Google Trends Là Gì? Cách hoạt động của Google Trends

Google trends là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google và cho phép các Seoer thấy được các thống kê lưu lượng của một hoặc nhiều từ khóa và khi đó nó sẽ cho bạn bảng so sánh xu hướng từ khóa theo từng tháng tại mỗi quốc gia Khi bạn sử dụng công cụ Google trends cho quá trình tìm kiếm từ khóa sẽ giúp bạn được rất nhiều điều trong quá trình Onpage website vì khi bạn sử dụng Google trends nó giúp bạn đưa ra các từ khóa thích hợp có lượt tìm kiếm cao và là yếu tố khá quan trọng trong việc Seo hi

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,110 (View) | Ngày tạo: 2021-06-12 11:43:03
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)


Google trends giúp các seoer phân tích lưu lượng tìm kiếm để từ đó định đoạt những thứ mình sẽ định viết tiếp theo. Cùng VietAds tìm hiểu về Google Trends:
 


Google trends hay google xu hướng là một công cụ mới và miễn phí của google. Được hỗ trợ cập nhật phải gọi là liên tục, google trends giúp các seoer không nhỏ trong việc đánh giá hay thống kê lưu lượng tìm kiếm của nhiều từ khóa ( keyword ) theo từng tháng, từng khu vực và tại mỗi quốc gia có số lượt tìm kiếm liên quan đến từ khóa đó. Chính điều này góp phần không nhỏ vào thành công của các chiến dịch SEO của các seoer nhà ta.

Google Trends Là Gì? Cách hoạt động của Google Trends
 

VietAds còn đánh giá cực cao sự tiện lợi của google trends trong chiến dịch marketing online nữa. Công cụ được Google trends chủ yếu sử dụng để đánh giá là biểu đồ đường. Cái hay của google xu hướng còn nằm ở chỗ hỗ trợ seoer rất tốt. Cụ thể trong việc theo dõi, đánh giá mức độ quan tâm của người dùng đến từ khóa theo thời gian thực.
 

Theo dõi thông số của keywords theo định kì

  • Gõ một từ khóa bất kì lên thanh tìm kiếm của Google trends, chỉ cần nó tồn tại. Đợi GT load xong là một biểu đồ khảo sát đánh giá lưu lượng tìm kiếm của người sử dụng internet hiện ra cùng các bộ công cụ liên quan như bộ lọc kết quả, theo ngôn ngữ, địa lý, thời gian. Tất cả đều rõ ràng và vô cùng chi tiết.

So sánh thông số giữa hai hay nhiều từ khóa

  • So sánh hai hay nhiều từ khóa với nhau không là vấn đề với google xu hướng. Hãy yên tâm là Google Trends giải quyết nó 1 cách dễ dàng. Cụ thể là bằng cách cung cấp những công cụ, bảng biểu đồ trực quan để tiện so sánh và xem xét. Và google xu hướng cũng không quên đề cập các chủ đề nóng được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày. Rất phù hợp cho những website tin tức nhà ta.
Google Trends Là Gì? Cách hoạt động của Google Trends

Google trends chỉ hoạt động khi bạn đã có từ khóa của riêng mình. Và muốn kiểm chứng lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó bằng công cụ này của google.
 

Google Trends Là Gì? Cách hoạt động của Google Trends
 

Một ví dụ đơn giản: sau khi nhập từ khóa là cây xạ đen, khi đó google trends sẽ cho bạn thấy kết quả lượng tìm kiếm nhiều nhất và nhóm 5 từ khóa liên quan có lượt truy vấn hàng đầu theo dòng thời gian. Thử đi và bạn sẽ thấy.
 

Kết luận


Khi có google trends, ta đã biết được khách hàng của mình muốn gì, tìm ra những từ khóa phù hợp và định hướng đúng con đường đi cho doanh nghiệp để từ đó tạo ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủGoogle Trends Là Gì? Cách hoạt động của Google Trends

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều