Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang nói về kỹ thuật SEO, kiến thức SEO bằng cách search Google, nhưng đa số chúng đều là những tài liệu cũ và lỗi thời. Ở đây tôi sẽ đề cập đến 10 thủ thuật SEO giúp bạn thoát khỏi thuật toán Panda và Penguin.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,107 (View) | Ngày tạo: 2021-06-11 15:49:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015


Bài này tôi chủ yếu dành tặng cho các cá nhân và những doanh nghiệp đang tìm hiểu về SEO năm 2015. Riêng các Công ty SEO chuyên nghiệp ắt hẳn cũng đã nắm được phần nào các kỹ thuật này, tuy nhiên có khá nhiều điều mới mẻ ở đây nên các bạn cũng nên theo dõi.

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang nói về kỹ thuật SEO, kiến thức SEO bằng cách search Google, nhưng đa số chúng đều là những tài liệu cũ và lỗi thời. Ở đây tôi sẽ đề cập đến 10 thủ thuật SEO giúp bạn thoát khỏi thuật toán Panda và Penguin.

1 - Viết nội dung chất lượng và duy nhất

Nội dung chất lượng và duy nhất là vấn đề mấu chốt cơ bản trong SEO. Không có nội dung hay và độc nhất thì website cũng như là tiếng sáo trong cơn gió. Bạn hãy viết sao cho người đọc muốn chia sẻ nội dung của bạn với mọi người.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

2 - Thường xuyên publish nội dung mới

Một website không hề thay đổi về nội dung cả tháng trời thì cũng như một website chết đối với Google và cả khách hàng. Nếu website của bạn thường có nội dung mới bạn sẽ tạo thói quen cho khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn và chắn chắn rằng các bộ máy tìm kiếm cũng tham quan website của bạn một cách đều đặn.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

3 - Mỗi trang trên website nên có 1 cụm từ khóa riêng biệt

Ở mỗi trang con trên website bạn nên tập trung vào 1 cụm từ khóa gồm 5 từ, nó có thể là 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ liên quan đến từ khóa chính của website.

Ví dụ từ khóa chính của website bạn là “Nước hoa” thì bạn sẽ có những cụm từ cần quan tâm như “Nước hoa dành cho nữ”, “Nước hoa dành cho nam”, “Nước hoa hàng hiệu”,…

Chú ý: Phải xác định cụm từ mục tiêu của mình trước khi viết nội dung cho nó. Khi viết nội dung bạn hãy chèn các cụm từ khóa này thật tự nhiên và khéo léo, tuyệt đối không nhồi nhét gây cảm giác khó chịu cho người đọc lẫn bộ máy tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo bài viết Nghệ thuật nghiên cứu từ khóa ở đây.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

4 - Làm cho website của bạn thật hữu ích, dễ sử dụng với khách hàng

Bạn phải bảo đảm rằng những nội dung trên website thật dễ hiểu và hữu ích với khách hàng. Ngôn ngữ lập trình website phải đúng tiêu chuẩn trên tất cả trình duyệt. Hãy làm mọi thứ để bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và index nội dung trên trang web của bạn.

Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

5 - Viết tiêu đề và mô tả trang lôi cuốn

Mỗi trang trên website phải có tiêu đề và mô tả riêng biệt. Khi bạn viết hay sẽ làm gia tăng tỉ lệ click chuột vào trang web của bạn, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

6 - Chèn cụm từ khóa vào URL

Tập trung vào một từ khóa hay một cụm từ khóa là điều cần thiết, nó làm công cụ tìm kiếm biết đâu là chủ đề chính của website. Ngoài tiêu đề trang và nội dung, bạn cũng nên đặt cụm từ khóa mục tiêu vào địa chỉ URL, nó giúp bộ máy tìm kiếm hiểu website của bạn đang nói về vấn gì.

Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

7 - Sử dụng microformat cho những vùng liên quan.

Định dạng microformat là một phương pháp giúp xác định một loại thông tin cụ thể, như địa chỉ doanh nghiệp, bài viết, sự kiện, hoặc thông tin cá nhân. Microformat chỉ có vài định dạng trọng yếu, và một trong những định dạng Bing và Google thường sử dụng chính là Schema.org (http://schema.org/), bạn có thể kiểm tra xem Goole trông thấy định dạng nào bạn áp dụng cho trang web bằng cách sử dụng công cụ thử nghiệm rich snippet (http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets).
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

8 - Xây dựng liên kết

Bình luận blog và tham gia diễn đàn là cách tuyệt vời để có được liên kết và thu hút traffic (lưu lượng truy cập website). Nhưng điều hữu ích nhất nó mang đến là giúp xây dựng Thương hiệu và website của bạn như là 1 phần của cộng đồng. Đừng cô lập mình bằng cách không tìm kiếm và trao đổi kinh nghiệm cũng như liên kết với các website khác. Tạo được danh tiếng nghĩa là bạn sẽ có được sự tin tưởng từ người dùng lẫn bộ máy tìm kiếm. Hãy gia nhập cộng đồng và để lại những comment có tính xây dựng.

Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

9 - Tham gia mạng xã hội

Tham gia bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội có thể tốn thời gian nhưng nó thật sự rất có giá trị. Mạng xã hội không chỉ thu hút traffic mà nó còn tạo cho bạn danh tiếng trên bảng xếp hạng tìm kiếm và là bộ mặt của công ty bạn trước Khách hàng. Hãy nhớ tham gia mạng xã hội không phải là một sự lãng phí thời gian.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

10 - Đam mê

Hãy xây dựng trang web với niềm đam mê và không một công ty hay Dịch vụ SEO nào có thể truyền đạt niềm đam mê đó của bạn. Vì vậy, hãy tự viết nội dung cho trang web của mình. Hãy cho Khách hàng thấy niềm đam mê của bạn và làm họ yêu thích nó như chính bạn bằng sự trung thực của mình.
Những kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015


Đừng bỏ lỡ cơ hội có được giải pháp SEO hiệu quả nhất. VietAds luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bạn!
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủNhững kỹ thuật SEO tối ưu nhất năm 2015

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều