Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu chua chua cay cay ngọt ngọt không hề khó. Không những vậy, món quà vặt này còn được rất nhiều người yêu thích. Và nếu bạn một lần muốn thưởng thức đặc trưng rất riêng của Hà Nội do chính mình thực hiện thì đừng bỏ qua công thức dưới đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình Ameovat.com nhé.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 156,047 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-01-2024 04:56:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Cách làm ô mai sấu chua chua cay cay ngọt ngọt không hề khó. Không những vậy, món quà vặt này còn được rất nhiều người yêu thích. Và nếu bạn một lần muốn thưởng thức đặc trưng rất riêng của Hà Nội do chính mình thực hiện thì đừng bỏ qua công thức dưới đây của kênh nhé.


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Nguyên liệu làm ô mai sấu


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Nguyên liệu làm ô mai sấu – ô mai sấu

Cách làm ô mai sấu

Bước 1: Chuẩn bị sấu

Dùng dao hoặc nạo nhỏ nạo thật sạch vỏ sấu. Nạo đến đâu, bạn cho sấu vào ngâm trong chậu nước pha với 30 gram muối đến đó. Việc ngâm sấu trong nước muối sau khi cạo vỏ sẽ giúp thịt sấu không bị thâm.

Cạo xong vỏ sấu, bạn dùng dao khía thịt quả làm bốn phần. Lưu ý là không cần khía thịt quá sâu để tránh làm mất đi độ giòn của quả.


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Cạo vỏ và ngâm sấu – cach lam o mai sau

Bước 2: Ngâm, sơ chế sấu

Rửa sạch sấu đã ngâm nước muối rồi nhanh chóng cho sấu vào ngâm nước vôi trong. Thời gian ngâm nước vôi sẽ vào khoảng 3 – 4 tiếng. Ngâm xong, vớt sấu ra và lại rửa sạch bằng nước lọc.

Hoà tan phèn chua với 1 lít nước lạnh sau đó đặt lên bếp đun sôi. Nước sôi, cho sấu vào chần nhanh khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra xả nước. Công đoạn này sẽ làm cho thịt sấu giòn và ngon hơn. Xả nước xong, để sấu ra rổ cho ráo.

Bước 3: Ướp sấu


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Ướp sấu với đường gừng – cách làm ô mai sấu

Gừng tươi: Gạo vỏ rồi rửa sạch gừng. Rửa xong, bạn cắt lấy ½ củ gừng rồi bào sợi mỏng. Phần gừng còn lại, dùng cối hoặc chuôi dao giã nát gừng. Giã xong, đùng đũa đánh qua để gừng được bông sợi.

Sơ chế xong phần gừng, bạn cho sấu đã ráo nước vào một chiếc tô lớn hoặc nồi/thau sạch. Ướp sấu với toàn bộ gừng + đường + muối còn lại rồi trộn cho thật đều. Để sấu ngấm ít nhất 3 tiếng.

Trong quá trình ướp sấu, cứ 30 – 45 phút, bạn lại dùng đũa hoặc thìa đảo đều cho sấu ngấm kỹ. Phủ vải hoặc đậy tô sấu ướp để tránh bụi bẩn, côn trùng.

Bước 4: Hoàn thiện món ô mai sấu

Hết 3 tiếng ướp, bạn đảo đều sấu một lần nữa rồi nếm lại vị. Trường hợp thấy sấu chưa ngấm kỹ, bạn có thể thêm đường (hoặc gừng/muối) rồi ướp thêm.

Ướp sấu xong, bạn chắt bỏ phần nước chảy ra trong quá trình ướp. Để sấu vào rổ sạch cho ráo hẳn nước.


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Chắt bỏ nước ướp sấu – ô mai sấu hà nội

Trong lúc chờ sấu, bạn trộn bột cam thảo với ớt bột theo khẩu vị tuỳ thích. Khi sấu đã ráo quả, đem xóc kỹ sấu với phần ớt bột này sao cho sấu ngấm đều, vị vừa ăn.

Thực hiện xong công đoạn trên, đem sấu dàn đều ra mâm/ đĩa rồi phơi dưới trời nắng to chừng 1 ngày. Nếu trời không có nắng hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thực hiện, đem sấu đi sấy với nhiệt độ 80 – 100 độ trong khoảng 1 tiếng.


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Trộn sấu với ớt bột, cam thảo – cách làm ô mai sấu

Bảo quản ô mai sấu

Phơi/sấy ô mai sấu xong, bạn chờ cho thịt quả nguội hẳn là có thể bắt đầu thưởng thức. Ô mai sấu có thể nhâm nhi kèm một tách trà loãng hoặc 1 ly bát bảo nóng đều rất ngon.

Để bảo quản ô mai sấu, bạn cho ô mai vào lọ thuỷ tinh/lọ nhựa/bao nilon khô sạch. Đậy kín nắp lọ rồi đem cất giữ ở nơi thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và côn trùng. Nếu bạn muốn giữ ô mai lâu hơn, đem cất ô mai tại ngăn mát tủ lạnh.


Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-o-mai-sau-gion-cay-nham-nhi-ngay-lanh.html

Ô mai sấu – cach lam o mai sau

Cách làm ô mai sấu là công thức không thể không nhắc tới mỗi mùa sấu về hoặc những ngày đông lạnh. Với vị chua chua tự nhiên của sấu, vị cay ngọt của đường – ớt – cam thảo và vị ấm nóng của gừng, chắc chắc bạn sẽ không thể nào quên hương vị nếu một lần được thưởng thức.

Chuyên mục trên kênh cẩm nang Ameovat.com chúc các bạn thực hiện thành công món ô mai sấu.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục