Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì? Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì dành cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 121,794 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 10:04:28
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

 

Meta description tag – Thẻ miêu tả là một thuộc tính của HTML cung cấp lời giải thích ngắn gọn về nội dung bên trong một trang web. Thẻ miêu tả được sử dụng phổ biến trong bảng kết quả tìm kiếm (SERPs) để hiển thị các đoạn mô tả chung cho một trang nhất định và là một phần quan trọng trong SEO. Về bản chất, thẻ mô tả là một đoạn văn ngắn miêu tả chính xác và ngắn gọn cho người dùng và Googlebot hiểu được nội dung trang web đang nói đến là gì.
 

- Nếu như thẻ tiêu đề (Title Tags) giúp cho người đọc có thể hiểu được chủ đề chính của đoạn văn là gì thì thẻ miêu tả (Meta description tag) giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn những nội dung mà trang web đang nói đến. So với việc thẻ tiêu đề là tên của trang web thì thẻ mô tả giống như là giới thiệu ngắn gọn thông tin về trang web đó. Thẻ mô tả là một phần không thể thiếu được trong seo phải viết thật hấp dẫn lôi cuốn người người để seo lên tốp khi nhận làm dịch vụ seo . Đó là lời chia sẻ tâm huyết và kinh nghiệm của công ty seo VietAds chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Mẫu code Meta description tag 


 


Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-kien-thuc-ve-meta-description-tag-la-gi.htmlHình 1: Mẫu code thẻ mô tả trong seo

 

Ví dụ về Thẻ miêu tả
 

Vị trí của Meta description tag – Thẻ mô tả trên bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa(SERP):
 


Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-kien-thuc-ve-meta-description-tag-la-gi.htmlHình 2: Thẻ mô tả hấp dẫn hướng đến người dùng
 

Ngoài ra, Meta description tag – Thẻ miêu tả còn xuất hiện trên các Backlinks từ các trang mạng xã hội, Ví dụ:
 


Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-kien-thuc-ve-meta-description-tag-la-gi.html
Hình 3: Thẻ mô tả trên vnexpress

 

Vai trò của Meta description tag là gì  

- Giống như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả có một vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đối với việc index Google, mà Meta Description Tag còn đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo trải nghiệm của người dùng. Đoạn văn ngắn này đem đến một cơ hội lớn cho người quản trị web để quảng cáo thương hiệu và chất lượng trang web đến với người dùng. Nếu như các nhà quản trị web lắm bắt được tâm lý khách hàng và đem đến cho họ đúng thứ họ cần thì có thể giảm tối đa chi phí  quảng cáo ngoài mà hiệu quả có thể còn tốt hơn.
 

- Một thẻ mô tả hay và tập trung vào chủ đề chính sẽ thu hút người dùng lick vào trang không chỉ trên bảng kết quả tìm kiếm mà còn trong các quảng cáo trên mạng xã hội hoặc các website khác, giúp cho website có thêm nhiều visits và visitors. Ngoài ra, việc tối ưu thẻ tiêu đề tốt sẽ giúp tạo độ tin tưởng về chất lượng nội dung trong trang đối với người dùng, từ đó gia tăng tỷ lệ nhấp chuộtvào trang trong bảng kết quả tìm kiếm.
 


Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-kien-thuc-ve-meta-description-tag-la-gi.html
Hình 4: Vai trò thẻ mô tả trong seo

Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả

 

Khi thiết kế các Meta description tag, các nhà quản trị website và các nhà đầu tư SEO cần lưu ý những điều sau:

– Thẻ miêu tả không phải là một tiêu chí xếp hạng của Google

Theo như những công bố của Google vào tháng 9/2009,  Meta description tag và Meta keywords không phải là một yếu tố được sử dụng trong thuật toán xếp hạng. Google sẽ chỉ sử dụng thẻ miêu tả để đưa ra các kết quả tìm kiếm có nội dung phù hợp với các thẻ Meta trong trường hợp người dùng sử dụng thao tác tìm kiếm nâng cao với lựa chọn các thẻ meta phải có chứa từ khóacần tìm.

Và điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là thẻ miêu tả không ảnh hưởng đến các thuật toán xếp hạng của Google đối với việc tìm kiếm web bình thường. Do vậy, không nên tối ưu quá đà hay lạm dụng thẻ miêu tả để chèn từ khóa chính, mà hãy hướng thẻ mô tả đến cảm nhận của người dùng.


Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?

Chia sẻ kiên thức về meta description tag là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chia-se-kien-thuc-ve-meta-description-tag-la-gi.html

Hình 5: Lưu ý khi viết thẻ mô tả trong seo
 

– Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả
Thông thường, việc viết một thẻ miêu tả chuẩn sẽ có thể sáng suốt hơn việc để cho công cụ tìm kiếm tự trích xuất thẻ mô tả từ nội dung trong trang. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng. Việc viết thẻ miêu tả chỉ nên viết nếu như trang web đang nhắm vào 1-3 từ khóa chính và thường là ngắn, thì việc thẻ miêu tả tốt sẽ tăng lượt người truy cập.

 

Kết Luận: Tuy nhiên nếu như website thuộc diện các tin tức với hàng trăm các bài báo, bài viết hoặc các danh mục sản phẩm, và hướng tới nhiều nhóm người dùng khác nhau thì việc để cho công cụ tìm kiếm tự trích dẫn thông tin về trang web lại là một cách làm khôn ngoan hơn.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục