Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?

Để xem được chỉ số PA và DA của website, bạn cài add-on mozbar vào trình duyệt của mình.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 753,162 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 03:50:41
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Chỉ số PA và DA là gì?


"Chỉ số PA và DA" là 2 chỉ số quan trọng do SEOMOZ đưa ra. Chỉ số PA và DA cũng chính là quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google.
 

Chỉ số PA Và DA là gì? và chúng có tác dụng như thế nào? Từ khi pagerank đã dần hết tác dụng trong giới Seo Website thì các Seor đang chú ý tới 2 chỉ số PA và DA, chỉ số này cũng chính là quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 

Dưới đây là hình ảnh minh họa của tôi về PA và DA vietadsgroup.vn. Để xem được chỉ số PA và DA của website, bạn cài add-on mozbar vào trình duyệt của mình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về chỉ số PA và DA.
 


Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?

Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chi-so-pa-va-da-la-gi-tim-hieu-ve-chi-so-pa-va-da-la-gi.htmlHình 1: Chỉ số PA Và DA là gì?

PA là gì?

 

PA ( Page Authority) nó là chỉ số ảnh hưởng đến 90% việc link làm Seo của chúng ta có nằm ở vị trí cao hay thấp.Chỉ số PA được hiểu như là sức mạnh và độ uy tín của một web page riêng lẻ, đưa ra kết quả xem page đó  nằm thứ hạng cao hay thấp  và nó được đánh giá theo thang điểm là 0 đến 100 nên chỉ số càng cao thì thứ hạng càng cao và ngược lại.
 

Vậy làm sao để tăng chỉ số PA này lên ?Rất đơn giản, đó là chất lượng backlink, cải thiện chất lượng backlink là 1 cách tốt để tăng chỉ số PA. Hãy đặt backlink ở các website uy tín, chất lượng nhiều người truy cập, nội dung hấp dẫn, như vậy chỉ số PA sẽ tăng
 

DA là gì?

 

DA (Domain Authority) là chỉ số đánh giá sức mạnh tên miền (domain) do đơn vị SEOMoz phát triển. Đơn vị xếp hạng được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google.
 

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên. Tất nhiên, làm tăng chỉ số này lên cũng là một cách tối ưu hóa chiến dịch làm SEO của bạn hơn, nhưng Chúng ta không thể tối ưu hết được 150 yếu tố khac nhau mà chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố quan trọng dưới đây là đủ cơ bản để đánh giá domain.

 


Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?

Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chi-so-pa-va-da-la-gi-tim-hieu-ve-chi-so-pa-va-da-la-gi.htmlHình 2: Các yếu tố tạo nên chỉ số PA và DA là gì?

Tuổi đời Domain

 

Nghĩa là thời gian tên miền tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại. Tuổi đời domain càng cao thì các search engine càng tin tưởng và đánh giá cao. Những website tuổi đời lâu hơn luôn đóng góp công sức phục vụ người dùng cũng nhiều hơn hẳn những website mới thành lập. Chính vì thế google luôn ưu ái những website có tuổi đời lâu năm.
 

Tính phổ biến của tên miền

 

Được đo lường bằng lượng backlink từ nhừng website chất lượng ,uy tín mà tên miền có. hãy rải backlink ở các trang web uy tín , chất lượng nhiều người dùng truy cập,nội dung hấp dẫn như vậy chỉ số DA sẽ tăng.

Nhưng không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.
 

Kích thước của website

 

Với một website có nội dung chất lượng, phát triển nội dung đều đặn và số lượng càng nhiều sẽ giúp page được index nhanh hơn và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. ngoài ra nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size.

Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng. Một điều quan trọng là nội dung và backlink phải tỉ lệ thuận với nhau. Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?
 


Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?

Chỉ số PA và DA là gì? Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chi-so-pa-va-da-la-gi-tim-hieu-ve-chi-so-pa-va-da-la-gi.htmlHình 3: 
Kích thước của website

Xây dựng blog vệ tinh

 

Để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Xây dựng blog, website vệ tinh, như vậy sẽ cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.
 

Xây dựng liên kết nội bộ


Vì trên thực tế Page Authority cũng tác động tới Domain Authority, Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính: Liên kết nội bộ. Số lượng backlink trỏ về. Tỷ lệ keyword density.
 

Kết luận

Đây là toàn bộ nội dung nói về chỉ số PA và DA dành cho các bạn không biết về seo web thế nào hay mới học về seo, có thể nó chưa đầy đủ hết nội dung, tuy nhiên nó có thể giúp bạn biết được website nào là uy tín và chất lượng. Nếu muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp hãy đến với vietadsgroup.vn chúng tôi để tự trải nghiệm và đưa website lên top 1 google.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "chỉ số pa là gì"
Lỗi 404 là gì? Những cách khắc phục lỗi 404 là gì?

Đơn giản khi một khách hàng tìm đến website của bạn mà thấy lỗi 404 not found thì gần như chắc chắn họ sẽ rời bỏ trang web của bạn, điều này làm tăng tỉ lệ thoát trang của website

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:35:48 | FAQPage(1165632) - No Audio

FAQ là gì và câu hỏi thường gặp FAQ có quan trọng Website?

Thông thường, FAQ cung cấp tất cả các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng với mục đích giúp cho người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc, mong muốn thường trực nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:36:21 | FAQPage(97677) - Audio

Honey là gì và có nên gọi người yêu là Honey không?

"Honey" có nghĩa là "mật ong, sự ngọt ngào" theo một nghĩa tế nhị hơn yêu mến hơn thì honey là người yêu, người thương, bạn trai, bạn gái, bạn tình. Vậy tại sao những đôi yêu nhau thường gọi nhau là honey và honey có phải mật ong hay không hãy tìm hiểu ý nghĩa của từ honey.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 17:05:01 | FAQPage(26599) - Audio

Sự khác biệt giữa File cứng và File mềm là gì?

Các loại file cứng là loại file được in trên giấy, có thể cầm nắm giữ chúng trên tay được. Giống như các bộ hồ sơ xin việc làm chúng ta viết để nộp cho các công ty, các văn bản được in ra trên giấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:37:13 | FAQPage(21278) - Audio

Dame là gì trên Facebook và một vài ý nghĩa khác của Dame?

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:35:33 | FAQPage(19133) - No Audio

Dame là gì và dame được hiểu như thế nào trong Game?

Trong các loại game hiện đang được thinh hành bây giờ thì dame chủ yếu có 2 loại : dame vật lý và dame phép thuật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:36:25 | FAQPage(12905) - Audio

Hạn mức chuyển tiền qua Ví ZaloPay tối đa được bao nhiêu?

Chuyển tiền qua Zalo Pay là cách được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy, hạn mức chuyển tiền Zalo Pay tối đa được bao nhiêu tiền?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 18:26:04 | Đăng nhập(9514) - No Audio

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất

Nếu bạn có hứng thú với kinh doanh online, hay tạo một blog tâm sự trên Facebook, mà chưa nắm rõ kích thước ảnh bìa cho trang của bạn quả là một thiếu sót. Hãy bỏ ra 3 phút cùng Thế Giới Di Động theo dõi bài viết Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook 2021 này để rõ hơn nhé! 

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 16:56:52 | Đăng nhập(8115) - No Audio

Tiến hóa là gì và quá trình tiến hóa diễn ra như thế nào?

Trong sinh học, tiến hóa là sự thay đổi đặc tính di truyền của một quần thể sinh học qua những thế hệ nối tiếp nhau. Các quá trình tiến hóa làm nảy sinh sự đa dạng ở mọi mức độ tổ chức sinh học bao gồm loài, các cá thể sinh vật và cả các phân tử như ADN và protein.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 17:09:22 | Đăng nhập(7971) - No Audio

20/7 là ngày gì? Ý nghĩa ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Mỗi ngày trong năm đều mang một ý nghĩa nhất định. Có thể là một ngày kỷ niệm thành lập tổ chức, ngày tri ân một ngành nghề trong xã hội, ngày nhớ ơn hoặc tưởng niệm một bộ phận nào đó trong xã hội. Vậy hãy cùng tham khảo xem ngày 20/7 là ngày gì nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-06-03 14:31:13 | Đăng nhập(7943) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục