Làm Thế Nào Để Được Đánh Giá Cao Trong Thời Gian Thử Việc

Thời gian thử việc là một quá trình nhìn nhận đánh giá ngắn, là khoảng thời gian để bạn khẳng định mình, bạn cần phải thể hiện thật tốt để được đánh giá cao. Dưới đây là một vài cách để chứng tỏ bạn là một nhân viên tốt và đáng được giữ lại:

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 923,107 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-05-2022 13:28:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc bạn nhận được một công việc mới trong khi rất nhiều người đang thất nghiệp quả là đáng mừng. Tiếp sau niềm vui trúng tuyển, hãy sẵn sàng thể hiện mình thật tốt để giữ được công việc đó sau thời gian thử việc. Dưới đây là một vài cách để chứng tỏ bạn là một nhân viên tốt và đáng được giữ lại:

Hãy xông xáo tìm hiểu mọi thứ có thể

Đừng chỉ ngồi yên và e thẹn, hãy xắn tay vào cùng làm và tìm hiểu mọi thứ có thể về nhóm hay bộ phận của bạn, về các dự án bạn được giao, về văn hoá và chính sách của công ty, và về đồng nghiệp mới của bạn. Hãy cố gắng học hỏi để hiểu rõ về bộ phận quản lý bạn; việc này có thể mất thời gian, nhưng nó cho thấy thái độ cầu thị với công ty và bộ phận.


Tìm hiểu từng đồng nghiệp một

Hãy học thuộc những cái tên, và tìm hiểu thêm một chút về từng người đồng nghiệp. Không nhất thiết là bạn phải làm quen với tất cả mọi người, nhất là khi bạn làm trong một công ty lớn có nhiều chi nhánh hoặc một bộ phận khá đông người, nhưng hãy cố tạo quan hệ và tìm hiểu về những người chủ chốt và làm việc với bạn thường xuyên nhất. Hãy pha một ly cà phê, mời đi ăn trưa và hỏi xem liệu họ có thể dành riêng chừng 10 phút nói chuyện với bạn để tạo dựng quan hệ cá nhân cũng như biết được vai trò của họ ở công ty.

Nhận lời khuyên từ quản lý

Nếu bạn nhận được lời khuyên và nhận xét từ quản lý trong vài tuần đầu tiên, hãy ghi lại và lưu ý đến chúng. Nếu chúng thực sự hữu ích và có ý nghĩa với bạn, hãy làm theo những chỉ dẫn ấy hết mức có thể. Giai đoạn thử việc là thời gian để bạn học lối giao tiếp của công ty và cách thức mọi người làm việc cùng nhau, nên hãy chú ý đến điều này. Hãy luôn quan sát mọi người xung quanh để rút ra cách cư xử phù hợp cho mình.

Đặt cái tôi của bạn sang bên

Điều này không dễ, nhưng chìa khoá thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn kiểm soát cái tôi của mình như thế nào và liệu bạn có thể giữ được thái độ tích cực trong các tình huống không vừa ý bạn hay không. Cả khi bạn đã từng có kinh nghiệm làm một việc gì đó khá hiệu quả trước đây, nhưng công ty hiện tại bạn mới đầu quân có thể có cách xử lý công việc khác. Bạn có thể nêu ý kiến góp ý nếu thấy cách bạn từng biết có thể giúp công việc tốt hơn, nhưng thế không có nghĩa là công ty mới cần phải làm như bạn nói. Hãy tỏ ra thoải mái nếu mọi người không hưởng ứng cách của bạn.

Đặt câu hỏi về công việc

Bạn cần phải đặt thật nhiều câu hỏi phục vụ công việc khi bắt đầu công việc mới, từ đó bạn sẽ có những câu trả lời có chất lượng tương xứng. Đừng ngại đưa ra câu hỏi mà bạn cho là ngớ ngẩn, chí ít thì điều đó cũng cho thấy bạn đang lắng nghe và có tư duy rõ ràng, đó là điều các nhà quản lý sẽ đánh giá cao.


Trung thực và chính trực

Hãy làm việc và cư xử trung thực và chính trực nếu bạn muốn giữ được công việc của mình. Hãy trung thực với chính mình và những người bạn cùng làm việc, họ sẽ tôn trọng và tin tưởng bạn hơn.

Luôn có mục tiêu cá nhân

Mọi người đều cần có mục tiêu cá nhân của mình, không chỉ gồm có công việc tại công ty. Với mục tiêu cá nhân rõ ràng, bạn có thể xây dựng cho mình kế hoạch phát triển sự nghiệp và cuộc sống của cá nhân, sau đó ghi vào những kết quả bạn đạt được trên đường đời, những bài học rút ra và những việc cần phải điều chỉnh. Bắt đầu một công việc mới cũng là bắt đầu một chương mới trong bản kế hoạch cuộc đời của bạn. Chương này ngắn hay dài, hay hay dở, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu nó như thế nào, và phát triển nó ra sao.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thử việc"
Làm Thế Nào Để Được Đánh Giá Cao Trong Thời Gian Thử Việc

Thời gian thử việc là một quá trình nhìn nhận đánh giá ngắn, là khoảng thời gian để bạn khẳng định mình, bạn cần phải thể hiện thật tốt để được đánh giá cao. Dưới đây là một vài cách để chứng tỏ bạn là một nhân viên tốt và đáng được giữ lại:

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 13:28:32 | Đăng nhập(95) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục