Còn với marketer bận rộn, ít thời gian để kiểm tra dữ liệu, một cảnh báo nho nhỏ cho biết liệu số phiên truy cập tăng hay giảm, tỉ lệ chuyển đổi có dấu hiệu tích cực hay không, từ đó đưa ra những chiến thuật marketing nhằm kéo lại lượng truy cập.
 

- Do vậy có rất nhiều lợi ích mà Cảnh báo tùy chỉnh đem lại giúp bạn có những bước thay đổi, cải thiện website một cách kịp thời. Truy cập Quản trị > Chế độ xem > Cảnh báo tùy chỉnh.

Kết Luận: Sử dụng công cụ google analytics để đánh giá chiến dịch quảng cáo online của bạn là một điều vô cùng quan trọng để có một chiến dịch hiệu quả đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.  


+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "dịch vụ seo"
Dịch vụ SEO Website uy tín chất lượng hiệu quả 2021

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, ... Chúng tôi đem đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp SEO hiệu quả bền vững nhất!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 07:30:23 | FAQPage(468) - No Audio

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo?

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo? Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo dành cho các nhà làm seo chuyên nghiệp ở Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 14:04:19 | Đăng nhập(402) - No Audio

Mô hình xây dựng site vệ tinh chuẩn SEO nhất

Có rất nhiều mô hình site vệ tinh nhưng hiện tại chúng ta nên quan tâm tới hai mô hình site vệ tinh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 03:55:51 | FAQPage(275) - No Audio

SEO Website điện máy xanh lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website điện máy xanh lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website điện máy xanh chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 11:50:48 | Đăng nhập(255) - No Audio

Cách làm Seo hiệu quả cho người mới làm Seo

Những người mới làm Seo thường không biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy cùng tôi tìm hiểu những điều những điều cơ bản nhất về Seo và cách thức làm Seo nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:50:42 | Đăng nhập(213) - No Audio

Lựa chọn công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp!

Bạn là doanh nghiệp, cá nhân đang cần tìm một dịch vụ Seo tốt, hay vào một ngày đẹp trời sếp bạn nói với bạn: “em xem có dịch vụ SEO nào tốt thì xem xét trình lên để tối ưu hóa cho site công ty chúng ta” thì bạn hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết sau biết đâu nó sẽ giúp ích được cho bạn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 23:51:26 | FAQPage(204) - No Audio

Những lợi ích của việc SEO Google?

Google SEO có rất nhiều lợi ích, VietAds xin gửi tới khách hàng một số lợi ích của SEO Google

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 04:24:43 | FAQPage(203) - No Audio

Định nghĩa và tác dụng của  link out trong seo?

Định nghĩa và tác dụng của link out trong seo? Định nghĩa và tác dụng của link out trong seo dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 01:32:56 | Đăng nhập(195) - No Audio

Hiện nay áp dụng quy trình SEO Google nào là tốt nhất?

SEO Google là quy trình tối ưu hóa Website để đưa Website lên trang nhất Google (Top 1, 3, 5, 10) khi người dùng tìm kiếm thông tin theo từ khóa SEO

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 01:22:28 | FAQPage(192) - No Audio

Những khó khăn thường gặp khi làm SEO?

Thực tế các nhu cầu về dịch vụ SEO hiện nay rất lớn, các công ty, doanh nghiệp muốn phát triển trang web, quảng bá thương hiệu của họ đều phải sử dụng dịch vụ SEO.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 11:33:31 | Đăng nhập(180) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục