Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio

Hiểu một cách đơn giản portfolio là hồ sơ năng lực. Chúng được ví như vật đại diện để truyền tải thông điệp về năng lực cá nhân. Portfolio là công cụ để gây ấn tượng với nhà đầu tư hoặc nhà tuyển dụng. Nội dung bên trong tập hồ sơ năng lực bao gồm những kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp mà mình từng có.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 523,806 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 10:32:30
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa Portfolio



Portfolio là gì? - Hiểu một cách đơn giản portfolio là hồ sơ năng lực. Chúng được ví như vật đại diện để truyền tải thông điệp về năng lực cá nhân. Portfolio là công cụ để gây ấn tượng với nhà đầu tư hoặc nhà tuyển dụng. Nội dung bên trong tập hồ sơ năng lực bao gồm những kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp mà mình từng có.
 

 
Mục đích của portfolio là phô bày năng lực của cá nhân/công ty đối với nhà tuyển dụng hoặc nhà đầu tư.
 
  • Vì thế, để tạo nên một bộ Portfolio ấn tượng, bạn cần lựa chọn những kinh nghiệm và thành tích phù hợp sau đó sắp xếp chúng theo một bố cục hợp lý.

Việc sắp xếp các thông tin trong bộ hồ sơ sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng tổ chức, truyền thông của chính bạn. Từ đó Portfolio giúp làm tiền đề để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí còn trống đó.
 
 
 
Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio

Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/portfolio-la-gi-tim-hieu-ve-portfolio.html


 

Portfolio gồm những thông tin gì?


Theo các chuyên gia, một bộ Portfolio hoàn chỉnh sẽ bao gồm những phần thông tin sau:

- Thông tin bảo hộ quyền sở hữu: Phần này sẽ là một lời khẳng định đây là tác phẩm quyền sở hữu của riêng bạn và chúng được bảo mật tuyệt đối, không có ai được phép sao chép tác phẩm này.

- Triết lý về công việc: Đó là cách nghĩ của bạn về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

- Mục tiêu nghề nghiệp: mục tiêu sự nghiệp mà bạn muốn đạt được trong vòng 5 – 10 năm tới.

- Sơ yếu lý lịch: bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản. Trong mục này, bạn có thể chèn URL đến hồ sơ cá nhân của mình (đối với Portfolio online).

- Kỹ năng: cần ít nhất 3 kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Ví dụ như ngành quản lý, kế toán, truyền thông,…

Trong phần này bạn nên bổ sung những nhận xét của đối tác/ khách hàng về các dự án mà bạn từng tham gia.

- Các chứng chỉ/bằng cấp/sản phẩm từng thực hiện: Các giấy tờ chứng minh bằng cấp hoặc các file tài liệu về các dự án mà bạn từng tham gia.

Chẳng hạn như: một bài phóng sự dài kỳ mà bạn đã từng làm ở tòa soạn cũ, hoặc một sự kiện truyền thông mà bạn đã thực hiện… sẽ giúp nâng tầm giá trị của bạn trong mắt mà tuyển dụng.
 
 
 
Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio

Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/portfolio-la-gi-tim-hieu-ve-portfolio.html



 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Một số cách tiếp cận với nhà tuyển dụng qua Portfolio

In ấn


Đây là cách cổ điển nhất và cũng thường gặp nhất, tuy nhiên bạn hãy chú ý đến khổ giấy và chất lượng in. Thông thường Portfolio sẽ được in theo khổ A4 vì đây là một khổ giấy phổ biến.

Đồng thời bạn cần có một sự chỉn chu trong khâu thiết kế vì nếu như có sự thiết kế chuyên nghiệp thì bạn sẽ được đối tác đánh giá cao hơn hẳn những hồ sơ khác.
 

Bản PDF


Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gửi cho đối tác một file đính kèm ở bản in, do đó việc gửi Portfolio qua email là điều cũng rất quan trọng.

Thông thường, Portfolio gửi qua email thường để ở định dạng PDF bởi định dạng này gần như không thể chỉnh sửa được nội dung, chất lượng hình ảnh và dung lượng của nó thật khiến cho ta phải kinh ngạc.
 

Portfolio trực tuyến


Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, bạn không thể đứng ngoài vòng của nó và tỏ ra hờ hững được.

Nếu bản thân bạn có một website riêng, hãy thiết kế nó thật ấn tượng, sao cho thể hiện được hết những kĩ năng và kiến thức mà bạn có. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn là sinh viên của ngành đồ họa, là những người freelancer.
 

Portfolio video


Đây là một hình thức làm Portfolio gây được hiệu ứng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Nó thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo và nghiêm túc của bạn.

Có thể nói, Portfolio dạng này là phương án dự phòng hiệu quả khi những phương án trên gặp phải sự cố.
 
 
Trên đây là một số thông tin về Portfolio. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của VietAds.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Portfolio"
Cách đăng ký thành viên Behance như thế nào?

Behance được thành lập từ năm 2006 và hiện tại đang là một website tương tác lớn nhất thế giới dành cho các nhà thiết kế.Behance có thể được gọi là một mạng xã hội mở cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo. Với Behance, bạn có thể đăng ký thành viên, giới thiệu công việc của mình, đăng tải các tác phẩm của bạn lên hoặc đơn giản là nơi bạn tìm những ý tưởng đẹp từ các nhà thiết kế khác trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, các nguồn tài nguyên đồ họa, web tại đây cũng rất nh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 07:30:42 | FAQPage(1773) - Audio

Portfolio là gì và cách để tạo một Portfolio ấn tượng?

Nói một cách dễ hiểu thì portfolio là một thứ giống như hồ sơ năng lực của bạn, là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn hay công ty bạn đến khách hàng. Xây dựng một portfolio là một trong điều kiện tiên quyết để nâng sự nghiệp của các Designer lên một tầm cao mới. Ở đó, khách hàng có thể nhìn thấy ưu điểm của bạn so với những nhà thiết kế khác. Nếu không nắm được các kỹ năng lập trình web, bạn cũng không cần lo lắng vì đã có sẵn rất nhiều các nền tảng cho phép bạn tạo portfolio của

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 07:57:53 | FAQPage(774) - No Audio

Portfolio là gì? Tìm hiểu về Portfolio

Hiểu một cách đơn giản portfolio là hồ sơ năng lực. Chúng được ví như vật đại diện để truyền tải thông điệp về năng lực cá nhân. Portfolio là công cụ để gây ấn tượng với nhà đầu tư hoặc nhà tuyển dụng. Nội dung bên trong tập hồ sơ năng lực bao gồm những kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp mà mình từng có.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 10:32:30 | Đăng nhập(224) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục