Vai Trò Từ Khóa Trong Quảng Cáo Google?

Vai trò từ khóa trong Quảng cáo google? Dành cho các cá nhân tổ chức doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh online hiệu quả và bền vững?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,624 (View) | Ngày tạo: 2021-01-20 22:06:46
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

1 - 1. Vai trò quan trọng của từ khóa trong chiến dịch quảng cáo Google


- Từ khóa trong "quảng cáo Googlevà PPC đóng vai trò rất quan trọng khi trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành bại của chiến dịch. 

- Trong loại hình "quảng cáo Google giá rẻ" nói riêng và các loại hình PPC nói chung thì mọi thứ đều bắt đầu với từ khóa.

- Khi bạn tìm kiếm trên Google hay bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào đó thì bạn phải nhập từ khóa vào ô tìm kiếm để tìm thứ mình cần tìm.

- Những kết quả có liên quan đến quảng cáo
 "Google Adwords" trả về cho bạn bao gồm các kết quả tìm kiếm tự nhiên "Organic" và kết quả trả phí "Paid". Và nếu bạn muốn quản cáo của mình hiển thị trên đó thì bạn phải đấu giá "Bid" cho từ khóa đó.

- Bởi vậy, để thành công với quảng cáo trực tuyến PPC, bạn cần phải biết chắc chắn là mình đang đấu giá đúng từ khóa.

 

1.1 - 1.1. Quá trình này đòi hỏi bạn phải thực hiện 1 số bước sau:


- Nghiên cứu từ khóa: Hãy sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner mà Google cung cấp cho bạn để tìm ra được những từ khóa có liên quan nhất đến lĩnh vực mà bạn đang cung ứng ra thị trường.

- Mục đích của việc này: là để quảng cáo của bạn hiển thị trước mắt khách hàng khi họ sử dụng các từ khóa đã trên công cụ tìm kiếm.Phân nhóm và sắp xếp từ khóa: Bạn nên phân loại từ khóa thành những nhóm nhỏ riêng biệt và có liên quan đến nhau.

- Từ khóa phủ định: Sử dụng từ khóa phủ định để "thanh lọc" những click không mong muốn lên quảng cáo. Bằng việc thiết lập từ khóa dạng phủ định, bạn đã thông báo cho Google biết rằng bạn không hiển  thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm với từ khóa nào.Tối ưu hóa đấu giá từ khóa "Keyword Bid Optimize". Không phải ai cũng có một ngân sách chạy Google Adwords thoải mái. Do đó, bạn phải tập trung vào những từ khóa sẽ mang lại hiệu quả cao cho mình khi quảng cáo.


Vai Trò Từ Khóa Trong Quảng Cáo Google?

1.2 -  

Hình 1: Sự quan trọng của từ khóa trong quảng cáo google

 

1.3 - 1.2. Google Adwords hay bất kỳ một hình thức PPC nào không chỉ gói gọn trong một công việc đơn lẻ.


Nhằm mục đích để quảng cáo có thứ hạng cao với chi phí bỏ ra thấp thì bạn phải làm nhiều công việc khác nhau, bao gồm:


- Một tài khoản Google Adwords được bố cục hợp lý

- Nội dung quảng cáo hấp dẫn, đúng quy định

- Tối ưu hóa Website đích
 

- Tất cả những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng của quảng cáo – thước đo chính để xác định thứ hạng của quảng cáo và chi phí bạn mất cho mỗi lượt nhấp chuột (CPC).
 

2 - 2. Từ khóa và vai trò của từ khóa trong quảng cáo Adwords:

 

2.1 - 2.1. T​ừ khóa vs Nội dung tìm kiếm 


Trong thực tế thì đôi khi chúng ta vẫn hay lầm tưởng giữa "từ khóa" và các "nội dung tìm kiếm". Thực tế thì 2 khải niệm này hoàn toàn khác nhau:

- Từ khóa - Keyword là dạng rút ngắn của các nội dung tìm kiếm và có lượng tìm kiếm được thống kế bởi các công cụ nghiên cứu từ khóa.

- Nội dung tìm kiếm- Search Query là những từ, cụm từ mà người dùng thường đánh một một cách tự do lên các công cụ tìm kiếm. Kết quả là những nội dung tìm kiếm có thể sai chính tả, không có nghĩa rõ ràng và không đúng trật tự câu từ.
 

2.2 - 2.2. Những gì chúng ta cần quan tâm là từ khóa.


- Ví dụ: một trong các từ khóa mục tiêu của bạn là "kính râm". Khi bạn đấu giá cho từ khóa "kính râm"này thì nội dung tìm kiếm trong quảng cáo của bạn có thể bao gồm các biến thể sau: "kính râm cho nữ" ,"kính râm cho nam".Những nội dung tìm kiếm này đều liên quan mật thiết đến từ khóa của bạn.
 

3 - 3. Tầm quan trọng của việc phân nhóm từ khóa quảng cáo google


- Bởi vì các nội dung tìm kiếm sẽ có nhiều biến thể khác nhau "như ví dụ trên" nên các nhà quảng cáo PPC thường nhóm các từ khóa lại thành từng nhóm có liên quan với nhau.

- Việc phân nhóm và sắp xếp từ khóa một cách hiệu quả giúp cải thiện chiến dịch quảng cáo PPC của bạn thông qua việc cho phép người dùng tạo dược nhiều nhóm quảng cáo "Ad Group", nội dung quảng cáo, trang đích thân thiện và có điểm chất lượng tốt.

- Cách đơn giản nhất để bắt đầu làm việc này là sử dụng công cụ phân nhóm từ khóa để phân chia một danh sách các khóa thành các nhóm nhỏ có liên quan theo cấu trúc phân cấp hoặc cấu trúc cây theo tầng tầng, lớp lớp. Hãy xem ví dụ dưới đây:

 

Vai Trò Từ Khóa Trong Quảng Cáo Google?

3.1 -  

Hình 2: Sử dụng từ khóa hợp lý trong quảng cáo google

 

4 - 4. Cấu trúc này sẽ phản ánh chiến dịch Adwords của bạn, cũng như các nhóm quảng cáo (Ad Group) bên trong đó ra sao?


4.1. Trong quảng cáo PPC thì từ khóa hoạt động ra sao? 


- Nội dung quảng cáo "PHẢI" có liên quan đến từ khóa mà bạn đang đấu giá để tăng điểm chất lượng quảng cáo - điều này sẽ tác động đến vị trí quảng cáo trên Google và giá CPC bạn phải trả.

- Từ khóa mà bạn đang đấu giá "NÊN" được hiển thị trong nội dung quảng cáo để cho Google và khách hàng thấy được sự liên quan. Từ khóa mà người dùng tìm kiếm sẽ xuất hiện và được in đậm trong quảng cáo "Xem hình"
 

4.1 - 4.2. Vài kinh nghiệm khi sử dụng từ khóa trong quảng cáo Adwords:


- Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và cố gắng lặp lại từ khóa trong phần mô tả.
 

- Đấu giá thêm các từ khóa dài vì chúng có độ cạnh tranh thấp và chi phí rẻ hơn từ khóa ngắn.

- Sử dụng sitelink để mở rộng quảng cáo và chèn thêm các từ khóa có liên quan khác

- Chèn từ khóa dạng động "Dynamic Keyword Insertion", tức là chúng ta sẽ chèn từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất lên tiêu đề quảng cáo để tăng mức độ liên quan của nó.
 

Vai Trò Từ Khóa Trong Quảng Cáo Google?

Hình 3: Sử dụng từ khóa trong quảng cáo Google 

 

5 - 5. Các dạng tìm kiếm từ khóa (Keyword Match Types)


 Có 4 dạng tìm kiếm từ khóa trong Google Adwords, đó là:

- Tìm kiếm rộng (Broad)
 

- Tìm theo cụm (Phrase)

- Tìm chính xác (Exact)

- Tìm kiếm rộng có chỉnh sửa "Modifield Broad": Với dạng từ khóa náy, bạn sẽ nói cho google biết là bạn chỉ muốn hiển thị các quảng cáo nếu người dùng tìm kiếm với từ khóa mà bạn chọn để quảng cáo.

- Ví dụ: bạn buốn quảng cáo mặt hàng “+kính râm” thì chỉ có những ai tìm kiếm với cụm từ này mới hiển thị quảng cáo của bạn.


Kết Luận: Vậy là trong khuôn khổ bài viết này, tôi đã nói được với Quý bạn đọc khá đầy đủ về từ khóa và vai trò của từ khóa trong quảng cáo Adwords "PPC". Hy vọng rằng đây sẽ là kiến thức cơ bản để bạn bắt đầu "nhập môn" Google Adwords được tốt hơn.

 

  Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy liên hệ với Vietads để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết