Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?

Đối với nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp thì việc bạn có được một bản CV đẹp thôi chưa đủ họ muốn có thêm ở bạn rất nhiều thứ khác như: ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng tin học, tư duy, kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) thậm chí có những vị trí còn yêu cầu cả mối quan hệ xã hội mà bạn có hiện tại có khá nhiều bạn sinh viên chưa biết Làm việc nhóm là gì dẫn tới mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất là nhà tuyển dụng nước ngoài.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 410,603 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 05:08:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

Teamwork là gì?


"Teamwork" là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "làm việc nhóm" là một trong những thuật ngữ được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. 
Teamwork chỉ quá trình phối kết hợp, tương tác, cộng tác giữa hai hay nhiều người bằng cách phân chia công việc chung thành những phần việc nhỏ hơn với mục đích hoàn thành công việc đó nhanh chóng, hiệu quả cao. Những thành viên của một Teamwork thường có chung chuyên môn.
 


Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?

Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/teamwork-la-gi-tim-hieu-ve-teamwork-la-gi.htmlHình 1: Teamwork là gì?

Những điều về Teamwork có thể bạn chưa biết?

Có 4 giai đoạn hình thành và phát triển của Teamwork: Hình thành, Sóng gió, Chuẩn hóa và Thể hiện. Để bạn đọc dễ nhớ Teamwork chúng tôi xin tóm tắt lại khái niệm này cũng như chọn lọc những ý chính của nó bằng những “gạch” đầu dòng để lột tả Làm việc nhóm là gì? dưới đây.

Đối với nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp thì việc bạn có được một bản CV đẹp thôi chưa đủ họ muốn có thêm ở bạn rất nhiều thứ khác như: ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng tin học, tư duy, kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) thậm chí có những vị trí còn yêu cầu cả mối quan hệ xã hội mà bạn có hiện tại có khá nhiều bạn sinh viên chưa biết Làm việc nhóm là gì? dẫn tới mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất là nhà tuyển dụng nước ngoài.


Làm việc nhóm chỉ quá trình phối kết hợp, tương tác, cộng tác giữa hai hay nhiều người
 

Khái niệm Teamwork xuất phát từ các nước phương Tây bởi họ luôn xem công việc và bạn bè là hai chuyện khác nhau cụ thể khi làm việc là làm việc, vai trò bạn bè giường như không có sự tác động gì do đó trong khi làm việc họ rất thoải mái, vô tư, tự do đề đạt ý kiến, bày tỏ quan điểm cá nhân, sai đâu phê phán đó và vẫn giữ được thể diện cá nhân cho nhau bởi họ hiểu đặc trưng của Teamwork.
 

Người Việt nói chung và thế hệ trẻ nói riêng chúng ta sẽ nhanh chóng nắm bắt và theo kịp xu hướng cũng như yêu cầu chung này để đáp ứng công việc trong cuộc sống.

Trong tương lai kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork Skill) sẽ được ứng dụng phổ biến trong quản trị nhân sự hiện đại. Tới đây chắc chắn bạn đọc đã biết Làm việc nhóm là gì? tuy nhiên để hiểu sâu sắc hơn chúng tôi xin đề cập tới vai trò và đặc điểm của chúng.
 


Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?

Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/teamwork-la-gi-tim-hieu-ve-teamwork-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của Teamwork là gì?
 

Vai trò của Teamwork là gì?

Vai trò của Teamwork cực kỳ quan trọng. Teamwork tạo môi trường để nhiều cá nhân cùng đạt một mục đích nhất định mà nếu thực hiện một mình sẽ không được; bên cạnh đó chất lượng công việc cũng như sự chuyên môn hóa trong quy trình công việc đạt tới hoàn thiện để tạo nên một thành tích tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.
 

Kỹ năng làm việc nhóm là rất cần thiết
 

Mỗi thành viên trong đội đều phải hiểu sự quan trọng trong việc chịu trách nhiệm với phần việc của mình trong nhóm tạo nên ý thức tác tứ đó chủ động đóng góp tài năng và kinh nghiệm của mình đã có vào sự thành công của cả đội.

CEO của Yahoo từng được hỏi bí quyết giúp thành công và phóng viên nhận được câu trả lời: “Tôi không làm việc một mình, tôi làm việc theo nhóm, thành công của tôi cũng là của cả nhóm“. Chỉ những ai biết vai trò của Làm việc nhóm là gì? họ mới có thể tận dụng là phát huy tốt những ưu điểm mà nó mang lại.
 


Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?

Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/teamwork-la-gi-tim-hieu-ve-teamwork-la-gi.htmlHình 3: Vai trò của Teamwork là gì?

Đặc điểm của Teamwork là gì?

  • Tính tương tác: Đặc điểm chung của Teamwork là các thành viên làm việc tương tác lẫn nhau vừa hướng đến mục đích cá nhân và mục tiêu chung của cả đội; mục tiêu đó chỉ có thể đạt kết quả khi mỗi thành viên hỗ trợ nhau.
  • Tính chuyên môn: Mỗi thành viên Teamwork cần làm đúng chuyên môn của mình để đạt hiệu quả cao nhất cũng như tiến độ công việc.
  • Tính tống nhất: Khi nhìn vào mục đích công việc mỗi Teamworker đã phải hình dung được đường đi khi “vào trận” và vì thế họ có mục tiêu thống nhất, công việc thống nhất, tiếng nói thống nhất, kế hoạch, lịch trình thống nhất.
  • Tính kỷ luật: Chỉ khi hiểu Teamwork là gì? bạn mới thấy tính kỷ luật của nó mang lại. Cụ thể khi “đứng” trong một team nào đó mỗi thành viên phải tuân thủ kỷ luật của toàn đội đặt ra. Nó như một “vương quốc thu nhỏ” vậy chỉ khi hoàn thành công việc bạn mới có thể gỡ bỏ hàng rào kỷ luật xuống.

Kết luận 

Teamwork là xu hướng và là yêu cầu cần thiết trong các thông báo tuyển dụng của các công ty lớn nhỏ và tập đoàn đa quốc gia hiện nay. Tương lai làm việc nhóm sẽ trở thành một trong những kỹ năng phổ biến trong quản trị nhân sự hiện đại và thuật ngữ “Teamwork Skill” sẽ được phổ cập và là chương trình đào tạo chung của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khi bạn đã nắm vững ý nghĩa của Teamwork là gì? rồi thì quá trình phối hợp và tương tác với đồng nghiệp sẽ giúp gia tăng chất lượng công việc rất nhiều.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "teamwork là gì"
Teamwork là gì và những kiến thức hoạt động Teamwork?

Đối với nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp thì việc bạn có được một bản CV đẹp thôi chưa đủ họ muốn có thêm ở bạn rất nhiều thứ khác như: ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng tin học, tư duy, kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) thậm chí có những vị trí còn yêu cầu cả mối quan hệ xã hội mà bạn có hiện tại có khá nhiều bạn sinh viên chưa biết Làm việc nhóm là gì dẫn tới mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất là nhà tuyển dụng nước ngoài.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 05:08:47 | Đăng nhập(733) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục