Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam? Những Điều Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam Nay?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,830 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:36:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)


- Thuật ngữ "Quảng cáo google" có lẽ không xa lạ gì với các nhà quảng cáo Việt Nam hiện nay. Google adwords là hình thức quảng cáo hiển thị dạng text, khách hàng của dịch vụ này sẽ trả phí "đấu giá"để đưa kết quả tìm kiếm của trang web mình lên đầu danh sách từ khóa có liên quan.

- Hiện nay, Quảng Cáo google giá rẻ đang là 1 trong những hình thức internet marketing không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn làm marketing online.

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Hình 1: Nhà Quảng Cáo Gooogle

- Theo 1 chuyên gia trong ngành là ông Nguyễn Quang Đông hiện đang công tác tại BIT Brand limited cho biết: Ước tính hiện nay có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đang chạy hình thức quảng cáo này.

- Để sử dụng dịch vụ Quảng Cáo Google Việt Nam một cách hiệu quả, hợp lý nhất, các doanh nghiệp Việt Nam thường tìm đến một bên thứ 3 là đối tác của Google (certified partner). Đối tác của Google bao gồm : Đối tác (certified partner) và đối tác cao cấp (premier SMB partner), để đạt được các vị trí trên, người dùng hoặc doanh nghiệp phải đạt được đủ tiêu chuẩn và bảo đảm các yêu cầu chất lượng khắt khe do Google đưa ra.

- Các đối tác này ko những giúp khách hàng tối ưu quảng cáo của mình, mà còn được Google ưu đãi và hỗ trợ rất nhiều về giá cả cũng như quá trình chạy quảng cáo.

- Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đang làm đối tác của Google. Các đơn vị có tiếng đang kinh doanh hình thức quảng cáo này bao gồm CleverAds ( đối tác cao cấp của Google), Nova ads, Emerald , ngoài các công ty trên thì 1 số công ty và cá nhân không có chứng chỉ của Google cũng đang kinh doanh dịch vụ này.

-Tuy nhiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây, Google bắt đầu thắt chặt dần các tài khoản quảng cáo Google adwords tại Việt Nam, nhiều công ty đang lao đao, rơi vào tình trạng sống dở, chết dở. Họ không thể tiếp tục tạo được các chiến dịch quảng cáo mới.

 

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Hình 2: Quảng Cáo Google Việt Nam

- Ngày trước để làm quảng cáo Google adwords các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này cần tạo 1 tài khoản quảng cáo, chấp nhận các điều khoản Google đưa ra và chứng minh số tiền trong tài khoản đủ để thực hiện chiến dịch thì tài khoản đó sẽ được Google chấp thuận để chạy quảng cáo.


- Nhưng hiện tại, dù các tài khoản khi được tạo đáp ứng được các bước mà Google yêu cầu, thì tỷ lệ tài khoản mới tạo được thành công là rất thấp. Điều này khiến cho việc mở rộng các khách hàng mới trở khó khăn hơn khi không thể tạo quảng cáo mới, còn các khách hàng cũ cũng khó có thể duy trì các quảng cáo cũ của mình. Phạm vi kinh doanh của các doanh nghiệp làm dịch vụ Google adwords ngày càng bó hẹp và các doanh nghiệp trong ngành đang chết dần .


- Thậm chí nhiều doanh nghiệp cho rằng, tình trạng thắt chặt quảng cáo này còn tiếp tục thì nhiều đơn vị sẽ sớm phải giải thể. Lý giải cho nguyên nhân này, ông Đông cũng cho biết thêm là có 2 lý do chính: Việt Nam là quốc gia xảy ra tình trạng các đơn vị dùng mánh khóe và thủ thuật rất cao để giảm chi phí đầu vào, nên doanh thu từ quảng cáo Google adwords ở nước ta bị thất thoát rất nhiều.

- Thứ 2 là do việc gần đây, chính phủ Việt Nam đang xem xét về việc Google liệu có trốn thuế tại thị trường Việt Nam hay không. Nếu cơ quan chức năng khẳng định là có, các đối tác của Google sẽ là các đơn vị được nhà nước xem xét đầu tiên, chính vì thế, Google càng phải làm chặt chẽ hơn bao giờ hết.

1 - 1. Sử dụng tràn lan voucher giảm giá - các nhà quảng cáo google Việt Nam tự làm khó mình?

2 -

Hình 3: Việt Nam Quảng Cáo Google

- Việc Google thắt chặt hơn dịch vụ Google adwords thực tế đã được dự báo từ trước, tuy nhiên mọi việc diễn ra tại thời điểm này lại nằm ngoài ước đoán của tất cả các nhà quảng cáo.

- Không ít các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này đã phải treo biển tạm dừng cung cấp quảng cáo, lượng khách hàng thất thoát một cách đáng kể vì không thể duy trì được quảng cáo, doanh thu sụt giảm trông thấy. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đang tìm hướng kinh doanh mới, trường hợp xấu nhất có thể sẽ là đóng cửa.


Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết