Đo lường hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog?

Đo lường hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog? Đo lường hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,209 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 09:20:34
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

 

Blog đã và đang là một công cụ hỗ trợ SEO rất tích cực và hiệu quả. Không chỉ là một công cụ miễn phí có khả năng đem về môt lượng lớn visit và backlink, blog còn giúp tạo độ tin tưởng đến với người tiêu dùng sản phẩm, nhất là những sản phẩm đòi hỏi một độ tin tưởng cao với thương hiệu.
 

- Do vậy, blog đã và đang được tạo ra một cách ồ ạt với một số lượng lớn. Và các Blogger cũng đang liên tục chia sẻ kiến thức mỗi ngày, mỗi giờ. Tuy nhiên, làm thế nào để các blogger biết được rằng công việc mà mình đang làm đang đạt hiệu quả tốt khi làm dịch vụ seo?
Đó là những lời chia sẻ của công ty seo

 

Đã có rất nhiều các tiêu chí được đặt ra để đánh giá hiệu quả blog. Tuy nhiên, các chỉ số đó có đo lường thật sự hiệu quả? Sau đây là một số các chỉ số mà các blogger có thể nhìn vào để đánh giá được hiệu quả công việc của mình:

Đo lường  hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog?
Hình 1: Những ưu điểm khi seo blog

 

1 - Các chỉ số đã được sử dụng không thực sự hiệu quả


2 - Số lượng các comment trên blog


- Comment – Bình luận, là một cách tương tác của người dùng với nội dung có trên blog. Lượng comment càng lớn, càng cho thấy được nội dung trên trang đã đánh trúng vào thị hiếu của người đọc. Chủ đề này có thể đã phù hợp với họ, hoặc là một vấn đề mà họ đang khá quan tâm.

Tuy nhiên, không phải không có comment có nghĩa là người dùng hoàn toàn không bị thu hút bởi bài viết.  Nó có thể là do người dùng hoàn toàn không đủ thời gian để khởi xướng một cuộc thảo luận trên trang.
 

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích của SEO Google?

3 - Social Shares – Lượng chia sẻ cộng đồng


- Tương tự với bình luận, các chia sẻ qua mạng xã hội để đánh giá thành công của một blog. Mặc dù cũng có rất nhiều các chia sẻ của người dùng là một tương tác thật, và họ thực sự thích nội dung trên trang đến mức muốn chia sẻ nội dung này đến mọi người trên mạng xã hội.
 

- Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là những số liệu chia sẻ này có thực sự đáng tin hay không khi ngày càng có nhiều hiện tượng tái chia sẻ một cách tự động, những người sử dụng phần mềm để chia sẻ bài viết lên Twitter hay Facebook để nâng cao hình ảnh thương hiệu cá nhân cho riêng họ.
 

- Vì vậy, về tổng thể, số lượng các chia sẻ trên mạng xã hội có thể chỉ ra sự thành công của blog nhưng nó vẫn không phải là thước đo lý tưởng thực sự cho công việc làm blog.

Đo lường  hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog?

Hình 2: Blog giúp tiêp cận cộng đông nhanh nhất


 

4 - Những chỉ số mà tôi sử dung để đo lường thành công của blog


4.1 - Số yêu cầu trích dẫn đến bài đăng


- Yêu cầu trích dẫn đến bài viết là một trong những chỉ số khá tốt để đo lường thành công của bài viết, ít nhất là trong chủ đề mà bài viết đang nói đến. Bởi nội dung trên trang đã đủ tốt và hay để một số người chia sẻ khác phải trích dẫn và nói đến bài viết.
 

- Tuy nhiên, chỉ số này chỉ thực sự có ý nghĩa với chủ nhân của bài viết – những người biết được chính xác số lượt trích dẫn tự nhiên đến bài viết chứ không phải là trích dẫn tự tạo do làm SEO.
 

5 - Đăng ký, theo dõi hoặc các chuyển đổi khác  

- Tất cả các chuyển đổi trên trang như đăng ký thành viên, theo dõi, hoặc bất cứ các chuyển đổi khác nào trên trang (như download ebook) đều cho thấy sự thành công của blog.
 

- Mỗi chuyển đổi sẽ khẳng định rằng blog của bạn đang thu hút đúng đối tượng, lấy được lòng tin của họ và thu hút họ. Tại sao lại như vậy? Vì thông thường những chuyển đổi này sẽ khó có thể xảy ra khi họ chưa từng đọc nội dung trên trang. Chỉ khi họ đã đã đọc ít nhất một nội dung trên trang, bị ấn tượng và hấp dẫn với những nội dung này, từ đó đi đến quyết định cần phải theo dõi thường xuyên hơn, hoặc có thêm tương tác trên site.
 

Đo lường  hiệu quả khi tạo chiến dịch seo bog?

Hình 3: Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của blog

 

6 - Tỷ lệ người dùng quay lại trang web


- Người dùng truy cập website một cách thường xuyên hơn thể hiện việc họ đã gắn kết với website. Họ là những người đã tìm thấy nội dung hữu ích trện trang hoặc ít nhất là liên quan đến ý tưởng của người viết theo một cách nào đó. Và do đó, họ phải mất một ít nỗ lực để quay lại website và theo dõi những nội dung mới được cập nhật trên site.
 

Kết Luận:  Ngay cả những người dùng gắn kết với website cũng có thể không bình luận hoặc chia sẻ nội dung trên trang. Sẽ rất hiếm khi có người nào đó chia sẻ nộ dung trên trang sau khi đã trích dẫn nội dung trên trang. Và cũng sẽ khó có thẻ tìm thấy bất cứ bình luận nào, thậm chí là lượt like của những người này trên site.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.


Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết