File Iso Là Gì? Tìm Hiểu Về File Iso Là Gì?

  • Lượt xem: 116 (View) | Ngày tạo 2020-07-13 09:01:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Trong quá trình làm việc với máy tính chắc đã một đôi lần chúng ta nhìn thấy, nghe thấy hoặc sử dụng file iso. Nhưng liệu đã mấy ai trong chúng ta biết được chính xác file iso nó như thế nào nó được cấu tạo ra sao và sử dụng nó như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.


File iso là gì?


"File iso""dạng file ảnh của đĩa CD/DVD". Nó là 1 file có thể chứa toàn bộ dữ liệu của một đĩa CD/DVD về game, film, ca nhạc. Nói dễ hiểu nó là bản sao hoàn toàn chính xác về cả nội dung lẫn dung lượng của một đĩa CD/DVD.


Trong quá trình làm việc với máy tính chắc đã một đôi lần chúng ta nhìn thấy, nghe thấy hoặc sử dụng file iso. Nhưng liệu đã mấy ai trong chúng ta biết được chính xác file iso nó như thế nào nó được cấu tạo ra sao và sử dụng nó như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây vietadsgroup.vn xin giới thiệu với các bạn về file iso là gì?
 

File Iso Là Gì? Tìm Hiểu Về File Iso Là Gì?
 

Hình 1: File iso là gì?
 

Những ưu điểm của file iso là gì?


  • Có thể tạo bản sao lưu của các đĩa CD/DVD cũng như các tệp tin rất lớn.
  • Cách sử dụng dễ dàng đơn giản không quá khó.
  • Chia sẻ qua mạng cũng trở nên dễ dàng và ít lỗi hơn với các tệp tin dung lượng lớn.

Cách sử dụng file iso là gì?


  • Cách 1: Chúng ta có thể ghi file iso đó ra đĩa để sử dụng bằng các phần mềm ghi đĩa chuyên dụng ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng Nero burning rom . Đầu tiên bạn vào Menu phần Recoder tiếp đó chọn Burn image thì một tab hiện lên để bạn có thể chọn file iso cần ghi. Các bạn chọn đường dẫn đến file iso của mình sau đó ấn nút Burn và chờ phần mềm thực thi công việc ghi ra đĩa.
  • Cách 2: Các bạn có thể sử dụng các phần mềm tạo ổ đĩa ảo để đọc file iso mà không cần phải mất công mua đĩa trắng để ghi vào đĩa. Có các phần mềm chuyên tạo ổ đĩa ảo như  Nero Drive Image, Alcohol hay UltraISO. Nhưng theo chúng tôi bạn nên sử dụng UltraISO vì đó là một phần mềm đơn giản nhẹ nhàng và dễ sử dụng nhất. Nó còn có thể sửa được file iso của bạn.
  • Các bạn lên internet Dowload bản UltraISO mới nhất về cài đặt vào máy khi cài đặt xong khởi động lại máy sẽ xuất hiện thêm 1 ổ đĩa ảo cạnh ổ đĩa của máy bạn. Bạn click vào ổ ảo đó click chuột phải chọn mount. Sau khi chọn mount thì sẽ hiện lên một tab bạn chọn đường dẫn tới nơi để file iso của mình. Sau khi mount xong thì chỉ việc mở ổ đĩa ảo như ổ đĩa bình thường là có thể sử dụng được.
  • Cách 3: là chúng ta dùng Winrar để giải nén trực tiếp file iso đó ra để sử dụng. Lưu ý là với các bản Winrar từ 3.0 trở lên mới có thể giải nén được file Iso các bạn.
File Iso Là Gì? Tìm Hiểu Về File Iso Là Gì?

Hình 2: Cách sử dụng file iso là gì?

Cách để tạo ra file Iso là gì?

Với những ai chưa biết thì có thể nghĩ nó rất khó nhưng thực ra để tạo file Iso thì lại vô cùng đơn giản với phần mềm Img Burn hoặc vẫn dùng UltraIso. Theo chúng tôi thì để tạo ra file iso thì chúng ta nên sử dụng ImgBurn vì công cụ này dễ sử dụng và là công cụ chuyên để tạo các file iso. Sử dụng công cụ này ra sao chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở bài viết lần sau.
 

File Iso Là Gì? Tìm Hiểu Về File Iso Là Gì?
 

Hình 3: Cách để tạo ra file Iso là gì?
 
Kết Luận: Với những ai chưa biết thì có thể nghĩ nó rất khó nhưng thực ra để tạo file Iso thì lại vô cùng đơn giản với phần mềm Img Burn hoặc vẫn dùng UltraIso. Theo chúng tôi thì để tạo ra file iso thì chúng ta nên sử dụng ImgBurn vì công cụ này dễ sử dụng và là công cụ chuyên để tạo các file iso

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.

Drop Là Gì Trong EDM? Một Số Ca Khúc Có Những Đoạn Drop hay

Drop là một đoạn nhạc beat “cực bốc” thường thấy sau phần nhạc nhẹ trước đó. Đây được xem là đoạn nhạc gây nghiện của những người yêu nhạc EDM.

thiết kế website