Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gì?

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà vậy nên người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 678,096 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 13:17:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gìPhương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà vậy nên người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

 

Nội dung cơ bản của phương pháp Glenn Doman


Bài tập vận động

 

Chương trình cung cấp các bài tập vận động cho bé trong từng giai đoạn phát triển: từ khi mới chào đời đến khi bé 6 tuổi.
 

Thường thì chúng ta không đánh giá đúng tầm quan trọng của vận động. Ai cũng biết vận động giúp cơ bắp chắc khỏe, cơ thể mạnh mẽ nhưng có bố mẹ nào biết vận động nhiều giúp chúng ta và đặc biệt là con trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn?


Phương pháp Glenn Doman sẽ hướng dẫn các bố mẹ và bé vận động cùng nhau. Vận động đúng cách làm bé khỏe – bố mẹ khỏe, bé thông minh – bố mẹ nhanh nhạy hơn. Và còn nhiều hơn thế.

 

Chương trình Đọc


Glenn Doman cho rằng việc học đọc là kỹ năng giống như học cách nói chuyện và đi bộ. Do đó, một cơ hội cho con đó là nên được học càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi sinh.
 

Bao gồm 3 chủ đề, mỗi chủ đề gồm 5 từ. Ví dụ, các chủ đề có thể là "bộ phận của cơ thể", "trái cây và rau quả", và "thành viên trong gia đình". Như vậy, bạn sẽ dạy con được 15 từ.
 

Mỗi lần giới thiệu cho bé một thẻ từ và đợi ít nhất 15 giây để giới thiệu thẻ từ tiếp theo. Lần lượt giới thiệu hết 15 thẻ từ. Trong một ngày, bạn nên có 3 lần dạy con như thế.
 

Đến cuối ngày thứ 5, mỗi chủ đề loại bỏ 1 thẻ từ và thay vào đó bằng 1 từ mới tương ứng. Như vậy, đối với 3 chủ đề, mỗi ngày bạn sẽ loại bỏ 3 từ cũ và bỏ vào 3 từ mới.
 

Làm tương tự việc này từ những ngày thứ 6, thứ 7, thứ 8… trở đi cho tới khi bạn giới thiệu cho con được tất cả những từ mới. Dạy hết chủ đề này đến chủ đề khác, dạy hết từ đơn đến từ ghép.


Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gì?

Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phuong-phap-giao-duc-som-glenn-doman-la-gi.html

Chương trình Toán


Bắt đầu bằng 5 số đầu tiên - số từ 1 đến 5 trong ngày đầu. Mỗi lần giới thiệu một thẻ số, lần lượt hết 5 số, thực hiện 3 lần/ngày. Vào ngày thứ hai, giới thiệu thêm 5 thẻ số khác - số từ 6 đến 10.

 

Đến ngày thứ 5, bỏ 2 số và thêm 2 số khác. Tiếp tục cho đến khi bạn giới thiệu cho con đầy đủ số từ 1 đến 100. Lưu ý là phải xáo trộn các thẻ mỗi lần trước khi giới thiệu thẻ số cho bé.
 

Về Flashcards  

Một trong những điểm đặc biệt của phương pháp Glenn Doman là Flashcard

Cho trẻ xem một số lượng những tấm thẻ với tốc độ cao, như ánh đèn flash.

Tính hữu hiệu của phương pháp này cũng đã được nhiều chuyên gia các nước công nhận. Giáo sư Win Wenger – một học giả rất có uy tín trong giới khoa học phát triển não bộ, trong một cuốn sách cũng đã từng phát biểu: “Dạy chữ và phát âm cho trẻ 1, 2 tuổi là một việc bất khả thi.

Nếu muốn thì cha mẹ phải luyện tập bằng cách cho trẻ xem thật nhanh những từ đơn trên những tấm thẻ và đồng thời đọc nhanh”.

 

  • Nhưng lưu ý rằng “Flashcards không phải là Glenn Doman”

 

Có thể hiểu đơn giản như thế này: flashcards là công cụ, Glenn Doman là phương pháp. Không có flashcard bố mẹ vẫn có thể dạy con theo phương pháp giáo dục sớm nhưng nếu không có phương pháp, flashcards chỉ đơn thuần là một đồ chơi như ô tô, hay máy bay mà bé vẫn chơi đùa hàng ngày.
 

Tổng kết


Để có thể dạy con tốt, trước hết bố mẹ cần hiểu thật rõ về phương pháp sau đó lựa chọn những bộ flashcard chuẩn, phù hợp với độ tuổi của con cũng điều kiện của gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ là hành trang hữu ích đối với các ông bố bà mẹ trên hành trình nuôi con khỏe; dạy con thông minh.
 

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gì?"
Phương pháp giáo dục sớm GLENN DOMAN là gì?

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà vậy nên người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 13:17:14 | Đăng nhập(244) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục