Yahoo Là Gì? Tìm Hiểu Về Yahoo Là Gì?

Nó được biết đến với cổng thông tin web của mình, công cụ tìm kiếm Yahoo! Search, và dịch vụ bao gồm cả Yahoo! Directory, Yahoo! Mail, Yahoo! News, Yahoo! Finance, Yahoo! Groups, Yahoo! Answers, quảng cáo, bản đồ trực tuyến, chia sẻ video , thể thao và trang web phương tiện truyền thông xã hội.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,421 (View) | Ngày tạo: 2021-03-09 05:28:03
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

1 - Yahoo là gì?

 Yahoo Inc"một công ty công nghệ đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới" của Mỹ có trụ sở tại Sunnyvale, California. Yahoo Inc được biết đến với cổng thông tin web của mình, công cụ tìm kiếm Yahoo! Search, và dịch vụ bao gồm cả Yahoo! Directory, Yahoo! Mail, Yahoo! News, Yahoo! Finance, Yahoo! Groups, Yahoo! Answers, quảng cáo, bản đồ trực tuyến, chia sẻ video , thể thao và trang web phương tiện truyền thông xã hội.

Yahoo là một trong những trang web phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Theo các nhà cung cấp phân tích web của bên thứ ba, Alexa và SimilarWeb, Yahoo! là trang web cung cấp những tin tức và các phương tiện truyền thông website cao nhất, với hơn 7 tỷ lượt xem mỗi tháng, trong top 4 trang web truy cập nhiều nhất trên toàn cầu, tính đến tháng 6/2015.

Theo các nguồn tin tức, khoảng 700 triệu người ghé thăm trang web Yahoo mỗi tháng. Yahoo tuyên bố nó thu hút”hơn nửa tỷ người tiêu dùng mỗi tháng trong hơn 30 ngôn ngữ”. Yahoo là một huyền thoại trên thế giới cũng như là ở Việt Nam. Bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc Yahoo là gì? Hãy tìm hiểu cùng Yahoo với vietadsgroup.vn chúng tôi.

Yahoo Là Gì? Tìm Hiểu Về Yahoo Là Gì?

Hình 1: Yahoo là gì?

 

2 - Lịch sử thành lập của yahoo là gì?

Trong tháng 1/1994, Yang và Filo là sinh viên kỹ thuật điện tốt nghiệp tại Đại học Stanford. Họ tạo ra một trang web có tên “Jerry and David Guide to the World Wide We”. Trang web này là một thư mục của các trang web khác, tổ chức trong một hệ thống phân cấp, trái ngược với chỉ mục tìm kiếm của các trang khác.

Vào tháng 3/1994, “Jerry and David Guide to the World Wide Web” được đổi tên thành “Yahoo!” Các tên miền “yahoo.com” đã được tạo ra vào ngày 18/1/1995.

3 - Sự phát triển gần đây yahoo là gì?

Ngày 12/3/2014, Yahoo đã chính thức công bố hợp tác với Yelp  Inc. Điều này giúp Yahoo tăng cường kết quả tìm kiếm địa phương của mình để cạnh tranh tốt hơn với các dịch vụ như Google.


Ngày 11 tháng 11 năm 2014, Yahoo công bố mua lại công ty quảng cáo video BrightRoll với giá 640 triệu $. Vậy mục đích yahoo là gì? khi mua công ty này? Video là một trong những khu vực phát triển chủ chốt của công ty và việc này sẽ làm cho nền tảng quảng cáo video của Yahoo trở nên lớn nhất tại Hoa Kỳ. Vào ngày 21/11/2014,Yahoo đã mua lại Cooliris.


Đến quý IV của năm 2013, giá cổ phiếu của công ty (NASDAQ: YHOO) đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi Marissa Mayer lên làm chủ tịch của tháng 7/2012. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đạt đỉnh vào khoảng 35 $ trong tháng 11/2013. Sydney Finkelstein, một giáo sư tại Tuck School of Business Dartmouth College, nói với tờ Washington Post rằng đôi khi, “điều tốt nhất bạn có thể làm là bán công ty.” Giá đóng cửa của Yahoo Inc vào 07/12/2015 là 34,68 $
 

Douglas MacMillan  của Wall Street Journal báo cáo rằng Giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer dự kiến sẽ cắt giảm 15% nhân sự. Việc công bố được mong đợi sau khi thị trường đóng cửa vào 02/2/2016.

 

Yahoo Là Gì? Tìm Hiểu Về Yahoo Là Gì?

Hình 2: Sự phát triển gần đây yahoo là gì?

4 - Sự chỉ trích về yahoo là gì?

Có rất nhiều chỉ trích về yahoo. Vậy những chỉ trích về yahoo là gì? Sau đây là một số vụ tiêu biểu: Năm 2000, Yahoo đã được đưa đến tòa án ở Pháp do tìm cách ngăn chặn các công dân Pháp từ mua kỷ vật liên quan đến Đảng Quốc xã.

Trong tháng 3/2004, Yahoo đã phát động một chương trình bao gồm thanh toán trong đó các trang web thương mại được bảo đảm niêm yết trên các công cụ tìm kiếm Yahoo.

Yahoo ngưng các chương trình vào cuối năm 2009. Yahoo bị chỉ trích vì cung cấp quảng cáo thông qua các mạng lưới quảng cáo của Yahoo cho những công ty hiển thị chúng thông qua các phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo.

Sau khi một số lo ngại về sự kiểm duyệt của các email cá nhân liên quan đến một trang web liên kết với các cuộc biểu tình Occupy Wall Street được đưa ra, Yahoo đã đáp trả bằng một lời xin lỗi và giải thích nó như là một tai nạn.
 

Yahoo Là Gì? Tìm Hiểu Về Yahoo Là Gì?

Hình 3: Sự chỉ trích về yahoo là gì?
 

5 - Kết luận

Yahoo Inc là "một công ty công nghệ đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới" của Mỹ có trụ sở tại Sunnyvale, California. Nó được biết đến với cổng thông tin web của mình, công cụ tìm kiếm Yahoo! Search, và dịch vụ bao gồm cả Yahoo! DirectoryYahoo! MailYahoo! NewsYahoo! Finance, Yahoo! GroupsYahoo! Answers, quảng cáo, bản đồ trực tuyến, chia sẻ video , thể thao và trang web phương tiện truyền thông xã hội.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết