URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL thường xuất hiện ở trên tab trình duyệt, trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo Search, Cốc Cốc Search hay là trên chính website của bạn,...v.v

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 548,102 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 03:15:45
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

1. URL là gì?


URL là viết tắt tiếng Anh của (Uniform Resource Locator) được gọi là "định vị tài nguyên thống nhất" hoặc "định vị tài nguyên xác định"URL dùng để định vị địa chỉ site trên Internet, có thể là địa chỉ của một website, một webpage, một wap, wappage hoặc một bài đăng cụ thể nào đó trên Website.
 


Nói cách khác, URL là địa chỉ của một tài nguyên trên mạng Internet. URL có thể là một website, một trang web hay một hình ảnh,…v.v URL có cấu trúc phân cấp giống như thư mục "folder" và tài liệu "file" trên máy tính. Ví dụ URL  https://vietadsgroup.vn/


URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-duong-dan-url-la-gi.html


URL thường xuất hiện ở trên tab trình duyệt, trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo Search, Cốc Cốc Search hay là trên chính website của bạn,...v.v


URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-duong-dan-url-la-gi.htmlHình 1: URL hiển thị của quảng cáo Google với từ khóa "quảng cáo fanpage"

2. Định dạng và điều kiện của một URL là gì?

 • URL phải ít hơn 2048 ký tự để được hiển thị trên trình duyệt Chrom, Cốc cốc, Firefox, IE,...v.v

 • Sử dụng " / " để ngăn cách thư mục, dấu " - " giữa các từ.

 • Không nên dùng dấu “_” hay dấu cách

 • Không nên dùng tiếng việt có dấu như: vietadsgroup.vn/quảng-cáo-google.aspx.URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-duong-dan-url-la-gi.htmlHình 2: Url quảng cáo fanpage trên Google.
 

3. Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?


Để nâng cao thứ hạng của website trong bộ máy tìm kiếm Google, có rất nhiều điều phải làm đặc biệt là việc tối ưu hóa đường dẫn URL sao cho thân thiện Google.

URL phải rõ ràng và mô tả đúng sản phẩm, dịch vụ. Các ký tự trong URL phải cách nhau bằng dấu "-" cho dịch vụ đó.

Ví dụ: Dịch vụ "quảng cáo google adwords" của VietAds phải viết sang URL chuẩn SEO là "quang-cao-google-adwords"


https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-adwords.aspx
 


URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-duong-dan-url-la-gi.htmlHình 3: URL chuẩn SEO của VietAds

 

Trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. Bởi vậy, một URL chuẩn SEO phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không cần thiết, không chứa các ký tự đặc biệt, url không có dấu,...v.v
 

4. Một số lưu ý thêm khi tối ưu URL chuẩn SEO?

 • Phải chứa từ khóa chính và tốt nhất nên nằm ngay đầu URL

 • URL của website phải đảm bảo ngắn gọn và mang tính miêu tả cao.

 • URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không nên quá dài, để người dùng chỉ cần nhìn vào URL sẽ biết page chứa nội dung gì.hiểu hơn cấu trúc  URL và hiểu chính xác các từ khóa bắt đầu và kết thúc thế nào.

 • Giữ nguyên cấu trúc URL: Không nên thay đổi cấu trúc URL khi google đã index liên kết đó.

 • Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm khoảng 10 từ hoặc 96 ký tự, ký tự, quá dài thì SE sẽ bị giới hạn.

 • Sử dụng URL dạng tĩnh và không nên có kí tự lạ trong URL, Google sẽ không nhận diện được liên kết đó của bạn.URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/url-la-gi-duong-dan-url-la-gi.htmlHình 5: Url với từ khóa "quảng cáo facebook" trên Cốc Cốc

5 .Tóm lại:


Bài viết URL là gì, một phần giúp bạn đọc hiểu rõ URL và cách sử dụng URL tốt cho SEO website. Ngoài ra trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. Bởi vậy, một URL chuẩn SEO phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không cần thiết, không chứa các ký tự đặc biệt, url không có dấu,...v.v

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "url là gì"
Hướng dẫn cách SUBMIT website lên Google nhanh hiệu quả?

Dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:36:34 | FAQPage(1229) - No Audio

Biểu tượng :3 là gì? Cách sử dụng biểu tượng :3 hiệu quả?

Trên thực tế, :3 (Colon three) nhìn khá giống với mặt một chú mèo bẽn lẽn, đại diện cho một điều gì đó e thẹn nhưng lại không kém phần “xảo trá”. Colon three hiện được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các đoạn chat để thể hiện các cung bậc cảm xúc khác nhau như: e thẹn, giả dối, mỉa mai hoặc đơn giản chỉ là thể hiện một điều gì đó dễ thương (các bạn gái rất thích điều này).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 07:32:19 | FAQPage(629) - No Audio

Submit URL Google là gì? Cách khai báo Website với Google?

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 10:23:24 | FAQPage(350) - No Audio

URL là gì là gì và cấu trúc chuẩn của một URL như thế nào?

URL ( Uniform Resource Locator ) là địa chỉ hay đường dẫn để tham chiếu đến nguồn thông tin, tài nguyên trên môi trường Internet. Tất cả các dữ liệu, tài nguyên trên internet đều có một địa chỉ riêng và đó là đường dẫn URL.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 11:14:32 | FAQPage(296) - No Audio

URL Là Gì ? Định dạng URL  chuẩn SEO là như nào?

URL thường xuất hiện ở trên tab trình duyệt, trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo Search, Cốc Cốc Search hay là trên chính website của bạn,...v.v

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:15:45 | FAQPage(266) - No Audio

Thẻ Hreflang Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ Hreflang Là Gì?

Thẻ hreflang là thẻ khá quan trọng trong SEO mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-23 10:23:13 | Đăng nhập(263) - No Audio

Canonical URL Là Gì? Tìm Hiểu Về Canonical URL Là Gì?

Thông báo từ Yahoo!, Live & Google rằng họ sẽ hỗ trợ một “canonical url tag” mới để giúp các quản trị web và chủ sở hữu trang web loại bỏ nội dung trùng lặp tự tạo ra trong chỉ mục, theo quan điểm của tôi, đó là sự thay đổi lớn nhất đối với kỹ thuật SEO kể từ khi có sự xuất hiện của Sitemaps.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 23:26:45 | Đăng nhập(248) - No Audio

Canonicalization là Gi? Tìm Hiểu Về Canonicalization là Gi?

Theo các chuyên gia seo, canonicalization đề cập đến các trang web cá nhân xuất hiện từ nhiều liên kết. Đây là vấn đề thực sự vì có cùng nội dung chỉ khác nhau đường link. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ giảm xuống. Vấn đề này làm cho các nhà phát triển web phải đau đầu vì các thiết lập mặc định đã gây ra vấn đề này. Danh sách sau sẽ cho ta thấy lỗi canonicalization được gây ra bởi các thiết lập mặc định của 2 web server nổi tiếng:

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 16:01:53 | Đăng nhập(219) - No Audio

URL Là Gì? Tìm Hiểu URL Là Gì?

url được xem như đường dẫn, 1 liên kết tới website của bạn tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 12:06:34 | Đăng nhập(172) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục