DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?

DHA rất quan trọng nhưng lại không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mà phải được bổ sung qua đường thực phẩm.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 311,924 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 11:11:31
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)


"DHA" là tên viết tắt của "DocosaHexaenoic Acid". DHA là một acid béo có tầm quan trọng rất lớn đối với cơ thể và nằm trong nhóm các acid béo Omega-3. . DHA rất quan trọng nhưng lại không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mà phải được bổ sung qua đường thực phẩm.
 

Axit béo Omega-3, hay thường nghe mọi người nói đến các cụm từ như là giàu DHA, thực phẩm bổ sung DHA. DHA có tác dụng như thế nào. DHA có tầm quan trọng ra sao và những thực phẩm nào chứa nhiều DHA? Hôm nay vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

 


DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?

DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dha-la-gi-tim-hieu-ve-dha-la-gi.htmlHình 1: DHA Là Gì? 

Tầm quan trọng của DHA là gì?

 

Thiếu DHA ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều thứ ví dụ như làm giảm khả năng đọc, sự ghi nhớ kém, tác động đến độ thông minh và ngay chính các hành vi nói chung.
 

Chính vì thế DHA có tầm quan trọng rất lớn đối với hoạt động cũng như các cấu trúc của cơ thể chúng ta. Các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng đã ghi nhận những hiệu quả to lớn của DHA ở  rất nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ em, người lớn đến người già.

Não chúng ta  chủ yếu cấu tạo thành từ chất béo, theo nghiên cứu thì 60% não được làm từ chất béo và DHA chiếm khoảng ¼. Bên cạnh đó trong võng mạc DHA chiếm đến 92% lượng acid béo Omega-3, DHA giúp cân bằng hệ tim mạch đảm bảo chức năng này luôn hoạt động tốt.
 

Ở trẻ nhỏ việc tăng cường lượng DHA hàng ngày quan trọng gấp nhiều lần vì nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến ảnh hưởng sự phát triển não bộ, mắt và hệ thần kinh trung ương.

Ngoài ra còn ảnh hưởng đến khả năng đọc, độ thông minh, khả năng ghi nhớ cũng như các hành vi. Các bác sỹ chuyên khoa cũng khuyên các bà mẹ mang thai và đang cho con bú cũng nên bổ sung DHA hàng ngày khoảng từ 100 – 200 mg.

 


DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?

DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dha-la-gi-tim-hieu-ve-dha-la-gi.html


 

Hình 2: Tầm quan trọng của DHA là gì?

 

Những thực phẩm chứa DHA là gì?


Vì là một loại acid béo không tự tổng hợp được nên chỉ có thể bổ sung DHA từ bên ngoài bằng các nguồn dinh dưỡng.
 

 • Cá không phải nguồn DHA vì cá không tự sản sinh ra DHA được mà chính là từ tảo, cá ăn rất nhiều tảo nên mới có thể tích lũy được loại acid béo này.
 • DHA cũng có nhiều trong mỡ của cá trích, cá thu và cá hồi.
 • Gan động vật
 • Dầu cá
 • Trong thịt gà hay lòng đỏ trứng cũng có một lượng nhỏ DHADHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?

DHA Là Gì? Tìm Hiểu Về DHA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dha-la-gi-tim-hieu-ve-dha-la-gi.htmlHình 3: Những thực phẩm chứa DHA là gì?
 

Một số thực phẩm như là các hạt thì không cung cấp DHA mà chỉ là  nguồn acid béo omega, trong thành phần các hạt này chỉ là ALA chỉ là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp lên DHA song quá trình này không ổn định và hiệu quả. Nhưng vẫn còn khá nhiều người lầm tưởng rằng những thực phẩm này có thể cung cấp DHA.
 

Kết Luận: Như vậy là chúng ta đã biết được DHA là gì? Tầm quan trọng của DHA đối với cơ thể và biết được những thực phẩm có chứa DHA. Để cơ thể luôn khỏe mạnh và đặc biệt đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ việc bổ sung lượng DHA hàng  ngày qua chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Bạn hãy ăn nhiều cá hơn, có thể uống bổ sung dầu cá, uống tảo viên. Có một lưu ý nhỏ đối với các mẹ đang mang thai đó là không nên dùng dầu gan cá vì nó có chứa cả DHA là nhiều Vitamin A nên có thể gây ngộ độc cho thai nhi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục