Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam? Những Điều Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam Nay?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 907,431 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-03-2023 22:13:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 15 đánh giá)


- Thuật ngữ "Quảng cáo google" có lẽ không xa lạ gì với các nhà quảng cáo Việt Nam hiện nay. Google adwords là hình thức quảng cáo hiển thị dạng text, khách hàng của dịch vụ này sẽ trả phí "đấu giá"để đưa kết quả tìm kiếm của trang web mình lên đầu danh sách từ khóa có liên quan.

- Hiện nay, Quảng Cáo google giá rẻ đang là 1 trong những hình thức internet marketing không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn làm marketing online.


Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-lam-kho-cac-nha-quang-cao-viet-nam.html

Hình 1: Nhà Quảng Cáo Gooogle

- Theo 1 chuyên gia trong ngành là ông Nguyễn Quang Đông hiện đang công tác tại BIT Brand limited cho biết: Ước tính hiện nay có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đang chạy hình thức quảng cáo này.

- Để sử dụng dịch vụ Quảng Cáo Google Việt Nam một cách hiệu quả, hợp lý nhất, các doanh nghiệp Việt Nam thường tìm đến một bên thứ 3 là đối tác của Google (certified partner). Đối tác của Google bao gồm : Đối tác (certified partner) và đối tác cao cấp (premier SMB partner), để đạt được các vị trí trên, người dùng hoặc doanh nghiệp phải đạt được đủ tiêu chuẩn và bảo đảm các yêu cầu chất lượng khắt khe do Google đưa ra.

- Các đối tác này ko những giúp khách hàng tối ưu quảng cáo của mình, mà còn được Google ưu đãi và hỗ trợ rất nhiều về giá cả cũng như quá trình chạy quảng cáo.

- Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đang làm đối tác của Google. Các đơn vị có tiếng đang kinh doanh hình thức quảng cáo này bao gồm CleverAds ( đối tác cao cấp của Google), Nova ads, Emerald , ngoài các công ty trên thì 1 số công ty và cá nhân không có chứng chỉ của Google cũng đang kinh doanh dịch vụ này.

-Tuy nhiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây, Google bắt đầu thắt chặt dần các tài khoản quảng cáo Google adwords tại Việt Nam, nhiều công ty đang lao đao, rơi vào tình trạng sống dở, chết dở. Họ không thể tiếp tục tạo được các chiến dịch quảng cáo mới.

 


Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-lam-kho-cac-nha-quang-cao-viet-nam.html

Hình 2: Quảng Cáo Google Việt Nam

- Ngày trước để làm quảng cáo Google adwords các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này cần tạo 1 tài khoản quảng cáo, chấp nhận các điều khoản Google đưa ra và chứng minh số tiền trong tài khoản đủ để thực hiện chiến dịch thì tài khoản đó sẽ được Google chấp thuận để chạy quảng cáo.


- Nhưng hiện tại, dù các tài khoản khi được tạo đáp ứng được các bước mà Google yêu cầu, thì tỷ lệ tài khoản mới tạo được thành công là rất thấp. Điều này khiến cho việc mở rộng các khách hàng mới trở khó khăn hơn khi không thể tạo quảng cáo mới, còn các khách hàng cũ cũng khó có thể duy trì các quảng cáo cũ của mình. Phạm vi kinh doanh của các doanh nghiệp làm dịch vụ Google adwords ngày càng bó hẹp và các doanh nghiệp trong ngành đang chết dần .


- Thậm chí nhiều doanh nghiệp cho rằng, tình trạng thắt chặt quảng cáo này còn tiếp tục thì nhiều đơn vị sẽ sớm phải giải thể. Lý giải cho nguyên nhân này, ông Đông cũng cho biết thêm là có 2 lý do chính: Việt Nam là quốc gia xảy ra tình trạng các đơn vị dùng mánh khóe và thủ thuật rất cao để giảm chi phí đầu vào, nên doanh thu từ quảng cáo Google adwords ở nước ta bị thất thoát rất nhiều.

- Thứ 2 là do việc gần đây, chính phủ Việt Nam đang xem xét về việc Google liệu có trốn thuế tại thị trường Việt Nam hay không. Nếu cơ quan chức năng khẳng định là có, các đối tác của Google sẽ là các đơn vị được nhà nước xem xét đầu tiên, chính vì thế, Google càng phải làm chặt chẽ hơn bao giờ hết.

1. Sử dụng tràn lan voucher giảm giá - các nhà quảng cáo google Việt Nam tự làm khó mình?


Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?

Google Làm Khó Các Nhà Quảng Cáo Việt Nam?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/google-lam-kho-cac-nha-quang-cao-viet-nam.html

Hình 3: Việt Nam Quảng Cáo Google

- Việc Google thắt chặt hơn dịch vụ Google adwords thực tế đã được dự báo từ trước, tuy nhiên mọi việc diễn ra tại thời điểm này lại nằm ngoài ước đoán của tất cả các nhà quảng cáo.

- Không ít các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này đã phải treo biển tạm dừng cung cấp quảng cáo, lượng khách hàng thất thoát một cách đáng kể vì không thể duy trì được quảng cáo, doanh thu sụt giảm trông thấy. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đang tìm hướng kinh doanh mới, trường hợp xấu nhất có thể sẽ là đóng cửa.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Quảng Cáo Google"
Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp?

Quảng cáo trên Google Adwords là hình thức quảng cáo Website của doanh nghiệp lên trang nhất Google khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khách hàng mà chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi người xem click vào quảng cáo của mình!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 16:10:18 | FAQPage(122763) - No Audio

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google như thế nào?

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google Ads như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 04:44:35 | FAQPage(12859) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Google uy tín chất lượng hiệu quả

Google Ads là hình thức quảng cáo của Google được tài trợ trên Google có chữ QUẢNG CÁO gồm 4 ví trí quảng cáo hiển thị trên cùng và 3 vị trí quảng cáo hiển thị dưới cùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 14:54:44 | FAQPage(5188) - Audio

Cách kiểm tra quảng cáo Google Ads có chạy hay không?

Quảng cáo Google Adwords là kênh quảng cáo mang lại lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ Internet vậy làm thế nào để kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 18:28:06 | FAQPage(3304) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google nước ngoài Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa nước ngoài hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 17:23:47 | Đăng nhập(2877) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Banner GDN uy tín chất lượng hiệu quả

Quảng cáo banner GDN là hình thức quảng cáo online trên các website. Quảng cáo banner đưa banner GDN quảng cáo tới người dùng một cách sâu đậm nhất, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-26 23:02:34 | FAQPage(2311) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google tiền ảo Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 20:36:58 | Đăng nhập(2257) - No Audio

Cài Đặt Quảng Cáo Google Hiển Thị Trên Các Thiết Bị Di Động

Khi bạn tạo quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên điện thoại di động, bạn có thể chọn để quảng cáo hiển thị trong các ứng dụng trên điện thoại di động, thiết bị Android và iOS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 14:15:38 | Đăng nhập(2102) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google vay vốn tín dụng ngân hàng Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa vay vốn tín dụng ngân hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-26 23:08:22 | Đăng nhập(1896) - No Audio

CTR là gì và làm sao để tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết website. CTR được xem là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO, và của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như quảng cáo facebook truy cập web cho chính Page của nhà quảng cáo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-27 03:42:16 | FAQPage(1846) - No Audio