Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh

Theo Alfred Chandler (trường đại học Harward): “Chiến lược kinh doanh là tiến trình định các mục tiêu cơ bản dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời lựa chọn cách thức hoặc phương hướng hành động và phân bổ các nguồn lực thiết yếu để thực hiện các mục tiêu đó”.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 667,707 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 10:27:14
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Định nghĩa Chiến Lược Kinh Doanh


Chiến Lược Kinh Doanh là gì?


Theo Alfred Chandler (trường đại học Harward): “Chiến lược kinh doanh là tiến trình định các mục tiêu cơ bản dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời lựa chọn cách thức hoặc phương hướng hành động và phân bổ các nguồn lực thiết yếu để thực hiện các mục tiêu đó”.
 

Theo cách tiếp cận thông thường: Chiến lược kinh doanh là công cụ giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.
 

Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh

Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chien-luoc-kinh-doanh-la-gi-tim-hieu-ve-chien-luoc-kinh-doanh.html


 

Vai trò của Chiến Lược Kinh Doanh

 • Chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp nhận rõ được mục đích hướng đi của mình trong tương lai làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.

 • Chiến lược kinh doanh giúp cho doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng các cơ hội kinh doanh, đồng thời có biện pháp chủ động đối phó với những nguy cơ và mối đe doạ trên thương trường kinh doanh.

 • Chiến lược kinh doanh góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực, tăng cường vị thế của doanh nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển liên tục và bền vững.

 • Chiến lược kinh doanh tạo ra các căn cứ vững chắc cho doanh nghiệp đề ra cách quyết định phù hợp với sự biến động của thị trường.

   


Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh

Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chien-luoc-kinh-doanh-la-gi-tim-hieu-ve-chien-luoc-kinh-doanh.html

 
 

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!

Những đặc trưng cơ bản của Chiến Lược Kinh Doanh

 
- Chiến lược kinh doanh mang tính định hướng. Chiến lược kinh doanh xác định rõ những mục tiêu cơ bản, phương hướng kinh doanh cần đạt tới trong đúng thời kỳ và được quán triệt đầy đủ trong các lĩnh vực hoạt động quản trị của doanh nghiệp.

 
 • Tính định hướng của chiến lược nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển liên tục và vững chắc trong môi trường kinh doanh thường xuyên biến động.
- Xác định những mục tiêu, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động cơ bản của doanh nghiệp trong từng thời kỳ làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.
 
- Chiến lược kinh doanh được xây dựng trên cơ sở các lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhằm đảm bảo huy động tối đa và kết hợp tốt với việc khai thác và sử dụng các nguồn lực, năng lực cốt lõi của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai nhằm phát huy những lợi thế, nắm bắt cơ hội để giành ưu thế trong cạnh tranh.
 
- Chiến lược kinh doanh được phản ánh trong cả một quá trình liên tục từ xây dựng đến tổ chức thực hiện, đánh giá, kiểm tra và điều chỉnh chiến lược.
 
- Chiến lược kinh doanh có tính tiến công giành lợi thế trong cạnh tranh. Chiến lược kinh doanh được hình thành và thực hiện trên cơ sở phát hiện và tận dụng các cơ hội kinh doanh, các lợi thế so sánh của doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao.
 

Tóm lại

Mọi quyết định chiến lược quan trọng trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện, đánh giá và điều chỉnh chiến lược đều được tập trung vào nhóm quản trị viên cấp cao, để đảm bảo tính chuẩn xác của các quyết định dài hạn và sự bí mật thông tin trong cạnh tranh.
 


Trên đây là một số thông tin về chủ đề chiến lược kinh doanh là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết từ VietAds.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Chiến Lược Kinh Doanh là gì?"
Kinh Doanh Online Là Gì? Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Online Là Gì?

Về cơ bản thì kinh doanh Online hoạt động giống như kinh doanh truyền thống, chỉ khác về môi trường hoạt động. Nếu như kinh doanh truyền thống hoạt động trên môi trường vật lý (các cửa hàng, khu chợ, trung tâm thương mại) thì kinh doanh Online hoạt động trên môi trường Internet (các gian hàng, website, mạng xã hội)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 22:50:01 | Đăng nhập(190) - No Audio

Kinh Doanh Online Nên Chọn Mặt Hàng Gì?

Lựa chọn mặt hàng để kinh doanh luôn là nỗi chăn trở của tất cả những ai đang nung nấu ý định kinh doanh. Bạn không biết nên chọn mặt hàng nào để kinh doanh, bạn không biết mặt hàng nào bán chạy. Đừng lo, hôm nay Vietwads sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng kinh doanh đang hot và là xu hướng phát triển của thị trường kinh doanh online và offline.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:36:48 | Đăng nhập(77) - No Audio

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cần Lưu Ý Đến Những Điều Gì?

Hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, 2 lĩnh vực được coi là trọng điểm của thị trường giới trẻ đó là mỹ phẩm và thời trang, ở những bài trước thì chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật từ A-Z về kinh nghiệm kinh doanh thời trang, nếu ai chưa xem có thể xem lại nhé. Bài hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn đọc, đặc biệt là những bạn muốn bán hàng online về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:31:53 | Đăng nhập(70) - No Audio

Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh

Theo Alfred Chandler (trường đại học Harward): “Chiến lược kinh doanh là tiến trình định các mục tiêu cơ bản dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời lựa chọn cách thức hoặc phương hướng hành động và phân bổ các nguồn lực thiết yếu để thực hiện các mục tiêu đó”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:27:14 | Đăng nhập(65) - No Audio

Mẹ bỉm sữa kiếm 100 triệu hàng tháng nhờ kinh doanh quần áo

Với bất kì ai khi có ý định kinh doanh thì nguồn vốn luôn là mối trở ngại lớn nhất. Hôm nay vietads sẽ mách bạn mẹo kinh doanh quần áo online kiếm hàng 100 triệu mỗi tháng với số vốn không đến 20 triệu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:33:11 | Đăng nhập(53) - No Audio

Chiến Lược Quảng Cáo Facebook Để Kinh Doanh Online Hiệu Quả Cao

Hơn 80% các công ty Quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụng Facebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi ...

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 07:45:12 | Đăng nhập(37) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website kinh doanh online? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website kinh doanh online mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google kinh doanh online luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp kinh doanh online

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 08:18:19 | Đăng nhập(33) - No Audio

Thiết kế Landing Page kinh doanh online

Thiết kế Landing Page kinh doanh online tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế Landing Page kinh doanh online tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:29:23 | Đăng nhập(30) - No Audio

Cách Tiếp Cận Khách Hàng Hiệu Quả Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Online

Bắt đầu công việc kinh doanh, những đơn hàng đầu tiên rất khó khăn nhưng mang lại cho bạn động lực, niềm tin cũng như xác định được hướng đi đúng cho công việc kinh doanh của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 20:34:36 | Đăng nhập(28) - No Audio

Thuyết phục được những khách hàng này mua hàng là bạn đã thành công

Trong kinh doanh buôn bán thì khách hàng luôn được xem là những thượng đế. Thế nhưng, không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Có những khách hàng dễ tính, vui vẻ thì không nói gì. Nhưng cũng có những vị khách hàng khó tính rất khó thuyết phục họ mua hàng và khách hàng khó tính nhất vẫn là những người nghèo huyết phục được hịọ là bạn đã thành coong

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 00:19:50 | Đăng nhập(26) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục