Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt không thể thiếu của các bạn tuổi teen Sài Gòn hiện nay đã được nhân rộng khắp đất nước bởi vị giòn giòn quyện hương vị đậm đà của bò khô, đậu phộng rang, sệt sệt của nước sốt.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 534,021 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 14:12:54
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Bánh tráng trộn là món ăn vặt không thể thiếu của các bạn tuổi teen Sài Gòn hiện nay đã được nhân rộng khắp đất nước bởi vị giòn giòn quyện hương vị đậm đà của bò khô, đậu phộng rang, sệt sệt của nước sốt.

Món ăn khoái khẩu này dù được yêu thích nhưng để ăn một cách an toàn, hợp vệ sinh nhưng không kém phần ngon chuẩn vị của nó, kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống VietAdsGroup.Vn xin mách các bạn cách làm bánh tráng trộn đúng vị ngay tại nhà.


Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn ngon – Cach lam banh trang tron

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn gồm

  • 1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)
  • 10 quả trứng cút
  • 100 gram bò khô xé sợi
  • 100 gram tép khô
  • 3 quả xoài xanh
  • 50 gram hành tím
  • 10 trái tắc (quất)
  • 50 gram rau răm
  • 100 gram muối tôm
  • 100 gram đậu phộng
  • 100 gram hành lá
  • Dầu ăn, sa tế, xì dầu, đường, giấm, hạt nêm

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn- Nguyên liệu cần thiết để làm món bánh tránh trộn

Chi tiết cách làm bánh tráng trộn như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng bạn cắt dọc dài, chiều rộng 5mm cho nhỏ dễ ăn.
  • Xoài rửa sạch với nước lạnh, cắt vỏ, rửa qua bằng nước muối, xắt sợi nhỏ.

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn – Xoài xắt sợi nhỏ để tăng vị chua cho bánh tráng trộn

  • Bắc nồi nước đun sôi luộc trứng cút, trứng chín cho vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Bóc vỏ xong để riêng vào 1 chén nhỏ.
  • Tép khô bạn mua về cho ngâm trong nước 10 phút, rồi rửa sạch với nước lọc bụi bẩn và cát, để ráo nước. Sau đó, phi thơm tép khô với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm đến khi tép chín vàng, khô lại là được, cho vào 1 chén nhỏ.

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn – Rang tép tôm đế khi chín vàng

  • Rau răm rửa sạch với nước, để ráo, rồi thái nhỏ dễ ăn.
  • Đậu phộng cho vào chảo khô, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào, rang chín giòn rồi giã vừa nhỏ, đừng nhỏ quá.

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cach lam banh trang tron – Đậu phông rang, giã nhỏ

  • Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, đun nóng với dầu ăn rồi cho vào chén nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm với dầu ăn đến khi chín vàng thì vớt ra cho vào chén nhỏ.
  • Pha nước sốt bằng cách cho 1 chén xì dầu, 1 chén đường, 1 chén giấm vào trộn chung, khuấy đều.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Chuẩn bị 1 tô bự có đáy sâu để dễ trộn, cho các nguyên liệu vào trộn theo thứ tự, dành cho 1 người ăn như sau:


Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn ngon – Trộn đều tay cho gia vị và nước sốt thấm vào bánh


Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Banh trang tron – Trộn đều tay nêm nếm cho vừa miệng

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi trộn đều các gia vị với nhau, cho 1 muỗng canh rau răm và 1 muỗng đậu phộng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.

Lấy ra đĩa và thưởng thức với bạn bè và người thân các bạn nhé! Bạn có thể cho thêm 1 chút sốt mayonnaise vào trộn ăn cũng rất ngon, vị béo ngậy sệt sệt.


Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-banh-trang-tron-chuan-vi-sai-gon.html

Cách làm bánh tráng trộn – Thưởng thức món bánh tráng trộn vừa làm xong các bạn nhé!

Bánh tráng trộn đúng vị sẽ không mềm quá, cũng không khô quá, bạn nhớ vừa ăn vừa đảo đều đũa cho nước sốt gia vị đều hơn.

Với cách làm bánh tráng trộn vô cùng đơn giản ở trên, kênh  chuyên mục xin chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục